Apple, Thiết bị Xiaomi đến từ Trung Quốc bị kẹt do hàng rào nhập khẩu ở Ấn Độ

Apple  các cửa hàng như trung tâm giao hàng kỳ công.

Theo các nguồn tin trong ngành, các thiết bị từ các công ty như Apple và Xiaomi đã phải đối mặt với sự chậm trễ nhập khẩu ở Ấn Độ do nước này tăng cường kiểm soát chất lượng đối với các thiết bị có xuất xứ từ Trung Quốc. Rõ ràng, nơi mà các đơn đăng ký gửi đến Cục Tiêu chuẩn Ấn Độ (BIS) thường mất khoảng 15 ngày để được phê duyệt, thì hiện nay nhiều đơn đăng ký đã mất nhiều thời gian hơn, một số đơn thậm chí còn bị kẹt trong quá trình phê duyệt trong hơn hai tháng.

Cách tiếp cận chặt chẽ hơn của Ấn Độ đối với thiết bị điện tử được sản xuất tại Trung Quốc bắt đầu trở lại vào tháng 8 sau các cuộc đụng độ bạo lực giữa lực lượng vũ trang Ấn Độ và Trung Quốc ở biên giới tranh chấp giữa các nước. Kể từ đó, đã có nhiều báo cáo về việc chính quyền Ấn Độ từ chối hàng hóa Trung Quốc nhập cảnh vào nước này. Chính phủ Ấn Độ cũng đã cấm hàng trăm ứng dụng của Trung Quốc tại nước này, bắt đầu từ các ứng dụng như TikTok, PUBG Mobile và mới hôm qua, AliExpress – tất cả đều đã bị cấm ở Ấn Độ với lý do an ninh quốc gia.

Cũng theo các nguồn tin, Apple các giám đốc điều hành đã kêu gọi BIS nhanh chóng theo dõi việc phê duyệt iPhone 12 và đưa ra đảm bảo rằng gã khổng lồ Cupertino sẽ mở rộng hoạt động của mình tại Ấn Độ. Apple Hiện đang sản xuất một tỷ lệ nhỏ điện thoại của mình tại chính Ấn Độ và kế hoạch mở rộng hơn nữa các hoạt động sản xuất này đang được thực hiện. Tuy nhiên, phần lớn Apple các thiết bị, bao gồm cả iPhone 12 mới, được sản xuất tại Trung Quốc bởi Applecác đối tác sản xuất của.