Apple Trả 30 triệu đô la cho nhân viên bán lẻ để có túi đeo ngoài đồng hồ, …

Apple đã đề nghị trả 30 triệu đô la trong một thỏa thuận với các nhân viên bán lẻ, những người tuyên bố rằng họ phải khám xét túi xách của họ trước khi rời khỏi nơi làm việc.

Luật sư cho Apple các nhân viên đã thúc giục tòa án chấp thuận số tiền 29 đô la.9 hàng triệu giải quyết, gọi nó là một “thỏa thuận quan trọng, không đảo ngược đạt được sau gần tám năm tranh tụng cam go”, Courthouse News đưa tin hôm thứ Sáu.

Vụ kiện bắt nguồn từ năm 2013, khi một lớp nhân viên kiện Apple, lập luận rằng họ nên được trả tiền cho thời gian kiểm tra an ninh túi xách và thiết bị của họ. Vụ án tra tấn đã được thông qua cả Đường đua số 9, cũng như Tòa án Tối cao California, đã ra phán quyết vào tháng 2 năm 2020. Apple nên có sẵn cho các tìm kiếm bắt buộc.

Trong phán quyết của Tòa án Tối cao California, các thẩm phán đã chỉ trích Apple cho các lập luận dường như không nhất quán của nó liên quan đến iPhone và các thiết bị khác. Trong cuộc tranh chấp pháp lý, Apple lập luận rằng nhân viên có thể đã để thiết bị của họ ở nhà để tránh bị khám xét.

“Điều trớ trêu và mâu thuẫn của Appleđối số của phải được lưu ý. Thẩm phán Tani Cantil-Sakauye của Tòa án Tối cao California đã viết:

Apple đã thực hiện thông lệ vào năm 2013, yêu cầu nhân viên tuân thủ quy định nếu không sẽ bị chấm dứt hợp đồng. Tòa án nhận thấy rằng Apple sử dụng quyền kiểm soát đối với nhân viên, buộc họ phải tìm người quản lý hoặc nhân viên bảo vệ trước khi họ có thể rời cửa hàng bán lẻ để nghỉ giải lao hoặc kết thúc ca.

Nhân viên bán lẻ phải mở các ngăn trong túi của họ và tuân theo lệnh khám xét. Họ cũng phải cho phép Apple sản phẩm được kiểm tra và xác minh trong quá trình tìm kiếm.

Apple lập luận rằng họ đã không kiểm soát nhân viên của mình trong khi khám xét và họ có thể tự do để túi ở nhà để tránh chúng.

Tòa án Tối cao California không đồng ý với đặc điểm đó và viện dẫn một yêu cầu pháp lý trong luật tiền lương của tiểu bang quy định rằng nhân viên phải được hưởng tiền bồi thường trong thời gian họ chịu sự kiểm soát của công ty.

“Áp dụng một phân tích văn bản chặt chẽ, Apple nhân viên rõ ràng là dưới quyền Applekiểm soát trong khi chờ đợi và trong khi tìm kiếm thoát. Apple kiểm soát nhân viên của mình trong thời gian này theo nhiều cách “, Cantil-Sakauye viết.

Nhân viên trong lớp gần 12.000 người hiện tại và trước đây Apple Nhân viên cửa hàng ở California có thể nhận được khoản thanh toán tối đa khoảng $1, 200, nếu quyết toán được chấp thuận.

Nguồn: Appleinsider