AppleNhóm AirPods của muốn có ‘băng thông rộng hơn’ so với Bluetooth …

Apple vào tháng 10, đã giới thiệu AirPods thế hệ thứ ba được thiết kế lại, có thiết kế cập nhật, hỗ trợ EQ thích ứng, âm thanh không gian và các tính năng mới khác. Để giải thích một số quyết định thiết kế Apple được làm bằng AirPods 3, ApplePhó chủ tịch phụ trách âm thanh của Gary Geaves đã ngồi xuống để phỏng vấn với What HiFi (thông qua 9to5Mac), cung cấp một số thông tin chi tiết thú vị về những hạn chế của Bluetooth và bộ tính năng của ‌AirPods 3‌.

Theo Geaves, ‌AirPods 3‌ được chế tạo hoàn toàn bằng các thành phần tùy chỉnh, không sử dụng bất cứ thứ gì “ngoài giá”. Apple đang sử dụng “hệ thống âm thanh phức tạp”, “cổng âm trầm được tinh chỉnh cẩn thận” và “bộ khuếch đại tùy chỉnh hoàn toàn mới”, tất cả đều nhằm mục đích mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất có thể. Apple có thể tối ưu hóa âm thanh bằng các thành phần phần cứng, nhưng như những gì HiFi chỉ ra, Bluetooth là hạn chế thực sự.

Khi được hỏi liệu Bluetooth có bị cản trở không Applephần cứng của phần cứng và “chất lượng âm thanh ngột ngạt”, Geaves từ chối nói quá nhiều, nhưng anh ấy nói rằng Apple “tập trung hết sức” vào việc tận dụng tối đa Bluetooth và “thật công bằng khi nói” Apple sẽ “muốn nhiều băng thông hơn.”

“Rõ ràng là công nghệ không dây rất quan trọng đối với việc truyền tải nội dung mà bạn nói đến”, anh ấy nói, “nhưng cũng có những thứ như độ trễ bạn nhận được khi bạn di chuyển đầu và nếu điều đó quá dài, giữa bạn di chuyển đầu và thay đổi âm thanh hoặc giữ nguyên trạng thái tĩnh, nó sẽ khiến bạn cảm thấy khá mệt mỏi, vì vậy chúng tôi phải tập trung cao độ để khai thác tối đa những gì chúng tôi có thể sử dụng công nghệ Bluetooth và có một số thủ thuật chúng tôi có thể chơi để tối đa hóa hoặc khắc phục một số giới hạn của Bluetooth. Nhưng công bằng mà nói thì chúng tôi muốn có thêm băng thông và … Tôi sẽ dừng lại ngay tại đó. Chúng tôi muốn có thêm băng thông “, anh cười.

Khi lên ý tưởng cho ‌AirPods 3‌, Geaves nói rằng nhóm AirPods đã “xem xét rất kỹ” những điểm mạnh của AirPods thế hệ thứ hai. Việc “mở vừa vặn dễ dàng” không tạo ra một miếng đệm trong tai là một điểm thu hút lớn của AirPods, nhưng thiết kế xung quanh việc thiếu miếng đệm “tạo ra thách thức cho nhóm âm thanh.”

Bởi vì không có hai tai nào giống nhau, Geaves nói rằng âm thanh mà mọi người trải nghiệm sẽ “khác biệt đáng kể, đặc biệt là âm trầm”, đó là lý do AppleNhóm AirPods của AirPods để thêm EQ thích ứng, một tính năng của AirPods Pro, vào ‌AirPods 3‌. Nó được thiết kế để cung cấp “phản hồi tần số nhất quán bất kể mức độ phù hợp mà mỗi người nhận được.”

Khi thiết kế phần cứng âm thanh, Apple hoạt động từ một “nền tảng phân tích vững chắc” và đã thực hiện “các phép đo mở rộng” và “nghiên cứu thống kê sâu” để thông báo về “phản ứng phân tích âm thanh bên trong” được tính đến. Geaves nói rằng Apple cũng hiểu rằng nghe nhạc “là một trải nghiệm cảm xúc mà mọi người kết nối với nhau ở một mức độ rất sâu”, vì vậy Apple cũng làm việc với một “nhóm chuyên gia bao gồm những người nghe và điều chỉnh phê bình”. Nhóm đến từ ngành âm thanh chuyên nghiệp và tinh chỉnh âm thanh cho từng sản phẩm, bao gồm cả ‌AirPods mới 3‌.

Cuộc phỏng vấn đầy đủ với Geaves đi vào chi tiết hơn trên ‌AirPods 3‌ và nó rất đáng đọc cho những ai quan tâm.

Nguồn: Macrumors

Những bài viết liên quan

Back to top button