Arm công bố NPU Ethos-N57 và N37 mới, GPU Mali-G57 Valhall và Mali-D37 DPU

Arm hôm nay đã công bố bốn sản phẩm mới trong danh mục NPU, GPU và DPU. Công ty đã giám sát IP của bộ xử lý học máy bên trong, dòng Ethos, chi tiết hơn về N77 hiện tại và cũng tiết lộ anh em N57 và N37 nhỏ hơn của mình. Ngoài ra, công ty đang chuẩn bị IP GPU đầu tiên dựa trên kiến ​​trúc mới Valhall mới là Mali-G57. Cuối cùng, hãy xem phiên bản DPU tầm trung mới, Mali-D37.

Gặp gỡ gia đình NPU Ethos

Kol công bố NPU Ethos-N57 và N37 mới, GPU Valhall Mali-G57 và Mali-D37 DPU 1

Ưu đãi NPU Arm IP được công bố lần đầu tiên vào đầu năm ngoái, chi tiết kiến ​​trúc của nó một vài tháng sau đó và được biết đến rộng rãi là “Bộ xử lý học máy Arm”. Năm nay, nhánh tại TechCon chính thức đặt thương hiệu IP là dòng Ethos và N77 đã trở thành một sản phẩm hàng đầu trước đây được gọi là mã MLP Arm.

Kiến trúc vi mô, Ethos-N77 hoàn toàn mới cho ứng dụng SRAM 4 MB 1 trong khi thay đổi tính năng của nó rõ ràng so với những tính năng được công bố năm ngoái, 1 MBthông báo rằng anh sẽ đi đến. Arm giải thích rằng khi băng thông DRAM tăng nhanh như lõi trong phân khúc cao cấp, khách hàng cần thêm băng thông bộ nhớ để xử lý NPU của mạng này. IP chính cung cấp sức mạnh xử lý lên tới 4TOPS ở tốc độ 1GHz và có hiệu suất 5TOPS / W.

Arm New Ethos-N57 và N37 NPU, GPU Mali-G57 Valhall và Mali-D37 2 Công bố DPU

Cánh tay có thể sử dụng cùng một khối xây dựng trong các IP khác nhau. Tất cả các NPU chia sẻ cùng một máy đếm MAC (MCE) và cùng một công cụ lớp lập trình (PLE). MCE bao gồm 128 đơn vị MAC được công bố vào năm ngoái và được ghép nối với PLE. MCE và PLE, cộng với SRAM, tạo thành một máy đếm (CE) và đây là các khối tỷ lệ khác nhau giữa N77, N57 và N37 có cấu hình 16x, 8x và 4x về tổng CE.

Arm New Ethos-N57 và N37 NPU, GPU Mali-G57 Valhall và Mali-D37 DPU 3thông báoArm công bố NPU Ethos-N57 và N37 mới, GPU Mali-G57 Valhall và Mali-D37 4U

Các biến thể tầm trung và cấp thấp được phát hành nhanh hơn nhiều so với các công nghệ IP mới khác, vì Arm nhận được sự chú ý nhiều hơn đến ML trên các thiết bị giá rẻ trong đó mỗi mm² silicon đều quan trọng. Đặc biệt là các tính năng như mở khóa điện thoại thông minh hoặc tăng độ phân giải DTV trở thành một tính năng hàng hóa.

NPU mới được cấp phép và giao cho khách hàng.

Mali-G57 – GPU dựa trên phạm vi đầu tiên

Đầu năm nay, Arm đã công bố kiến ​​trúc Valhall mới trong Mali-G77 mới, dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong SoC vào năm tới. Kiến trúc GPU mới là sự sai lệch lớn so với GPU dựa trên Bifrost được thấy trong ba năm qua, khi Arm thay đổi hoàn toàn các biểu đồ và tính toán vi kiến ​​trúc của ISA.

Arm New Ethos-N57 và N37 NPU công bố GPU Mali-G57 Valhall và Mali-D37 5Arm New Ethos-N57 và N37 NPU, GPU Valhall Mali-G57 và Mali-D37 6 Công bố DPU

Arm đã thông báo rằng công ty đã áp dụng một kiến ​​trúc Valhall cấp trung mới, bắt đầu với Mali-G57 mới. Hiện tại, chúng tôi không có nhiều thông tin chi tiết về cách định cấu hình vi kiến ​​trúc tốt hơn GPU mới, nhưng chúng tôi sẽ thấy một cái gì đó rất giống với G77, bề ngoài có vẻ giống với G52 so với G72.

Trong cấu hình lõi tương tự 1Những cải tiến so với G52, hứa hẹn hiệu năng tốt hơn .3x, hiệu suất năng lượng tốt hơn 30% và mật độ silicon tốt hơn 30% (do hiệu suất tốt hơn).

Mali-D37 DPU – Mang các tính năng nâng cao lên trung bình

Cuối cùng, để giải quyết vấn đề gì đó, Arm hiện đang tung ra DPU tầm trung mới với tên gọi là Mali-D37.

Arm New Ethos-N57 và N37 NPU, GPU Mali-G57 Valhall và Mali-D37 7 Công bố DPUArm New Ethos-N57 và N37 NPU, GPU Mali-G57 Valhall và Mali-D37 DPU 8thông báo

IP mới dựa trên kiến ​​trúc “Comeda” được giới thiệu lần đầu tiên ở Mali-D71 và tiếp theo của dự án này. Sau đó, nó nhắm vào độ phân giải DPU 2K và FHD mới và hứa hẹn sẽ chỉ sử dụng <1mm² ở 16nm.

Đọc liên quan