Bạn có thể hối tiếc khi mua một chiếc điện thoại thông minh mạnh mẽ trong năm nay

Mumbai: Hiện tại, mạnh mẽ nhất smartphones có mặt trên kệ là những mẫu chủ lực được ra mắt trong ngày hôm nay. Ví dụ, HTC One M8 và Samsung Galaxy S5 là những ví dụ điển hình nhất. Tuy nhiên, những thứ này sẽ trở nên lỗi thời khi những chiếc vào năm 2015 sẽ xuất hiện.

Qualcomm vừa tiết lộ chipset Snapdragon 810 và 808. Hai kiến ​​trúc sắp ra mắt đều dựa trên chipset hiệu năng cao 64-bit và dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên các thiết bị Android hàng đầu vào đầu năm sau. Cả hai chipset mới đều hỗ trợ 64-bit. Tuy nhiên, chúng sẽ không phải là chipset Qualcomm đầu tiên chạy trên kiến ​​trúc 64-bit. Snapdragon 610 và 615, được công bố tại Mobile World Congress vào tháng 2, sẽ sớm có mặt trên thị trường vào quý 2, nhưng SD810 và SD808 sẽ được tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ khác.

Qualcomm tuyên bố rằng cả hai chipset mới đều là chip 20nm và sẽ nhỏ hơn, nhẹ hơn và thậm chí còn tiết kiệm điện hơn so với dòng SD6xx.

Bộ tám lõi SD810 là thứ hạng cao nhất. Nó có bốn lõi Cortex-A57 cho các tác vụ tiêu tốn nhiều năng lượng và bốn lõi Cortex-A53 năng lượng thấp hơn cho những lúc bạn không cần tăng cường. Ngoài ra, chúng sẽ hỗ trợ màn hình 4K và RAM LPDDR4. Kích hoạt bằng giọng nói và Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh kép để có hình ảnh tốt hơn là một số điểm nổi bật khác mà chipset sẽ tự hào. Cũng bao gồm GPU Adreno 430, nhanh hơn gần 30% so với Adreno 420. Nếu chipset Qualcomm có thể cung cấp những gì công ty hứa hẹn, thì những chiếc flagship cao cấp của năm tới sẽ cực kỳ ấn tượng.

Mặt khác, 808 sẽ chứa sáu lõi (hai bộ xử lý vỏ não A57 và bốn bộ xử lý vỏ não A53), hỗ trợ màn hình 2K UHD, RAM LPDDR3 và GPU Adreno 418. Thật không may, 810 và 808 sẽ không sớm có mặt trên các thiết bị, ít nhất là cho đến nửa đầu năm 2015.

Điểm nổi bật của chipset Snapdragon 810

    Giao diện và video 4K Ultra HD gốc phong phú, cùng với bộ camera được nâng cấp sử dụng tính năng chống ồn bằng con quay hồi chuyển và giảm nhiễu 3D để tạo ra video 4K chất lượng cao ở tốc độ 30 khung hình / giây và video 1080p ở tốc độ 120 khung hình / giây. Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh kép 14 bit kết hợp (ISP) có khả năng hỗ trợ 1Thông lượng .2GP / s và cảm biến hình ảnh lên đến 55MP. Phần mềm hình ảnh nâng cao giúp kích hoạt các tính năng nâng cao của máy ảnh di động, bao gồm tăng cường phơi sáng, cân bằng trắng và lấy nét nhanh trong điều kiện ánh sáng yếu. bộ tính năng công nghệ tiên tiến, trong khi việc triển khai ARMv8-A ISA mới cho phép cải thiện hiệu quả tập lệnh. Được thiết kế cho màn hình 4K, bộ xử lý đồ họa (GPU) Qualcomm® Adreno ™ 430 mới cung cấp hỗ trợ cho OpenGL ES 3.1 cộng với tessellation phần cứng, tô bóng hình học và pha trộn có thể lập trình. Adreno 430 được thiết kế để mang lại hiệu suất đồ họa nhanh hơn tới 30% và hiệu suất tính toán GPGPU nhanh hơn 100%, đồng thời giảm mức tiêu thụ điện năng lên đến 20% so với người tiền nhiệm là GPU Adreno 420. GPU Adreno 430 cũng cho phép cấp độ bảo mật GPU mới để tạo thành phần và quản lý an toàn video cao cấp và các nội dung đa phương tiện khác.4. Nền tảng di động đầu tiên triển khai Qualcomm® VIVE ™ 2-stream 802.11ac với MIMO đa người dùng, giúp mạng Wi-Fi® hiệu quả hơn bao giờ hết để tối đa hóa hiệu suất của kết nối cục bộ cho các thiết bị di động. 4.1, USB 3.0, NFC và lõi vị trí Qualcomm® IZat ™ mới nhất cho các dịch vụ vị trí phổ biến và có độ chính xác cao.

Điểm nổi bật của chipset Snapdragon 808

    Được thiết kế cho màn hình WQXGA (2560×1600), GPU Adreno 418 mới cung cấp hỗ trợ cho OpenGL ES 3.1 cộng với tessellation phần cứng, tô bóng hình học, pha trộn có thể lập trình. Nó được thiết kế để hỗ trợ hiệu suất đồ họa nhanh hơn tới 20% so với người tiền nhiệm của nó, GPU Adreno 330. GPU Adreno 418 cũng cho phép cấp độ bảo mật GPU mới để tạo thành phần và quản lý an toàn video cao cấp và các nội dung đa phương tiện khác. Bộ nhớ đệm nén khung hình và hỗ trợ hiển thị 4K bên ngoài qua HDMI1.4.

. .