Các nhà tổ chức MWC kiên quyết tổ chức sự kiện trực tiếp bất chấp rủi ro COVID-19

MWC được tổ chức như một sự kiện thực tế

Vào năm 2020, do đại dịch do Coronavirus gây ra, một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới, Mobile World Congress (MWC) đã bị hủy bỏ. Nó giống như các sự kiện trực tiếp khác đã bị hủy vào năm ngoái. Tuy nhiên, năm nay, bất chấp nguy cơ lây lan vi rút, các nhà tổ chức đang lên kế hoạch tổ chức sự kiện trực tiếp, ngay cả khi những người tham dự không được tiêm phòng vi rút.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, John Hoffman, Giám đốc điều hành của Hiệp hội GSM (GSMA), công ty tổ chức sự kiện này, cho biết có hơn 100.000 người tham dự MWC mỗi năm. Tuy nhiên, năm nay, CEO dự kiến ​​con số này sẽ giảm xuống còn 50.000. Vì vậy, nếu sự kiện được tổ chức thực tế thay vì ảo trên các nền tảng trực tuyến, nó có thể dễ dàng biến thành một lễ hội lây lan Coronavirus.

“Chúng tôi có thể làm điều đó ảo, nhưng chúng tôi có thể trực tiếp học hỏi”, Hoffman nói trong cuộc phỏng vấn. “Quan điểm của chúng tôi là sẽ thật tuyệt nếu thế giới được tiêm chủng, nhưng chúng tôi không thể dựa vào điều đó vào năm 2021” ông nói thêm.

Trên trang an toàn và bảo mật của mình, ban tổ chức tuyên bố cung cấp “Mức độ bảo vệ tốt nhất tại sự kiện”. Họ được cho là đang làm việc với Fira Barcelona, ​​một trong những tổ chức hội chợ thương mại lớn nhất ở Tây Ban Nha, để duy trì đám đông và giữ cho họ an toàn.

Bây giờ, mặc dù việc kiểm tra COVID-19 âm tính có thể hữu ích, nhưng vẫn không an toàn nếu tổ chức một sự kiện trực tiếp. Do cuộc khủng hoảng toàn cầu đang diễn ra từ đầu năm ngoái, chúng tôi đã chứng kiến ​​nhiều công ty lớn rút khỏi MWC 2020. Ban tổ chức vẫn cố gắng làm cho sự kiện trở nên hợp lý bằng cách thực hiện các biện pháp an toàn cần thiết vào năm ngoái. Nhưng than ôi! Nó đã bị hủy bỏ vì lý do chính đáng.

Tuy nhiên, GSMA khẳng định sẽ tổ chức sự kiện trong năm nay. Tuy nhiên, ban tổ chức đã thiết lập nhiều hướng dẫn an toàn khác nhau để người tham dự tuân theo trong suốt sự kiện. Vì vậy, bất chấp nguy cơ lây lan virus, MWC hiện được lên kế hoạch tổ chức dưới dạng sự kiện trực tiếp vào tháng 6.