Cách bật tính năng theo dõi khách hàng trong WooC Commerce bằng Google Analytics

Bạn có muốn kích hoạt theo dõi khách hàng trong WooC Commerce không? Theo dõi khách hàng cho phép bạn cung cấp trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa dựa trên hành vi của khách hàng trong cửa hàng Thương mại điện tử của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng kích hoạt theo dõi khách hàng trong WooC Commerce bằng Google Analytics.

Tại sao bật tính năng theo dõi khách hàng của WooC Commerce bằng Google Analytics?

Google Analytics cho phép bạn xem khách truy cập của bạn đến từ đâu và họ làm gì trên trang web của bạn. Nói cách khác, nó giúp bạn theo dõi các nguồn lưu lượng truy cập cũng như sự tham gia của người dùng trên trang web của bạn.

Đối với các nền tảng thương mại điện tử, Google Analytics cung cấp chức năng theo dõi thương mại điện tử được cải thiện. Kích hoạt tính năng này giúp bạn mở khóa các báo cáo sau:

  • Hành vi mua hàng
  • Hành vi thanh toán
  • Danh sách sản phẩm Hiệu suất
  • Hiệu suất bán hàng

Google Analytics thậm chí có thể liên kết các báo cáo này với từng khách hàng bằng cách chỉ định cho họ một ID duy nhất.

Tuy nhiên, vấn đề là ID được Google Analytics chỉ định không cung cấp cho bạn thông tin chính xác về người dùng. Ví dụ: cùng một người dùng có thể sử dụng trang web của họ từ một thiết bị khác và Google Analytics sẽ cung cấp cho họ một nhận dạng mới.

Theo mặc định, cửa hàng WooC Commerce cho phép khách hàng của mình tạo tài khoản hoặc hoàn tất giao dịch mua với tư cách là người dùng khách. Tạo tài khoản giúp người dùng lưu thông tin giao hàng và thanh toán để thanh toán nhanh hơn vào lần tới. Nó cũng giúp bạn cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa dựa trên lịch sử duyệt và mua hàng của họ.

Thật tuyệt vời khi có thể theo dõi người dùng đã đăng ký bằng ID người dùng của họ trong Google Analytics? Điều này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào rất nhiều thông tin và hiểu biết sâu sắc về hành vi của khách hàng mà bạn có thể sử dụng để cung cấp trải nghiệm trang web tốt hơn và tăng doanh số của bạn.

Chúng ta hãy xem làm thế nào để dễ dàng kích hoạt theo dõi khách hàng trong WooC Commerce.

Anh ấy đã qua 1. Thiết lập theo dõi thương mại điện tử trong WordPress với Google Analytics

Trước tiên, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Bạn sẽ cần có kế hoạch “Pro” để truy cập plugin Thương mại điện tử, thứ mà chúng tôi sẽ cần cho hướng dẫn này.

Khi kích hoạt, bạn sẽ cần kết nối MonsterInsights với tài khoản Google Analytics của mình. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress.

Sau đó, bạn phải ghé thăm Thông tin chi tiết »Plugin và cài đặt plugin “MonsterInsights Thương mại điện tử”. Sau khi cài đặt, nhấp vào nút kích hoạt để bắt đầu sử dụng nó.

Cài đặt plugin thương mại điện tử cho MonsterInsights

Sau đó, bạn phải truy cập Thông tin chi tiết »Cài đặt và nhấp vào tab “Theo dõi”. Trước tiên, bạn cần nhấp vào tab “Thương mại điện tử” và chọn hộp bên cạnh “Thương mại điện tử nâng cao”.

Bật theo dõi thương mại điện tử nâng cao trong MonsterInsights

Sau đó, bạn cần nhấp vào tab “Nhân khẩu học” và kiểm tra tùy chọn “Bật theo dõi ID người dùng”.

Cho phép theo dõi ID người dùng trong MonsterInsights

Đừng quên nhấp vào nút “Lưu thay đổi” để lưu trữ cài đặt của bạn.

Anh ấy đã qua 2. Cho phép theo dõi thương mại điện tử nâng cao trong Google Analytics

Theo dõi thương mại điện tử không được bật theo mặc định trong tài khoản Google Analytics của bạn và bạn sẽ cần bật theo cách thủ công. Chuyển đến bảng điều khiển của tài khoản Google Analytics của bạn và chuyển sang trang quản trị.

Chuyển đến trang quản trị trong bảng điều khiển Google Analytics

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào Cài đặt thương mại điện tử trên mạng.

Cài đặt thương mại điện tử

Trên trang cài đặt, nhấp vào thanh trượt dưới bước đầu tiên, Bật Thương mại điện tử, để kích hoạt nó. Bạn phải nhấp vào nút Bước tiếp theo để tiếp tục.

Kích hoạt thương mại điện tử và tiếp tục

Trong bước tiếp theo, bạn cần kích hoạt “Cài đặt thương mại điện tử nâng cao” và nhấp vào nút Gửi để lưu các thay đổi.

Cải thiện thương mại điện tử

Bây giờ, tài khoản Google Analytics của bạn sẽ bắt đầu hiển thị các báo cáo Thương mại điện tử được cải thiện cho cửa hàng WooC Commerce của bạn.

Anh ấy đã qua 3. Cho phép theo dõi khách hàng trong Google Analytics

Theo dõi thương mại điện tử nâng cao sẽ cho phép các tính năng báo cáo thương mại điện tử cho cửa hàng WooC Commerce của bạn. Tuy nhiên, nó không cho phép theo dõi người dùng theo mặc định.

Hãy thay đổi điều này.

Để bật theo dõi khách hàng cá nhân, bạn cần truy cập bảng điều khiển của tài khoản Google Analytics của mình và mở trang quản trị.

Chuyển đến trang quản trị trong bảng điều khiển Google Analytics

Bây giờ, nhấp vào liên kết Thông tin theo dõi trong cột thuộc tính để mở rộng menu con và nhấp vào liên kết ID người dùng bên dưới.

Theo dõi thông tin

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ cần xem lại và chấp nhận chính sách nhận dạng người dùng và sau đó kích hoạt nó.

Bật theo dõi ID người dùng

Nhấp vào nút “Bước tiếp theo” để tiếp tục.

Google Analytics hiện sẽ hỏi bạn cách bạn muốn thiết lập theo dõi ID người dùng. Vì bạn sẽ sử dụng MonsterInsights để xử lý việc này, bạn có thể nhấp vào nút “Bước tiếp theo” để tiếp tục.

cấu hình theo dõi ID người dùng

Tiếp theo, bạn phải nhấp vào nút “Tạo” để bật theo dõi ID người dùng.

Tạo theo dõi ID người dùng

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập “Tên xem báo cáo”, tên này sẽ được sử dụng để hiển thị báo cáo ID người dùng. Chúng tôi khuyên bạn nên bao gồm UserID trong tên, vì vậy thật dễ dàng để nhớ chế độ xem nào đã bật tính năng theo dõi UserID.

Tên xem báo cáo

Bây giờ bạn chỉ cần cuộn xuống và nhấp vào nút “Tạo chế độ xem” để lưu nó.

Tạo chế độ xem báo cáo

Anh ấy đã qua 4. Xem báo cáo theo dõi khách hàng trong Google Analytics

Bây giờ mọi thứ đã được thiết lập, Google Analytics sẽ theo dõi tất cả khách hàng của trang web của bạn. Bạn cũng sẽ có thể theo dõi người dùng đã đăng ký bằng ID người dùng WordPress duy nhất của họ.

Để xem tất cả hoạt động riêng lẻ của khách hàng, bạn có thể truy cập tài khoản Google Analytics của mình và nhấp Đối tượng »Người dùng Explorer thực đơn.

Bạn sẽ thấy các báo cáo khách hàng cá nhân với một ID duy nhất được gán cho tất cả người dùng chưa đăng nhập.

Tất cả người dùng được theo dõi bởi Google Analytics

Để xem báo cáo theo dõi khách hàng cho người dùng đã đăng ký trong WooC Commerce, bạn phải nhấp vào biểu tượng Google Analytics ở góc trên bên trái của màn hình.

Xem tất cả tài khoản trong Google Analytics

Điều này sẽ hiển thị toàn bộ hồ sơ Google Analytics của bạn. Bạn sẽ thấy hồ sơ trang web của mình và trong “Tất cả dữ liệu trang web”, bạn sẽ thấy báo cáo ID người dùng mà bạn đã tạo trước đó.

Chế độ xem báo cáo ID người dùng

Nhấp vào Chế độ xem Báo cáo ID người dùng để tải nó.

Sau khi được tải, bạn cần nhấp Đối tượng »Người dùng Explorer Và bạn sẽ thấy báo cáo theo dõi khách hàng đã đăng ký, trong đó mỗi người dùng được đại diện bởi ID người dùng WordPress của họ trên trang web của họ.

Xem báo cáo khách hàng đã đăng ký

Bạn có thể nhấp vào ID người dùng để xem dữ liệu theo dõi khách hàng cá nhân.

Dữ liệu khách hàng cá nhân

Báo cáo này cung cấp cho bạn ID người dùng từ trang web WordPress của bạn. Bạn vẫn không biết khách hàng này là ai và làm thế nào bạn có thể tạo các ưu đãi, email hoặc trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa cho họ.

Hãy cùng tìm hiểu.

Anh ấy đã qua 5. Kết hợp theo dõi khách hàng với tài khoản WordPress của bạn

Trước tiên, bạn cần ghi lại ID khách hàng mà bạn thấy trong chế độ xem báo cáo ID người dùng.

Sau đó, đi đến khu vực quản trị của trang web WordPress của bạn và nhấp vào menu “Người dùng”. Nó sẽ hiển thị cho bạn một danh sách tất cả người dùng trên trang web WordPress của bạn.

Chỉnh sửa tài khoản người dùng trong WooC Commerce

Nhấp vào liên kết “Chỉnh sửa người dùng” bên dưới bất kỳ tên người dùng nào trong danh sách. Bây giờ WordPress sẽ mở hồ sơ người dùng cho bạn và nếu bạn nhìn vào thanh địa chỉ của trình duyệt, tham số user_id trong URL.

ID người dùng WordPress

Bây giờ bạn cần thay thế giá trị bên cạnh user_id bằng giá trị bạn đã sao chép từ báo cáo Google Analytics của mình và nhấn phím Enter trên bàn phím.

WordPress sẽ tải hồ sơ người dùng được liên kết với ID người dùng cụ thể đó. Bây giờ bạn có tên, tên người dùng, địa chỉ email và thông tin truyền thông xã hội của khách hàng. Bạn cũng có thể theo dõi đơn đặt hàng, lượt xem sản phẩm, hoạt động giỏ hàng và hơn thế nữa.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách kích hoạt theo dõi khách hàng trong WooC Commerce bằng Google Analytics. Bạn cũng có thể muốn xem lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các plugin WooC Commerce miễn phí tốt nhất cho cửa hàng trực tuyến của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.