Cách cài đặt WordPress trên máy tính của bạn với Windows với ẩm ướt

Bạn có muốn cài đặt WordPress trên máy tính của mình với Windows tại địa phương? Nếu bạn làm việc với WordPress trên máy tính của mình, bạn có thể thử các tính năng mới của WordPress, tìm hiểu cách phát triển với WordPress và tạo trang web trước khi di chuyển chúng sang máy chủ trực tiếp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt WordPress chính xác Windows với sự giúp đỡ của WAMP.

Cài đặt WordPress trong WAMP

Tại sao phải cài đặt WordPress trên Windows?

Cài đặt WordPress cục bộ trên máy tính của bạn cung cấp cho bạn một môi trường thử nghiệm không ảnh hưởng đến trang web hoặc blog trực tiếp của bạn. Cài đặt WordPress trên máy tính của bạn cũng được gọi là máy chủ cục bộ hoặc localhost.

Thông thường các nhà phát triển WordPress sử dụng cài đặt WordPress cục bộ để phát triển các plugin và chủ đề của họ. Người dùng mới bắt đầu cũng có thể cài đặt WordPress trên máy tính của mình để tìm hiểu WordPress, thử các chủ đề và plugin WordPress mới và thử nghiệm mà không ảnh hưởng đến một trang web trực tiếp.

Ghi chú: Nếu bạn cài đặt WordPress cục bộ trên WindowsSo, người duy nhất có thể thấy trang web đó là bạn. Để tạo một trang web có thể truy cập công khai, bạn phải có một tên miền và máy chủ web. Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn này để bắt đầu một blog WordPress.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách cài đặt WordPress đúng cách Windows với sự giúp đỡ của WAMP.

WAMP là gì?

WAMP, là phần tổng hợp của máy chủ web Apache, PHP và MySQL được bao gồm cho các máy tính có Windows.

Chúng đều là các chương trình nguồn mở riêng biệt. Tuy nhiên, cài đặt chúng riêng biệt không dễ dàng ngay cả đối với người dùng có kinh nghiệm. Phần mềm như WAMP cho phép bạn dễ dàng cài đặt chúng và có môi trường làm việc cục bộ trong vài phút.

Anh ấy đã qua 1. Cài đặt WAMP trên máy tính với Windows

Lưu ý: Liên kết sau sẽ đưa bạn đến một bản tải xuống khác với ảnh chụp màn hình trong khi trang WAMP không hoạt động

Đầu tiên, bạn cần tải xuống phần mềm WAMP và cài đặt nó trên máy tính của bạn. Chỉ cần truy cập trang web WampServer và nhấp vào nút “Bắt đầu sử dụng WampServer”.

Bắt đầu sử dụng máy chủ wamp

Nó sẽ đưa bạn đến phần tải về. Tại đây bạn thấy hai phiên bản: WampServer 32-bit và WampServer 64-bit. Bạn phải chọn phiên bản WampServer phù hợp với loại sistema operativo từ máy tính của bạn với Windows.

Tải xuống máy chủ wamp

Để tìm hiểu nếu bạn sử dụng một sistema operativo 32 bit hoặc 64 bit, đi đến Bảng điều khiển »Hệ thống và bảo mật» Hệ thống trên máy tính của bạn ở đó bạn có thể thấy loại của bạn sistema operativo.

Tìm loại sistema operativo    trong Windows 10

Sau khi tải xuống, bạn có thể nhấp vào tệp thực thi máy chủ wamp để chạy cài đặt. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình cài đặt một cách cẩn thận.

Cài đặt WAMP

Trong quá trình cài đặt, bạn phải xác định vị trí của trình duyệt. Theo mặc định, nó sẽ là Internet Explorer. Bạn có thể thay đổi nó thành Google Chrome hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác bằng cách tìm thấy nó trong các tệp ứng dụng trên máy tính của bạn.

Sau khi cài đặt, bạn có thể khởi động WampServer để tiếp tục.

Anh ấy đã qua 2. Tạo cơ sở dữ liệu cho cài đặt cục bộ WordPress

Điều tiếp theo cần làm là tạo một cơ sở dữ liệu MySQL trống. Khi bạn khởi động WAMP, bạn sẽ thấy biểu tượng WampServer màu xanh lá cây ở góc dưới bên phải của màn hình cùng với các biểu tượng khác. Chỉ cần nhấp vào nó và sau đó nhấp vào phpMyAdmin (một ứng dụng dựa trên web để quản lý cơ sở dữ liệu MySQL).

Ghi chú: Nếu biểu tượng WampServer có màu đỏ hoặc vàng, điều đó có nghĩa là các dịch vụ (Apache, MySQL, PHP) không chạy. Bạn phải bắt đầu các dịch vụ bằng cách nhấp vào biểu tượng trước khi định cấu hình cơ sở dữ liệu.

phpMyAdmin

Nó sẽ đưa bạn đến màn hình đăng nhập phpMyAdmin trong trình duyệt của bạn. Chỉ cần nhập tên người dùng: nguồn gốc và để trống trường mật khẩu. Đây là các tác vụ mặc định để đăng nhập vào localhost phpMyAdmin của bạn.

Đăng nhập vào phpMyAdmin

Nhấp vào “Đi” để tiếp tục.

Sau khi đăng nhập, bạn phải nhấp vào Cơ sở dữ liệu trong phpmMyAdmin để tạo cơ sở dữ liệu mới cho WordPress. Nó sẽ yêu cầu bạn chọn một tên cho cơ sở dữ liệu mới của bạn (tên của chúng tôi là test_db). Sau đó bấm vào nút “Tạo”.

Tạo cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu của bạn đã sẵn sàng, điều đó có nghĩa là bây giờ bạn có thể cài đặt WordPress trên localhost.

Anh ấy đã qua 3. Cài đặt WordPress trên Windows với ẩm ướt

Điều tiếp theo cần làm là tải xuống phiên bản WordPress mới nhất từ ​​trang web WordPress.org. Nó sẽ được tải xuống dưới dạng tệp zip.

Tải xuống WordPress

Bạn phải giải nén tập tin zip và sao chép thư mục của WordPresspress.

Trích xuất WordPress

Bây giờ bạn phải điều hướng đến thư mục mà bạn đã cài đặt WAMP.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã cài đặt WAMP trong C: wamp64, vì vậy chúng tôi sẽ đề cập đến thư mục đó trong tương lai. Tuy nhiên, lưu ý rằng nó có thể khác với bạn tùy thuộc vào nơi bạn đã cài đặt chương trình.

Dán vào thư mục wordpress trong thư mục C: wamp64 www.

Dán thư mục WordPress tại www

Bạn có thể thay đổi tên của thư mục của Word wordpress thành bất cứ thứ gì bạn muốn, chẳng hạn như mysite, testite, v.v … Đây là URL của trang web WordPress địa phương của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn thứ gì đó mà bạn có thể dễ dàng ghi nhớ.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đã thay đổi tên của thư mục wordpress thành mysite.

Sau đó, bạn có thể mở trình duyệt và truy cập http: // localhost / mysite /

Đầu tiên nó sẽ yêu cầu bạn chọn một ngôn ngữ và sau đó nó sẽ hiển thị thông tin cấu hình cơ sở dữ liệu. Khi bạn đã đọc kỹ, hãy tiếp tục và nhấp vào nút “Đi thôi” để tiếp tục.

thông tin cơ sở dữ liệu

Sau đó, bạn phải nhập thông tin cơ sở dữ liệu của mình như tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng, mật khẩu, máy chủ và tiền tố bảng.

Tên của cơ sở dữ liệu là những gì bạn đã nhập trong bước trước. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi gọi nó là “test_db”. Tên người dùng sẽ là gốc root và bạn có thể để trống trường mật khẩu. Bạn cũng có thể để máy chủ cơ sở dữ liệu và tiền tố bảng như hiện tại.

Nhập thông tin về cơ sở dữ liệu

Sau đó nhấp vào nút “Gửi” và WordPress sẽ tạo tệp cấu hình cho bạn trong phần phụ trợ.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy một thông báo thành công cho biết rằng WordPress được kết nối với cơ sở dữ liệu của bạn và bạn có thể tiếp tục cài đặt.

Đi trước và nhấp vào nút “Chạy cài đặt” để tiếp tục.

Chạy cài đặt

Nó đưa bạn đến màn hình Chào mừng cho WordPress. Bạn cần thêm tiêu đề cho trang web WordPress mới của mình, chọn tên người dùng của quản trị viên, nhập mật khẩu mạnh và nhập địa chỉ email của quản trị viên.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút “Cài đặt WordPress”.

Màn hình chào mừng cho WordPress

Khi cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy một thông báo thành công. Trong nền, WordPress đã tạo các bảng mới trong cơ sở dữ liệu của mình và sẵn sàng sử dụng.

Sau đó, bạn có thể truy cập trang tổng quan WordPress của mình bằng cách nhấp vào nút “Đăng nhập”.

nút đăng nhập

Xin chúc mừng, bạn đã cài đặt WordPress trên máy tính với Windows với sự giúp đỡ của WAMP.

Anh ấy đã qua 4. Kích hoạt permalink đẹp trong WAMP

Phiên bản mới của WordPress không phá vỡ trang web địa phương của bạn bằng cách thay đổi cài đặt permalink.

Nhưng nếu bạn vẫn thấy lỗi “không tìm thấy trang” trên các trang của mình sau khi thay đổi permalink tắt Cấu hình »Permalinks Trong WordPress, chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách bật permalink tùy chỉnh trong WAMP.

Anh ấy đã qua 5. WAMP Xử lý sự cố

WAMP rất dễ sử dụng ngay cả đối với người mới bắt đầu. Nhưng nếu bạn không thể lái nó, các mẹo khắc phục sự cố sau đây sẽ có ích.

Giải quyết xung đột WAMP Skype

Nếu bạn có Skype được cài đặt và chạy, WampServer có thể không hoạt động đúng do xung đột với Skype. Xung đột là do Apache và Skype với cùng một cổng 80. Có một giải pháp đơn giản cho vấn đề này.

Mở Skype và đi đến Tùy chọn công cụ. Một hộp thoại xuất hiện, từ đây bạn cần nhấp vào Nâng cao và sau đó Kết nối.

Khắc phục xung đột với Skype Ướt

Bỏ chọn hộp cho biết Sử dụng cổng 80 và 443 làm tùy chọn cho các kết nối đến. Lưu tùy chọn và khởi động lại Skype.

Cài đặt Visual C ++ có thể phân phối lại

WAMP yêu cầu Visual C ++ được phân phối lại cho Visual Studio 2012 để chạy. Nếu bạn chưa cài đặt nó trên máy tính của mình, bạn có thể tải xuống và cài đặt nó từ trang web của Microsoft.

Phần thưởng: Di chuyển từ WAMP sang Live

Chúng tôi cũng đã viết một hướng dẫn riêng về cách di chuyển WordPress từ máy chủ WAMP cục bộ sang một trang web trực tiếp. Hy vọng bạn sẽ thấy nó hữu ích khi bạn sẵn sàng phân phối trang web sản xuất tại địa phương.

Có một môi trường máy chủ cục bộ là lý tưởng cho mục đích học tập và thử nghiệm. Nhưng hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn bắt đầu một blog WordPress để người khác xem, bạn không cần phải cài đặt WordPress trên máy tính của mình. Bạn phải cài đặt WordPress trên một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt WordPress Windows với sự giúp đỡ của WAMP. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về 18 điều quan trọng nhất cần làm sau khi cài đặt WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.