Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách đặt chính sách mật khẩu cho tài khoản Nextcloud của bạn

Nextcloud là một trong những tùy chọn máy chủ đám mây tốt nhất trên thị trường. Sau khi bạn thiết lập và chạy nó, bạn sẽ thấy bạn có thể làm hầu như mọi thứ trên nền tảng này. Tuy nhiên, có một số điều bạn nên làm ngay khi cài đặt Nextcloud.

Ví dụ, bạn nên lập tức thiết lập các chính sách mật khẩu lý tưởng của mình. May mắn thay, Nextcloud được tích hợp tính năng này, vì vậy không cần thêm bất kỳ phần mềm của bên thứ ba nào.

Tại sao tôi cần phải làm điều này?

Nếu để thiết bị riêng của họ, hầu hết người dùng sẽ chọn sử dụng các mật khẩu cơ bản và dễ đoán như "mật khẩu" hoặc "12345", v.v. Những mật khẩu này rất dễ đoán và sẽ dễ dàng bị hack nếu bên thứ ba độc hại quyết định xâm chiếm tài khoản.

Vì vậy, đây là cách thiết lập một chính sách mật khẩu tốt cho Nextcloud.

Cách bật Chính sách mật khẩu

  1. Đăng nhập vào ví dụ Nextcloud của bạn với tư cách quản trị viên.
  2. Bấm vào hình ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải và sau đó chọn Cài đặt.
  3. Trong cửa sổ mới mở, nhấn Bảo vệ trong khung bên trái.
  4. Cuộn xuống Chính sách mật khẩu nhập cảnh và đảm bảo rằng "Cấm mật khẩu chung" được kích hoạt. Tùy chọn này sẽ đảm bảo bạn không sử dụng các mật khẩu phổ biến và dễ dự đoán như các mật khẩu tôi đã đề cập ở trên.

Bạn cũng nên bật các tính năng sau:Thi hành các ký tự chữ hoa và chữ thường

Nếu bạn thực sự muốn đảm bảo máy chủ đám mây Nextcloud của mình an toàn nhất có thể, tôi sẽ đề xuất chuyển đổi trên mọi tùy chọn trong phần Chính sách mật khẩu. Một số người dùng có thể thấy nó hơi tẻ nhạt, nhưng bảo mật không có giá, phải không?

Có một NHƯNG lớn đến, tuy nhiên. Nếu bạn đã có người sử dụng phiên bản Nextcloud của mình và bạn sửa đổi cấu hình chính sách mật khẩu, mật khẩu người dùng cũ sẽ vẫn hoạt động như thể không có gì thay đổi. Nói một cách đơn giản, chính sách mật khẩu mới sẽ chỉ áp dụng cho người dùng Nextcloud mới. Để đối phó với điều này có hai điều bạn có thể làm. Bạn có thể đảm bảo thiết lập chính sách mật khẩu mong muốn của mình nhanh nhất và đảm bảo bạn gửi từ đó cho người dùng hiện tại để cập nhật thủ công mật khẩu của họ theo chính sách sau khi bạn thiết lập chính sách mật khẩu.

Đây là cách người dùng Nextcloud có thể thay đổi mật khẩu của họ:

  1. Chọn hình ảnh hồ sơ ở góc trên bên phải.
  2. nhấn vào Cài đặt.
  3. Nhấp chuột Bảo vệ trong thanh bên.
  4. Nhập và xác minh mật khẩu mới bên dưới Mật khẩu.
  5. Lựa chọn Đổi mật khẩu.