Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách dễ dàng xóa bộ nhớ cache trên Android

Khi bạn sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh Android của mình, chúng sẽ lưu trữ dữ liệu lấy được từ Internet ở một nơi gọi là bộ nhớ đệm. Giống như trong iOS, dữ liệu này được lưu trên bộ nhớ điện thoại thông minh của bạn để giúp trải nghiệm của bạn với các ứng dụng mượt mà và nhanh hơn.

Nhưng đôi khi, dữ liệu bộ nhớ đệm trên điện thoại của bạn có quá nhiều, nó sẽ chiếm nhiều dung lượng và thậm chí có xu hướng khiến điện thoại trở nên ì ạch. Bạn có thể cần xóa bộ nhớ đệm trên một số hoặc tất cả ứng dụng.

Cách xóa bộ nhớ đệm trên Android

Nếu bạn thích xem thì đây là video hướng dẫn trên cùng. Nhưng đối với độc giả, hãy đọc tiếp! Đi tới điện thoại/máy tính bảng Android của bạn và nhấn vào cài đặt. Sau đó vào Kho lưu trữ. Các giao diện Android khác nhau có thể có bộ nhớ ở những nơi khác nhau nhưng bộ nhớ thì có trên mỗi Droid.

Trên chiếc Samsung J7 của tôi, nó ở dưới Cài đặt > Bảo trì thiết bị > Bộ nhớ. Bạn sẽ thấy dung lượng lưu trữ bị chiếm bởi tài liệu, hình ảnh, video và âm thanh trên điện thoại thông minh của bạn. Sau đó, bạn cũng sẽ thấy Ứng dụng và lượng dung lượng mà các ứng dụng chiếm giữ. Nhấn vào ứng dụng.

Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của mình. Để xem lượng dữ liệu bộ nhớ đệm trong một ứng dụng cụ thể, hãy nhấn vào ứng dụng đó để mở THÔNG TIN ỨNG DỤNG trang. Sau đó nhấn vào Bộ nhớ trên trang thông tin ứng dụng.

Bạn sẽ thấy ứng dụng đang sử dụng bộ nhớ như thế nào. Lượng dữ liệu trong bộ nhớ đệm. Để xóa, hãy nhấn vào XÓA BỘ NHỚ.

Bạn có thể thực hiện việc này cho mọi ứng dụng mà bạn cho rằng đang sử dụng nhiều bộ nhớ đệm. Các ứng dụng nổi tiếng về vấn đề này là các trình duyệt và Facebook các ứng dụng. Xóa bộ nhớ đệm không xóa chi tiết đăng nhập và mật khẩu khỏi ứng dụng. Về cơ bản, nó sẽ xóa hình ảnh được lưu khỏi các trang web và trang bạn truy cập thường xuyên.

Khi bạn bắt đầu sử dụng lại ứng dụng sau khi xóa bộ nhớ đệm, theo mặc định, ứng dụng sẽ bắt đầu thu thập lại nhiều dữ liệu bộ nhớ đệm hơn. Thật không may, không có cách nào ngăn chặn điều đó trong một số ứng dụng.