Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách định cấu hình RPMFusion trong Fedora Linux

RPMFusion là nguồn phần mềm khổng lồ của bên thứ ba dành cho Fedora Linux. Nguồn chứa hai phiên bản khác nhau. Các bản phát hành này là RPMFusion Miễn phí và RPMFusion Không miễn phí.

Trong kho lưu trữ miễn phí, RPM Fusion bao gồm phần mềm, codec và công cụ mã nguồn mở phổ biến mà dự án Fedora không thêm vào do thiếu tài nguyên hoặc miễn cưỡng đưa vào do mối quan tâm của người bảo trì. Mặt khác, kho lưu trữ không miễn phí không chứa phần mềm mã nguồn mở. Thay vào đó, nó chứa phần mềm nguồn đóng, phần mềm không miễn phí hoặc trình điều khiển mà người dùng muốn sử dụng trong Fedora Linux nhưng không thể sử dụng vì dự án Fedora từ chối đưa phần mềm độc quyền, không miễn phí vào các bản phân phối Linux.

Bản thân Fedora Linux khá tốt cho các nhà phát triển và người dùng thành thạo. Tuy nhiên, việc bổ sung RPMFusion cung cấp cho người dùng nhiều loại phần mềm và trình điều khiển hơn giống như Ubuntu.

Cài đặt kho RPMFusion miễn phí

Có thể dễ dàng cài đặt kho lưu trữ phần mềm RPMFusion Free trên Fedora Linux nhờ vào cam kết của những người bảo trì kho lưu trữ phần mềm để cung cấp gói RPM dễ cài đặt để tải xuống trên trang web.

Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận cách để có một kho phần mềm miễn phí hoạt động thông qua ứng dụng Phần mềm Gnome cũng như thiết bị đầu cuối dòng lệnh.

phần mềm gnome

Lấy một kho lưu trữ phần mềm miễn phí chạy trên Fedora bằng Gnome là một quá trình dễ dàng vì ứng dụng này thực hiện hầu hết công việc. Để bắt đầu quá trình, hãy truy cập trang web RPMFusion.

Trên trang web RPM Fusion, tìm tùy chọn “Bật RPM Fusion trên hệ thống của bạn” và nhấp chuột vào tùy chọn đó để chuyển đến trang tiếp theo.

Trang tiếp theo bạn sẽ thấy là một bản phác thảo với nhiều thông tin. Đọc nó nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về dịch vụ. Sau đó, tìm “RPM Fusion miễn phí cho Fedora” và nhấp vào liên kết bên cạnh phiên bản Fedora Linux hiện tại của bạn.

Hãy để tệp RPM tải xuống PC Linux của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy khởi chạy trình quản lý tệp Gnome, mở thư mục “Tải xuống” và nhấp đúp vào tệp RPM trong thư mục tải xuống. Nhấp đúp vào tệp RPM sẽ tự động mở Phần mềm Gnome và đưa bạn đến trang cài đặt.

Trên trang cài đặt, nhấp vào nút “cài đặt” và nhập mật khẩu của bạn. Kho phần mềm RPM Fusion sẽ sớm sẵn sàng để sử dụng!

Phần cuối

Môi trường máy tính để bàn Gnome là môi trường máy tính để bàn mặc định cho hệ điều hành Fedora Linux, nhưng không phải tất cả người dùng Fedora đều sử dụng nó. Một số người dùng sử dụng “vòng quay” thay thế trên máy tính để bàn.

Nếu bạn muốn cài đặt kho phần mềm RPM Fusion Free trên Fedora Linux bằng dòng lệnh, hãy làm theo các bước sau.

Trước tiên, hãy truy cập trang web RPM Fusion và chọn liên kết “Bật RPM Fusion trên hệ thống của bạn” trên trang.

Trên trang tiếp theo, tìm phiên bản RPM Fusion miễn phí cho phiên bản Fedora Linux hiện tại của bạn và nhấp chuột phải vào liên kết.

Sau khi nhấp chuột phải vào liên kết, chọn “sao chép vị trí liên kết” hoặc “sao chép địa chỉ liên kết” để lưu liên kết RPM miễn phí RPM Fusion. Sau đó khởi chạy một cửa sổ đầu cuối và cài đặt gói qua DNF. Ví dụ:

sudo dnf install https://download1.rpmfusion.org/free/fedora/rpmfusion-free-release-29.noarch.rpm

Cài đặt RPM Fusion Kho lưu trữ không miễn phí

Cần truy cập vào một số trình điều khiển hoặc phần mềm không miễn phí thường không có trong Fedora Linux? Nếu vậy, bạn cần cài RPM Fusion Non-free. Trong phần hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chạy Gnome và dòng lệnh!

phần mềm gnome

Thiết lập kho lưu trữ phần mềm RPM Fusion không miễn phí trên Fedora Linux với Gnome gần như dễ dàng như thiết lập phiên bản miễn phí. Để bắt đầu, hãy truy cập trang web RPM Fusion và nhấp vào “Bật RPM Fusion trên hệ thống của bạn.”

Hãy tìm phần Không miễn phí trên trang web. Sau đó chọn liên kết chứa phiên bản Fedora Linux mà bạn hiện đang sử dụng để bắt đầu quá trình tải xuống gói.

Sau khi tải xuống gói xong, hãy khởi chạy trình quản lý tệp Gnome và nhấp vào thư mục “Tải xuống”.

Trong thư mục “Tải xuống”, tìm tệp RPM không miễn phí và nhấp đúp vào tệp đó để mở ngay trong ứng dụng Phần mềm Gnome.

Khi Phần mềm Gnome được mở, kho lưu trữ Không miễn phí RPM Fusion có thể được kích hoạt bằng cách nhấp vào nút “cài đặt” trên trang.

Phần cuối

Trong thiết bị đầu cuối, RPM Fusion Không miễn phí hoạt động giống hệt với kho lưu trữ Miễn phí. Để bắt đầu quá trình cài đặt, hãy truy cập trang web RPM Fusion và chọn liên kết “Bật RPM Fusion trên hệ thống của bạn” trên trang.

Duyệt trang và tìm phần Không miễn phí. Sau đó, khi bạn đang ở trong phần Không miễn phí của trang, hãy nhấp chuột phải vào liên kết cho phiên bản RPM Fusion Không miễn phí (đối với bản phát hành Fedora Linux mà bạn đang sử dụng).

Chọn “sao chép vị trí liên kết” hoặc “sao chép địa chỉ liên kết” trong menu chuột phải để lấy vị trí liên kết cho phiên bản RPM Fusion Không miễn phí. Sau đó cài đặt nó với DNF như trong ví dụ bên dưới.

sudo dnf install https://download1.rpmfusion.org/nonfree/fedora/rpmfusion-nonfree-release-29.noarch.rpm

Mục lục