Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách gõ chỉ số trên trong Google Docs

Tôi chắc chắn rằng bạn đã từng có nhu cầu sử dụng chỉ số trên trong tài liệu Google ít nhất một lần khi sử dụng trình soạn thảo văn bản trực tuyến. Bạn có thể ghi đè lên bất kỳ loại văn bản nào bao gồm số và ký tự đặc biệt.

Chỉ số trên là gì?

Chỉ số trên về cơ bản là một số, chữ cái hoặc ký hiệu được viết phía trên dòng để phân biệt ý nghĩa của nó với các ký tự khác trong văn bản hoặc tài liệu. Ví dụ: khi gõ ‘bốn bình phương’, chữ số ‘2’ được viết thêm để mang lại một ý nghĩa khác. Vậy nó được viết là: 42

Cách viết chữ trên cùng trong Google Docs

Bây giờ bạn đã biết chỉ số trên là gì, hãy xem cách nhập hoặc chèn chúng vào tài liệu Google docs mà bạn đang làm việc.

Trước tiên, bạn có thể nhập và chọn văn bản bạn muốn chỉ số trên hoặc đặt con trỏ chuột vào nơi bạn muốn nhập chỉ số trên. Sau đó nhấp vào ‘Định dạng trong menu ở trên cùng.

Từ menu thả xuống, chọn ‘Văn bản’ rồi chọn ‘Chỉ số trên’. Điều đó sẽ ghi đè lên bất kỳ văn bản đã chọn nào. Nếu bạn đã đặt con trỏ ở nơi bạn muốn chỉ số trên, thì từ giờ loại văn bản sẽ được ghi chỉ số trên.

Để ngừng nhập chỉ số trên, bạn phải làm theo hướng dẫn ở trên, quay lại menu chỉ số trên và nhấp vào nó một lần nữa.

Theo dõi chúng tôi tại YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCTCMk9I_YW-xjeHEHCXZ6AQ

Phím tắt siêu ký tự trong Google Docs

Tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng phím tắt giúp cuộc sống dễ dàng hơn. May mắn thay, có các phím tắt tới chỉ số trên trong tài liệu Google cho cả Mac và Windows người dùng.

Vì windows người dùng, nhấn Ctrl + . và văn bản được chọn sẽ được đặt ở định dạng chỉ số trên. (.) đôi khi được gọi là ‘dấu chấm’ hoặc ‘dấu chấm’.

Nếu bạn đang dùng Mac hoặc Macbook, hãy nhấn Lệnh + . để viết lên trên một số văn bản. Điều này cũng sẽ có tác dụng nếu bạn chọn đặt con trỏ ở vị trí bạn muốn nhập chỉ số trên thay vì viết trước rồi mới định dạng.

Cách viết siêu ký tự bằng ký tự đặc biệt trong tài liệu Google

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng ký tự đặc biệt của Google docs để chèn chỉ số trên vào tài liệu google. Đối với cái này, hãy đặt con trỏ vào nơi bạn muốn chèn chỉ số trên, sau đó tiếp tục và nhấp vào ‘Chèn’ trong menu ở trên.

Từ trình đơn thả xuống, chọn ‘Ký tự đặc biệt’. Cửa sổ bật lên các ký tự đặc biệt sẽ xuất hiện. Có hai menu thả xuống trên cửa sổ này. Nhấp vào menu bên phải và chọn ‘Chỉ số trên’.

Sau đó, bây giờ bạn có thể tiếp tục và chọn chỉ số trên mà bạn muốn. bạn thậm chí có thể nhập các ký tự đặc biệt làm chỉ số trên trong tài liệu của mình bằng tính năng này.

Cách viết chỉ số trên trên ứng dụng Google Docs dành cho thiết bị di động [Android / iOS]

Nếu bạn có ứng dụng di động dành cho tài liệu Google trên Android hoặc iPhone/iPad, bạn vẫn có thể thêm chỉ số trên. Chọn văn bản bạn muốn chỉ số trên hoặc đặt con trỏ ở nơi bạn muốn nhập chỉ số trên.

Sau đó chạm vào MỘT biểu tượng ở phía trên bên phải.

Thao tác này sẽ mở menu định dạng văn bản. Từ menu định dạng, hãy nhấn vào biểu tượng chỉ số trên.

Văn bản được chọn sẽ được ghi đè. Nếu bạn đặt con trỏ, mọi thứ bạn nhập sẽ ở dạng chỉ số trên nhưng bạn sẽ phải làm theo quy trình tương tự để dừng chỉ số trên và quay lại văn bản có định dạng bình thường.

Mục lục