Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách kết nối hai MacBook Pro với nhau thông qua Thunderbolt 3

Thay vì sử dụng Target Disk Mode, có một cách khác để truyền nhanh file giữa hai máy MacBook Pro bằng Thunderbolt 3. Mạng Thunderbolt cung cấp kết nối ngang hàng ở tốc độ 10 GbE để truyền nội bộ siêu nhanh. Trong hướng dẫn từng bước ngắn gọn sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Bước chân 1: Kết nối cả Thunderbolt 3- kích hoạt máy Mac cùng với Thunderbolt 3 cáp.

Bước chân 2: Mở Tùy chọn hệ thống → Mạng trên máy Mac mà bạn muốn kết nối và bạn sẽ thấy Cầu Thunderbolt có IP tự gán. Nếu bạn không thấy Cầu Thunderbolt, chỉ cần nhấp vào nút + để thêm một cầu và ghi lại địa chỉ IP.

Bước chân 3: Đảm bảo rằng Cầu Thunderbolt được bật trên máy Mac thứ hai mà bạn đang kết nối.

Bước chân 4: Trên máy Mac mà bạn đang kết nối, hãy mở Tùy chọn hệ thống → Chia sẻ và bật Chia sẻ tệp.

Bước chân 5: Trên máy Mac mà bạn đang kết nối, hãy mở Finder → Go → Connect to Server.

Bước chân 6: Trong hộp Địa chỉ máy chủ, nhập IP mà bạn đã ghi chú ở Bước 2và nhấp vào Kết nối.

Bước chân 7: Trên hộp thoại xuất hiện, nhập thông tin đăng nhập của bạn cho máy mà bạn muốn kết nối và nhấp vào Kết nối.

Bước chân 8: Chọn các tập mà bạn muốn gắn kết và nhấp vào OK.

Bước chân 9: Sau khi kết nối, các ổ đĩa bạn đã chọn sẽ hiển thị dưới dạng bộ nhớ dùng chung. Bây giờ bạn có thể sử dụng Thunderbolt 3 để truyền tệp giữa cả hai máy nhanh hơn nhiều so với việc sử dụng thứ gì đó như AirDrop.

Bước 10: Sau khi hoàn tất, hãy đẩy ổ đĩa ra và ngắt kết nối cáp Thunderbolt.

Nếu bạn không muốn làm phiền cài đặt mạng, bạn có thể sử dụng Chế độ đĩa đích cùng với Thunderbolt 3 cáp để truyền tập tin nhanh chóng giữa hai MacBook Pro. Cá nhân tôi thích sử dụng phương pháp Thunderbolt Bridge hơn vì nó cho phép tôi giữ cả hai máy luôn khởi động vào macOS trong khi thực hiện truyền tệp.

Nguồn: 9to5mac