Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục lời nhắc Siri không hoạt động trên iPhone và Apple Watch?

Siri sẽ biết khi nào cần nhắc bạn về những nhiệm vụ này. Nhưng thay vào đó, nhiều iPhone và Apple Watch người dùng đang gặp sự cố với Siri khi trợ lý thông minh không gửi được lời nhắc vào một thời điểm cụ thể.

Trước khi bạn quyết định từ bỏ và quay lại viết ghi chú, có một số cách khắc phục đơn giản giúp Siri hoạt động trở lại trên thiết bị iOS của bạn hoặc Apple Watch.

Siri không nhắc nhở tôi về nhiệm vụ trên máy của tôi Apple Watch

Một số người xảy ra rằng sau khi thiết lập lời nhắc và bảo Siri nhắc họ về công việc vào một thời điểm cụ thể, Siri luôn không thực hiện được, ngay cả khi thời gian thông báo đã được đặt và lưu vào đám mây.

Có một số thủ thuật để giải quyết vấn đề này.

Tắt tính năng Không làm phiền

Đôi khi bạn bật Không làm phiền và sau một lúc lại quên tắt; điều này có thể khiến thông báo của bạn chuyển đến iPhone thay vì của bạn Apple Watch.

Để tắt chế độ này:

 1. Nhấn nút bên để bật đồng hồ của bạn

 2. Vuốt lên trên mặt đồng hồ để mở Control Center

 3. Nhấn vào biểu tượng mặt trăng

Khóa iPhone của bạn

Đó có thể không phải lỗi của Siri chút nào. Trên thực tế, có thể iPhone của bạn đã được mở khóa vào thời điểm đó. Khi iPhone của bạn được mở khóa hoặc đang sử dụng, mọi thông báo được gửi tới Apple Watch sẽ xuất hiện ở đây. Có thể Siri đã gửi thông báo nhắc nhở nhưng bạn không nhận được kịp thời.

Để bắt đầu nhận thông báo, bạn Apple Watchchỉ cần nhấn nút Nguồn để khóa iPhone của bạn.

Kiểm tra kỹ thông báo Lời nhắc

Điều cuối cùng bạn nên làm là kiểm tra xem ứng dụng Nhắc nhở có nhận đúng thông báo trên đồng hồ của bạn hay không. Bạn có thể làm như vậy bằng cách:

 1. Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn

 2. Chuyển đến tab Đồng hồ của tôi > Thông báo > Lời nhắc

 3. Chọn Tùy chỉnh và bật Hiển thị cảnh báo, âm thanh và xúc giác

Làm cách nào để khắc phục Lời nhắc không hoạt động trên iPhone?

Có nhiều phần cho vấn đề này. Có người nói sau khi cập nhật lên iPhone 7, ứng dụng Lời nhắc đã ngừng hoạt động đối với họ. Những người khác vẫn đổ lỗi cho Siri vì đã không gửi lời nhắc theo yêu cầu.

Nếu ứng dụng Lời nhắc của bạn không hoạt động vì lý do nào đó, bạn có thể:

 • Khởi động lại iPhone của bạn và thử lại

 • Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất

 • Xóa và tạo lại nhiệm vụ

 • Tắt tính năng Không làm phiền từ Trung tâm điều khiển

Đó là một số mẹo khắc phục sự cố cơ bản giúp Lời nhắc gửi lại thông báo.

Lời nhắc Siri không hoạt động

Nếu vấn đề này liên quan đến Siri, bạn có thể gặp vấn đề lớn hơn. Trước đó, tôi đã kích hoạt Siri và nói: “Này Siri, hãy nhắc tôi đi mua hàng tạp hóa sau một giờ nữa”. Siri đã trả lời: “Được rồi, tôi sẽ nhắc bạn”. Đoán xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Siri đã không thực hiện đúng lời hứa của mình.

Hiện tại, tôi chỉ tìm thấy một số cách khắc phục. Hãy xem và cho tôi biết cái nào phù hợp với bạn.

Là của bạn Apple Watch đã mở khóa?

Nếu bạn có một Apple Watch và nó đã bật vào thời điểm Siri gửi lời nhắc, thông báo sẽ chuyển qua đồng hồ thay vì iPhone của bạn. Vì vậy, hãy kiểm tra ở đó để xem liệu bạn có thể xác định được lời nhắc hay không.

Đặt lại iPhone của bạn về cài đặt gốc

Trước khi bạn làm điều này, gọi lên Apple (800–692–7753) và xem liệu họ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này không. Nếu công ty nói rằng bạn nên xóa mọi thứ thì đây là cách bạn có thể thực hiện.

 1. Mở ứng dụng Cài đặt

 2. Đi tới Chung > Đặt lại

 3. Xóa nội dung và cài đặt

Sau một thời gian, bạn sẽ được chào đón với màn hình thiết lập. Đi qua nó và bắt đầu mới. Khi hoàn tất, hãy xem liệu bạn có thể làm việc với Siri để tạo lời nhắc hay không và kiểm tra xem thông báo có được gửi đi đúng lúc hay không.

Nguồn: Cydia Geeks