Cách kiểm tra xem ai đó đã đọc tin nhắn của bạn trên WeChat chưa

Bạn có thể biết liệu ai đó đã đọc tin nhắn của bạn trên WeChat chưa? Các thông báo trên web như WhatsApp hay Kik? Làm thế nào bạn có thể biết liệu ai đó đã nhận hoặc đọc một cuộc trò chuyện hoặc tin nhắn mà bạn đã gửi hay chưa?

WeChat là một mạng xã hội có cùng mối quan tâm xã hội và cùng lợi ích của việc trở thành xã hội. Không còn nghi ngờ gì nữa, việc tương tác với người khác sẽ tốt hơn cho chúng ta với tư cách là con người, xét cho cùng thì chúng ta cũng là động vật xã hội. Nhưng cùng với khía cạnh xã hội này là nỗi sợ bị từ chối, sợ mất mát, nhận thức và tất cả những thách thức tâm lý khác mà tất cả chúng ta phải đối mặt mỗi khi đăng nhập vào mạng xã hội.

Mặc dù điều này có vẻ như là một quan điểm tiêu cực, nhưng không phải vậy. Đây là một quan điểm thực dụng. Tôi nghĩ rằng các mạng xã hội là một lực lượng tốt. Chỉ là ít người sử dụng chúng theo cách đó. Tìm hiểu và chấp nhận những cạm bẫy của mạng xã hội là một cách quan trọng để sống trực tuyến mà không bị mất tinh thần.

Chúng ta hãy nhìn vào những câu hỏi ban đầu.

Bạn có thể biết liệu ai đó đã đọc tin nhắn của bạn trên WeChat chưa?

Bạn không thể biết từ WeChat liệu tin nhắn của mình đã được gửi hay đã đọc hay chưa và đó là do thiết kế. Cách duy nhất bạn sẽ biết là khi họ trả lời.

Các thông báo trên web như WhatsApp hay Kik?

WeChat cho biết họ cố ý thiết kế ứng dụng không có các thông báo này để giảm bớt các yếu tố gây lo lắng và cải thiện quyền riêng tư. Không có biên lai gửi, đã đọc hoặc trả lời trong WeChat, vì vậy các cá nhân có thể đọc chúng trong thời gian riêng của họ và trả lời khi sẵn sàng.

Làm thế nào bạn có thể biết liệu ai đó đã nhận hoặc đọc một cuộc trò chuyện hoặc tin nhắn mà bạn đã gửi hay chưa?

Bạn không thể. Cách duy nhất để biết ai đó đã nhận hoặc đọc tin nhắn hay chưa là phản ứng với tin nhắn đó. Hoặc trả lời, gọi hoặc một cái gì đó khác.

WeChat và thông báo

WeChat đã nói rõ ngay từ đầu rằng họ tin rằng thiết lập thông báo mà các mạng xã hội khác sử dụng không dành cho họ. Họ nghĩ rằng việc bị giữ để đòi tiền chuộc bằng một dấu tích nhỏ màu xanh lam và chờ đợi phản hồi ngay lập tức không tính đến cuộc sống thực và WeChat không muốn làm gì với điều đó.

Họ thậm chí đã viết một bài blog về nó. Họ nói rằng:

“Tại WeChat, quyền riêng tư của người dùng là tối quan trọng trong tất cả các khía cạnh phát triển sản phẩm. Đối với hơn 468 triệu người dùng hoạt động hàng tháng của chúng tôi, điều quan trọng đối với chúng tôi là họ có khả năng kiểm soát quyền riêng tư của mình và thông tin họ chia sẻ khi giao tiếp trên WeChat.

Để đảm bảo điều này, chúng tôi đã đưa ra các quyết định về sản phẩm sau đây để cho phép người dùng:

Không có xác nhận đã đọc

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã chọn không bao gồm xác nhận đã đọc cho tin nhắn, vì chúng tôi tin rằng thời gian chính xác bạn đọc tin nhắn trên WeChat là việc của bạn chứ không phải của ai khác – trừ khi bạn tự quyết định. Người dùng có thể thoải mái trò chuyện trên WeChat khi biết rằng bên kia sẽ không thấy bất kỳ dấu thời gian hoặc thông tin nào về hành vi nhắn tin của bạn ngoài nội dung cuộc trò chuyện mà bạn chọn chia sẻ.”

Làm thế nào để sống theo mong đợi truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội chắc chắn là một lực lượng tốt, nhưng nó đi kèm với một số lo lắng không thể tránh khỏi. Một trong số đó là xử lý độ trễ phản hồi. Bạn gửi tin nhắn cho ai đó và phải mất một lúc để trả lời. Sau đó là những nghi vấn không thể tránh khỏi: “mình có nói gì sai không?”, “mình có xúc phạm họ không?”, “tại sao họ lại phớt lờ mình?” và như thế.

Nếu bạn không biết rõ về người đó và bạn không biết rằng họ có một cuộc sống bận rộn, những câu hỏi này là không thể tránh khỏi. Nhưng họ không cần phải làm vậy.

Tất cả chúng ta đều có cuộc sống bận rộn. Tất cả chúng ta đều có rất nhiều thứ đang diễn ra. Cho dù đó là công việc, trường học, điều hành doanh nghiệp, viết luận văn hay dành cả ngày để lướt web. Mặc dù mạng xã hội là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, nhưng nó không phải là tất cả những gì có trong cuộc sống của chúng ta.

Nếu ai đó chậm trả lời tin nhắn của bạn, điều này có thể không áp dụng cho bạn. Có lẽ họ đã không nhìn thấy nó. Họ có thể đang nói chuyện với người khác. Điện thoại của họ có thể bị tắt. Họ có thể đang ở một kỳ thi hoặc cuộc họp. Họ có thể ở trên bãi biển. Họ có thể đang làm một trong hàng triệu việc khiến họ không thể phản hồi ngay lập tức.

Nếu bạn gửi tin nhắn trên WeChat hoặc bất kỳ mạng xã hội nào và không nhận được phản hồi ngay lập tức, hãy ghi nhớ điều này. Tất cả chúng ta đều muốn sự hài lòng ngay lập tức với phản hồi nhanh chóng, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng có thể. Việc tạm dừng phản hồi không nhất thiết là do bạn và sự hiểu biết, điều này sẽ giúp bạn giảm bớt lo lắng.

Những bài viết liên quan

Back to top button