Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách làm cho hình ảnh nhỏ hơn trong Microsoft Paint

Microsoft Paint là một chương trình mặc định trong máy tính của bạn windows hệ điều hành mà bạn có thể sử dụng để thao tác với hình ảnh và vẽ một số bức tranh nếu muốn. Rõ ràng là nó không tiên tiến như Photoshop và các trình chỉnh sửa ảnh khác nhưng nó có thể giúp bạn thoát khỏi tình huống khó khăn một cách nhanh chóng.

Trước khi bắt đầu, bạn cần hiểu loại thay đổi kích thước hình ảnh mà bạn muốn thực hiện. Nếu chỉ muốn sử dụng một phần của bức ảnh thì bạn cần cắt bỏ những phần mà bạn không quan tâm.

Cách cắt ảnh

Cắt ảnh trong Paint là một quá trình rất đơn giản. Nhấp chuột phải vào ảnh và chọn ‘Mở với -> Sơn‘. Sau khi hình ảnh được mở bên trong Paint, hãy xác định phần ảnh bạn quan tâm. Nhấp vào ‘Lựa chọn‘ trong thanh menu ở trên cùng.

Sau đó kéo chuột bằng nút chuột trái được giữ trên hình ảnh để vẽ một hình chữ nhật trên khu vực bạn quan tâm. Sau đó nhấp vào ‘Mùa vụ‘ và vùng không được chọn sẽ bị xóa. Bây giờ bạn có thể nhấp vào ‘Cứu‘.

Cách thay đổi kích thước hình ảnh

Thay đổi kích thước khác với cắt xén vì tất cả nội dung của hình ảnh vẫn được giữ nguyên nhưng chúng được điều chỉnh để vừa với một khu vực nhỏ hơn. Giống như cách bạn thay đổi kích thước một cửa sổ trên máy tính để xem những gì đằng sau nó.

Để thực hiện việc này trong Paint, hãy nhấp vào nút ‘thay đổi kích thước’ trên thanh menu và thao tác này sẽ mở ra một Cửa sổ bật lên với các tùy chọn thay đổi kích thước để bạn chọn.

Trong hộp thoại, bạn có thể chọn giảm kích thước hình ảnh theo tỷ lệ phần trăm so với bản gốc hoặc bạn có thể xác định số pixel chính xác.

Với ‘tỷ lệ khung hình‘ đã chọn hộp kiểm, hình ảnh sẽ giữ nguyên hình dạng khi bạn thay đổi kích thước theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Nếu bạn muốn kiểm soát hoàn toàn kích thước ở hai bên (nếu bạn muốn biến hình ảnh hình chữ nhật thành hình vuông), thì bạn có thể bỏ chọn hộp kiểm tỷ lệ khung hình.

Bạn cũng có một số cài đặt sai lệch cho những rắc rối của mình. Dù sao, hãy nhớ lưu các thay đổi khi bạn hoàn tất. Được không Desmond?