Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách luôn nhận được ‘Chỉ đường về nhà’ trong Google Maps

Điều cuối cùng bất cứ ai muốn là không biết nhà của họ ở đâu! Nhưng đôi khi điều đó vẫn xảy ra; đặc biệt khi đó là một ngôi nhà mới hoặc một ngôi nhà tạm thời mà bạn đang sống như Airbnb hoặc khách sạn.

Trong một số trường hợp, bạn có thể đã đi đến một thành phố mà trước đây bạn chưa từng đến hoặc ở một nơi rất xa nhà và bạn không thể biết rõ nhà mình ở hướng nào; mất tích theo đúng nghĩa đen! Bạn có thể thiết lập ‘Nhà’ của mình trong bản đồ Google để có thể nhận chỉ đường về nhà mình từ bất kỳ đâu một cách nhanh chóng.

Lưu ngôi nhà của bạn trong Google Maps

Điều đầu tiên bạn cần làm là lưu Trang chủ của mình vào Google maps. Bạn cần đăng nhập vào Google maps bằng tài khoản Google của mình để thực hiện việc này. Việc này có thể được thực hiện từ máy tính, Android hoặc Apple thiết bị.

Trên iPhone của bạn, chỉ cần mở Google maps và nhấn vào Đã lưu trong menu ở phía dưới. Dưới ‘Danh sách của bạnlựa chọn ‘Được gắn nhãn‘ và bạn sẽ thấy các tùy chọn cho Trang chủCông việc.

Nhấn vào dấu ba chấm bên cạnh Trang chủ và thêm vị trí hoặc Chỉnh sửa vị trí hiện có nếu bạn đã lưu trước đó. Chọn ‘Chọn trên bản đồ’. tùy chọn mở bản đồ bằng ghim, sau đó chọn vị trí nhà riêng của bạn. Theo mặc định, nó sẽ hiển thị cho bạn một chấm màu xanh lam nơi bạn hiện đang ở.

Nếu bạn đang thực hiện việc này ở nhà (đó là cách tốt nhất để làm điều đó), thì bạn đã có thể đặt ghim màu đỏ vào chấm màu xanh lam đó và đánh dấu vị trí hiện tại là nhà riêng của bạn.

Nhận chỉ đường về nhà

Với Trang chủ của bạn được lưu trong bản đồ Google, bạn có thể khởi chạy bản đồ Google từ bất kỳ đâu và trước tiên, bạn sẽ thấy ‘Trang chủ’. biểu tượng trong số các phím tắt trong menu ngay bên dưới thanh tìm kiếm. Nhấn vào ‘Nhà’ sẽ ngay lập tức cung cấp cho bạn chỉ đường về nhà từ bất cứ nơi đâu!

Ngoài ra, hãy khởi chạy bản đồ Google và nhấn vào đã lưu và đi tới Đã gắn nhãn. Nhấn vào ba dấu chấm bên cạnh ‘Trang chủ’ và chọn ‘Chỉ đường’.

Bản đồ của Google thực hiện rất tốt việc cung cấp cho bạn các tùy chọn khi chúng có sẵn. Sau đó, bạn có thể chọn phương thức đi lại của mình và xem các tuyến đường tốt nhất. Nếu bạn cần hỗ trợ điều hướng với hướng dẫn lái xechỉ cần nhấn vào ‘Bắt ​​đầu’ ở dưới cùng.

Tại thời điểm này, bạn thậm chí có thể tìm kiếm ‘chỉ đường về nhà’. trong trình duyệt của bạn hoặc ứng dụng Google và bạn sẽ nhận được kết quả với ngôi nhà của mình. Mặc dù điều này chỉ xảy ra vì bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Không ai khác có thể nhìn thấy vị trí Nhà riêng của bạn trên bản đồ Google.

Để tính năng này hoạt động, Google maps cần có quyền truy cập vào vị trí của bạn.