Cách mở ứng dụng hoặc tệp trên màn hình ảo mới trên hệ thống của bạn Windows 10

Máy tính để bàn ảo trong hệ thống Windows 10 là một bổ sung nhỏ nhưng quan trọng cho hệ điều hành máy tính để bàn. Tính năng này rất tuyệt và yêu cầu các nhà phát triển và Microsoft phát triển nó thành một thứ tốt hơn. Khái niệm này đã có từ lâu đời và cả macOS và Ubuntu đều hỗ trợ nó, nhưng dường như không ai muốn phát triển tính năng này thành một thứ thực sự hữu ích. May mắn thay, có những ứng dụng cung cấp máy tính để bàn ảo trên hệ thống của bạn Windows 10 chức năng nhiều hơn so với chúng ra khỏi hộp. VDesk là một ứng dụng mã nguồn mở nhỏ miễn phí cho phép bạn mở bất kỳ ứng dụng hoặc tệp nào trong một màn hình ảo mới từ menu ngữ cảnh. Nó cũng hỗ trợ các đối số dòng lệnh có thể mở một ứng dụng hoặc tệp trong một màn hình ảo cụ thể. Đây là cách nó hoạt động.

Cài đặt VDesk và trong thư mục chứa tệp EXE đã được tải xuống, nhấp chuột phải vào File Explorer và chọn “Mở cửa sổ lệnh tại đây”. Trong cửa sổ nhắc lệnh mở ra, hãy chạy lệnh sau.

vdesk -install

Nó chỉ mất một giây để thực hiện. Mở cửa sổ File Explorer và điều hướng đến bất kỳ thư mục nào chứa lối tắt của tệp hoặc ứng dụng. Nhấp chuột phải vào nó và chọn “Open in New Virtual Desktop” để mở ứng dụng trong màn hình ảo mới của bạn. Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình ảo mới được thêm vào, nơi ứng dụng sẽ mở.

Nếu bạn muốn sử dụng các đối số dòng lệnh để mở một ứng dụng hoặc tệp trên một màn hình ảo cụ thể, hãy mở cửa sổ dòng lệnh ở cùng vị trí mà bạn đã lưu tệp VDesk EXE. Sử dụng cú pháp sau;

vdesk [virtual desktop number] [App name/ file path]

Nếu bạn muốn mở Chrome trên màn hình ảo 3đây là giao diện của lệnh;

vdesk 3 chrome

vdesk-cmd

Có thể mở một ứng dụng hoặc tệp trong một màn hình ảo cụ thể từ menu ngữ cảnh nhấp chuột phải sẽ rất tuyệt, nhưng cũng có thể một số thứ như thế này không thể được triển khai do các hạn chế của hệ thống Windows. Các đối số dòng lệnh hơi khó theo dõi và có lẽ người dùng thích gửi ứng dụng và tệp đến màn hình nền theo cách mặc định, nhưng khả năng mở ứng dụng trên màn hình ảo mới thật tuyệt vời. Tất nhiên, có thể làm được rất nhiều điều với máy tính để bàn ảo để làm cho chúng trở nên hữu ích hơn và ứng dụng này là một ví dụ điển hình về điều đó.

Tải xuống VDesk

Những bài viết liên quan

Back to top button