Cách sửa lỗi 401 trong WordPress (6 các giải pháp)

Bạn có thấy lỗi 401 trên trang web WordPress của mình không?

Đây là một trong những lỗi WordPress khó hiểu nhất có thể chặn bạn khỏi trang web WordPress của bạn.

Lỗi 401 có nhiều tên, bao gồm lỗi 401 và lỗi trái phép 401. Các lỗi này đôi khi đi kèm với thông báo “Truy cập bị từ chối do thông tin không hợp lệ” hoặc “Yêu cầu ủy quyền”.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các giải pháp khác nhau để dễ dàng sửa lỗi 401 trong WordPress. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về nguyên nhân gây ra nó và làm thế nào để tránh nó trong tương lai.

Sửa lỗi WordPress 401

Điều gì gây ra lỗi 401 trong WordPress?

Lỗi WordPress 401 là do xác thực không chính xác trong khi giao tiếp với máy chủ lưu trữ WordPress.

Ví dụ: nếu bạn có mật khẩu được bảo vệ thư mục quản trị viên WordPress của bạn, không nhập mật khẩu sẽ hiển thị trang lỗi 401 trên trang đăng nhập và quản trị viên WordPress.

Thất bại ủy quyền 401

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể thấy lỗi này ngay cả khi không thêm bất kỳ mật khẩu bảo vệ đặc biệt nào vào trang web của mình.

Ví dụ: các plugin bảo mật WordPress có thể chặn khu vực quản trị viên của bạn trong một cuộc tấn công vũ phu.

Một nguyên nhân phổ biến khác của lỗi này là các biện pháp bảo mật được thực hiện bởi các công ty lưu trữ để bảo vệ trang web WordPress của bạn. Các biện pháp bảo mật này bắt đầu hiển thị lỗi này khi truy cập các trang đăng nhập WordPress của bạn vượt quá.

Chủ yếu, lỗi 401 xuất hiện trên các trang đăng nhập và quản trị viên WordPress. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó có thể xuất hiện trên mọi trang của trang web của bạn.

Bạn sẽ cần sửa chính xác những gì gây ra lỗi và sau đó sửa nó.

Như đã nói, chúng ta hãy xem xét các giải pháp khác nhau để nhanh chóng khắc phục lỗi WordPress 401.

1. Tạm thời xóa mật khẩu bảo vệ trong quản trị viên WordPress

Nếu bạn có mật khẩu được bảo vệ thư mục quản trị WordPress của bạn thì đây có thể là giải pháp bạn cần.

Bạn có thể đã quên mật khẩu thư mục quản trị hoặc cài đặt máy chủ của bạn đã thay đổi.

Trụ sở bảng điều khiển lưu trữ WordPress của bạn và tìm biểu tượng Thư mục bảo mật hoặc Mật khẩu được bảo vệ bằng mật khẩu.

Ảnh chụp màn hình của chúng tôi cho thấy tài khoản lưu trữ Bluehost của chúng tôi, nhưng hầu hết các bảng lưu trữ sẽ có tùy chọn này.

Quyền riêng tư của thư mục

Khi bạn mở nó, bạn sẽ thấy tất cả các tệp và thư mục trong tài khoản lưu trữ của bạn. Tìm thư mục wp-admin của bạn và chọn nó bằng cách nhấp vào tên.

Bảng điều khiển bây giờ sẽ hiển thị các cài đặt bảo vệ mật khẩu của bạn. Chỉ cần bỏ chọn hộp bên cạnh tùy chọn “Mật khẩu bảo vệ thư mục này” và nhấp vào nút Lưu.

Vô hiệu hóa bảo vệ mật khẩu

Sau đó, nhấp vào nút Quay lại và cuộn xuống cuối trang. Từ đây, bạn phải xóa tên người dùng bạn đã sử dụng để đăng nhập vào thư mục được bảo vệ bằng mật khẩu của bạn.

Bạn đã vô hiệu hóa bảo vệ mật khẩu thành công cho thư mục quản trị viên WordPress của bạn. Bây giờ bạn có thể thử đăng nhập vào trang web WordPress của bạn.

Nếu mọi thứ hoạt động bình thường, bạn có thể tiếp tục và bật bảo vệ mật khẩu cho khu vực quản trị viên WordPress của mình bằng cách tạo tên người dùng và mật khẩu mới.

2. Xóa bộ đệm tường lửa để giải quyết lỗi 401 trong WordPress

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ tường lửa WordPress dựa trên đám mây như Sucuri hoặc Cloudflare, lỗi 401 có thể được kích hoạt khi tường lửa không giao tiếp với trang web của bạn.

Lọc bộ nhớ cache trong tường lửa Sucuri

Nếu bạn đang sử dụng Sucuri, hãy đăng nhập vào bảng điều khiển Sucuri của bạn và truy cập trang “Hiệu suất”. Từ đây, bạn cần chuyển sang tab “Xóa bộ nhớ cache” và sau đó nhấp vào nút “Xóa bộ nhớ cache”.

Xóa bộ nhớ cache

Lọc bộ nhớ cache trong Cloudflare

Nếu bạn đang sử dụng Cloudflare, bạn phải đăng nhập vào bảng điều khiển Cloudflare và đi tới phần Bộ nhớ đệm của bộ nhớ cache. Từ đây, bạn phải nhấp vào nút “Lọc tất cả” để xóa toàn bộ bộ đệm.

Xóa bộ nhớ cache trên đám mây

Sau khi xóa bộ nhớ cache tường lửa của bạn, hãy tiếp tục và xóa bộ nhớ cache của trình duyệt hoặc bộ nhớ cache WordPress. Xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về xóa bộ nhớ cache trong WordPress để biết thêm chi tiết.

3. Vô hiệu hóa tất cả các plugin WordPress

Một plugin WordPress được định cấu hình sai hoặc cấu hình sai cũng có thể gây ra lỗi 401. Bạn sẽ phải tạm thời vô hiệu hóa tất cả các plugin WordPress để tìm hiểu xem một trong số chúng có gây ra lỗi không.

Bạn chỉ có thể vô hiệu hóa các plugin WordPress khỏi khu vực quản trị bằng cách truy cập trang plugin.

Vô hiệu hóa tất cả các plugin

Tuy nhiên, nếu bạn không thể truy cập khu vực quản trị WordPress, bạn sẽ cần sử dụng FTP để tắt tất cả các plugin WordPress.

Chỉ cần kết nối với trang web WordPress của bạn bằng ứng dụng khách FTP. Sau khi kết nối, hãy truy cập / wp-content / thư mục và đổi tên thư mục plugin thành plugins.deac kích hoạt.

Vô hiệu hóa tất cả các plugin WordPress thông qua FTP

Đổi tên thư mục plugin sẽ vô hiệu hóa tất cả các plugin WordPress.

Bây giờ bạn có thể truy cập khu vực quản trị của trang web WordPress của mình và thử đăng nhập. Nếu mọi thứ hoạt động tốt thì điều này có nghĩa là một trong những plugin đã gây ra sự cố.

Bây giờ bạn cần quay lại máy khách FTP và đổi tên thư mục plugin trở lại thành plugin.

Sau đó quay lại khu vực quản trị viên WordPress và chuyển đến trang plugin. Bây giờ bạn có thể kích hoạt từng plugin một cho đến khi bạn bắt đầu gặp lại lỗi 401.

Điều này sẽ giúp bạn tìm thấy các plugin gây ra vấn đề. Khi bạn tìm thấy plugin, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ plugin hoặc tìm kiếm một plugin thay thế.

4. Thay đổi chủ đề mặc định của WordPress

Đôi khi một chức năng trong chủ đề WordPress của bạn có thể gây ra lỗi 401 trên trang web của bạn. Để tìm hiểu, bạn cần tạm thời chuyển sang một chủ đề mặc định của WordPress.

Các chủ đề mặc định được tạo bởi nhóm WordPress và giao hàng với cài đặt mặc định của WordPress. Những chủ đề này bao gồm Twenty Nineteen, Twenty Seventeen, Twenty Sixteen, v.v.

Đầu tiên, đi đến Ngoại hình »Chủ đề trang. Bây giờ, nếu bạn đã cài đặt một chủ đề mặc định của WordPress, bạn có thể tiếp tục và kích hoạt nó.

Kích hoạt chủ đề mặc định của WordPress

Nếu bạn không cài đặt một chủ đề mặc định trên trang web của mình, bạn cần cài đặt và kích hoạt nó. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt một chủ đề WordPress để được hướng dẫn.

Sau khi thay đổi chủ đề, bạn có thể đi và kiểm tra trang web của bạn. Nếu mọi thứ đều hoạt động tốt thì điều này có nghĩa là chủ đề của bạn đã gây ra lỗi 401.

Bạn có thể báo cáo vấn đề cho nhà phát triển chủ đề, họ có thể giúp bạn khắc phục nó. Nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể thay đổi vĩnh viễn chủ đề WordPress của mình.

5. Đặt lại mật khẩu WordPress

Các công ty lưu trữ WordPress đôi khi có thể chặn quyền truy cập vào wp-admin và các trang đăng nhập nếu ai đó liên tục cố gắng nhập mật khẩu.

Trong trường hợp đó, quyền truy cập của bạn sẽ tạm thời bị chặn và bạn có thể thử sau vài phút.

Tuy nhiên, thay vì đoán mật khẩu của bạn, tốt hơn là nên khôi phục mật khẩu WordPress đã quên.

Mất mật khẩu

WordPress sẽ gửi cho bạn một email có liên kết để thay đổi mật khẩu của bạn. Vấn đề với phương pháp này là WordPress đôi khi có thể không gửi được email.

Nếu bạn không nhận được email, đừng lo lắng. Bạn cũng có thể đặt lại mật khẩu WordPress bằng phpMyAdmin.

6. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress

Nhiều công ty lưu trữ WordPress tự động phát hiện hoạt động đáng ngờ trên trang web WordPress và chặn truy cập để ngăn chặn các cuộc tấn công.

Các biện pháp phòng ngừa bảo mật này đôi khi chỉ ảnh hưởng đến khu vực quản trị viên WordPress và trang đăng nhập của bạn có thể không truy cập được trong một thời gian.

Quá nhiều lần thử đăng nhập

Tuy nhiên, nếu nó không trở về trạng thái bình thường hoặc nếu bạn thấy lỗi 401 trên mỗi trang trên trang web của mình, thì bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của mình ngay lập tức.

Nhân viên của bạn sẽ có thể xác minh quyền truy cập và nhật ký lỗi để khắc phục sự cố cho bạn.

Để phòng ngừa trong tương lai, bạn có thể làm theo hướng dẫn bảo mật WordPress toàn diện của chúng tôi để bảo vệ khu vực quản trị WordPress của bạn khỏi bị truy cập trái phép.

Chúng tôi hy vọng rằng một trong những giải pháp này đã giúp bạn khắc phục lỗi 401 trong WordPress. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress toàn diện của chúng tôi với các hướng dẫn từng bước để tự giải quyết các sự cố WordPress phổ biến.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.