Cách thay đổi Slug và Base của tác giả trong WordPress

Bạn có muốn thay đổi url tác giả sên và cơ sở trong WordPress không?

WordPress đi kèm với hỗ trợ tích hợp cho cấu trúc URL thân thiện với SEO, còn được gọi là permalinks khá. Tính năng này cho phép bạn chọn URL cho bài đăng, trang và danh mục của mình bằng cách chỉnh sửa sên của bạn.

Tính năng này cũng tạo ra các liên kết đẹp cho các trang tác giả. Tuy nhiên, không có tùy chọn để tùy chỉnh URL của tác giả.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thay đổi tab tác giả và cơ sở URL trong WordPress.

URL Slug và URL cơ sở là gì?

Trong thuật ngữ WordPress, sên là tiêu đề của trang WordPress hiển thị công khai được định dạng để sử dụng trong URL.

Nó trông như thế này:

https://example.com/author/syed-balkhi/

Trong ví dụ trên, syed-balkhi là sên và tác giả là cơ sở.

Mặc dù người dùng có thể thay đổi sên và cơ sở bài, trang, danh mục và thẻ, nhưng không thể thay đổi URL tác giả trong WordPress.

Nếu bạn muốn sử dụng “cộng tác viên” thay vì “tác giả” hoặc nếu bạn muốn thay đổi hoàn toàn sên của tác giả thì bạn đang ở đúng nơi.

Hãy xem cách bạn có thể dễ dàng thay đổi tab và cơ sở URL tác giả trong WordPress.

Thay đổi sên tác giả trong WordPress

Điều đầu tiên cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Edit Author Slug. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, plugin này sẽ thêm một nhóm các tùy chọn cho mỗi trang hồ sơ người dùng.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa sên của người dùng trên trang web của mình, bạn cần truy cập Người dùng »Tất cả người dùng trang. Sau đó nhấp vào liên kết “Chỉnh sửa” dưới tên người dùng.

Chỉnh sửa hồ sơ người dùng

Điều này sẽ đưa bạn đến màn hình Chỉnh sửa người dùng. Chỉ cần cuộn xuống phần “Chỉnh sửa tab tác giả” và bạn sẽ thấy một số tùy chọn mà bạn có thể sử dụng làm tab tác giả. Bạn thậm chí có thể nhập một con sên tùy chỉnh.

Chỉnh sửa sên tác giả

Khi bạn đã thực hiện các thay đổi của mình, nhấp vào nút “Cập nhật người dùng” và xem trước trang web của bạn.

Bây giờ khi bạn nhấp vào tên của tác giả trong một bài đăng để xem trang của tác giả, bạn sẽ thấy rằng anh ta đang sử dụng sên tác giả mà bạn chọn cho họ.

Thay đổi cơ sở tác giả

Nếu bạn đang tạo một trang web nơi bạn muốn thay đổi cơ sở của tác giả từ / tác giả / sang một thứ khác, thì bạn cũng có thể làm điều đó với plugin này.

Chỉ cần đi đến Cài đặt »Chỉnh sửa sên tác giả trang. Tại đây bạn sẽ thấy một tùy chọn để thay đổi cơ sở tác giả và thậm chí chọn cơ sở tác giả khác cho người dùng có vai trò người dùng khác nhau.

Thay đổi cơ sở URL tác giả

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút Lưu Thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn. Bây giờ bạn có thể xem trước trang web của mình và nhấp vào liên kết tác giả để xem các thay đổi trong hành động.

Thiết lập chuyển hướng cho mục đích SEO

Thay đổi tab tác giả và nền tảng trên một trang web đã được thiết lập có thể có sự phân nhánh tiêu cực của SEO, đặc biệt nếu các tệp của tác giả của bạn được lập chỉ mục.

Những người truy cập trang tác giả từ các công cụ tìm kiếm sẽ thấy thông báo lỗi 404. Để tránh điều này, bạn phải định cấu hình chuyển hướng từ URL cũ sang tab tác giả và cơ sở dữ liệu mới.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Redirection.

Sau khi kích hoạt, đi đến Công cụ »Chuyển hướng trang. Bạn sẽ được chào đón bởi trình hướng dẫn cấu hình plugin. Bạn có thể làm theo các hướng dẫn trên màn hình để tiếp tục cài đặt hoặc nhấp vào liên kết “Cài đặt thủ công” để bỏ qua.

Thuật sĩ chuyển hướng

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến trang Chuyển hướng. Từ đây, cuộn xuống phần “Thêm chuyển hướng mới”. Bạn phải thêm URL của trang tác giả trước làm nguồn và trang URL tác giả mới làm đích.

Trang tác giả chuyển hướng

Nhấp vào nút “Thêm chuyển hướng” để lưu các thay đổi của bạn.

Plugin hiện sẽ tự động chuyển hướng khách truy cập đến trang của tác giả trước đó đến URL mới.

Bây giờ, nếu cơ sở tác giả cũng thay đổi, bạn sẽ cần phải tự động phát hiện các URL đó và chuyển hướng chúng.

Giả sử bạn đã thay đổi cơ sở URL của tác giả thành “người đóng góp”. Đây là cách bạn sẽ cấu hình chuyển hướng.

Thiết lập chuyển hướng cơ sở

Nguồn: https://example.com/author/(.*)$
Đích đến: https://example.com/continator/$1

Nếu bạn đã chọn cơ sở URL tác giả sẽ được tạo bằng vai trò người dùng, bạn sẽ cần thực hiện việc này cho từng vai trò người dùng, ngoại trừ khi chính vai trò người dùng đó là tác giả Tác giả.

Để biết thêm thông tin về chuyển hướng, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập chuyển hướng trong WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thay đổi sên tác giả và nền tảng WordPress. Bạn cũng có thể xem danh sách các mẹo, thủ thuật và hack của WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.