Cách theo dõi ai đó trên Snapchat

Theo dõi ai đó trên Snapchat rất giống với theo dõi ai đó trên Twitter. Không có quy trình “phê duyệt”. Facebook và LinkedIn có một cái gì đó tương tự. Bạn có thể theo dõi ai đó trên Facebook và LinkedIn và xem tất cả các bài đăng công khai của họ trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. Theo cách tương tự, bạn có thể theo dõi ai đó trên Snapchat và xem lịch sử của họ. Họ không nhất thiết phải theo dõi bạn, tức là thêm bạn làm bạn. Tuy nhiên, bạn không thể gửi tin nhắn riêng cho họ trừ khi họ thêm bạn.

Trước khi chúng tôi cho bạn biết cách theo dõi ai đó trên Snapchat, chúng tôi cần làm rõ một số thuật ngữ. Trên Snapchat, theo dõi có nghĩa là thêm một người làm bạn. Chúng tôi gọi nó như sau vì đó là thuật ngữ chung được sử dụng bởi các trang mạng xã hội phổ biến khác.

Theo dõi ai đó trên Snapchat

Như đã đề cập trước đó, theo dõi ai đó trên Snapchat có nghĩa là thêm họ làm bạn. Điều này có thể được thực hiện theo hai cách. Bạn có thể tìm kiếm một người bằng tay hoặc quét Snapcode của họ. Sự khác biệt giữa hai loại này là bạn không thể lấy mã Snap của người dùng trừ khi họ đã chia sẻ mã đó công khai hoặc riêng tư.

Tìm kiếm theo tên

Mở Snapchat và nhấn vào thanh tìm kiếm ở trên cùng. Nhập tên của người bạn muốn theo dõi trên Snapchat. Bạn không nhất thiết phải biết tên người dùng Snapchat của người đó, nhưng sẽ hữu ích nếu có nhiều người trùng tên trong kết quả tìm kiếm.

Bạn cũng nên biết rằng có sự khác biệt giữa tài khoản người dùng và tài khoản nhà xuất bản. Ví dụ: BBC không có tài khoản Snapchat có tên BBC. Tuy nhiên, nếu bạn nhập CNN vào thanh tìm kiếm, tài khoản CNN sẽ được tìm thấy, đây là tài khoản của nhà xuất bản. Snapchat sẽ cho bạn biết liệu tài khoản đó có phải là tài khoản của nhà xuất bản hay không để bạn biết mình đang theo dõi ai. Nhấn vào nút “Thêm” để thêm tài khoản vào danh sách bạn bè của bạn.

Quét mã Snapcode

Như đã đề cập trước đó, để người dùng thêm họ làm bạn, bạn phải có Snapcode. Snapcode được cung cấp dưới dạng hình ảnh. Bạn cần lưu nó vào cuộn camera của mình. Ngoài ra, nếu bạn thấy Snapcode trực tuyến hoặc được in ở đâu đó, bạn có thể chụp ảnh nó. Snapchat sẽ có thể quét mã từ ảnh.

Mở Snapchat và nhấn vào biểu tượng Snapchat ở góc trên bên trái của màn hình. Trên màn hình hồ sơ của bạn, chạm vào “Thêm bạn bè”. Trên màn hình “Thêm bạn bè”, chạm vào “Snapcode”.

Snapchat sẽ mở cuộn camera và yêu cầu bạn chọn một hình ảnh có chứa Snapcode. Sau đó, nó sẽ tìm tài khoản và cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm tài khoản đó hoặc nếu đó là tài khoản nhà xuất bản, hãy đăng ký tài khoản đó.

Những bài viết liên quan

Back to top button