Cách xóa tên tác giả khỏi bài viết WordPress (2 cách dễ dàng)

Bạn có muốn xóa tên tác giả khỏi các bài đăng trên blog WordPress của mình không? Thông thường, các bài đăng trên blog được cho là hiển thị tên của tác giả với các siêu dữ liệu khác như ngày và danh mục.

Tuy nhiên, một số chủ sở hữu blog có thể không muốn hiển thị tên của tác giả bên cạnh bài đăng trên blog của họ.

Theo mặc định, WordPress không có tùy chọn xóa tên tác giả và bạn phải chọn một tác giả để đăng bài đăng lên.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách để dễ dàng xóa tên tác giả khỏi các bài đăng trên WordPress của bạn. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về ưu và nhược điểm của từng phương pháp.

Xóa tên tác giả khỏi bài viết WordPress

Tại sao bạn muốn xóa tên của tác giả?

Tên tác giả là một loại siêu dữ liệu quan trọng được thêm vào bài đăng WordPress của bạn theo mặc định. Nó cho phép người đọc của bạn tìm hiểu về các tác giả tạo nội dung trên blog của bạn.

Tuy nhiên, có những lúc bạn có thể muốn ẩn tên tác giả.

Ví dụ: Nếu nhiều nhân viên trong nhóm của bạn cộng tác trên mỗi bài đăng trên blog, có vẻ không công bằng khi ghi có một nhân viên duy nhất cho công việc.

Trong một kịch bản khác, bạn có thể có nhiều người đóng góp / nhà văn tự do thỉnh thoảng viết bài, nhưng bạn muốn duy trì một phong cách và giọng nói nhất quán cho blog của mình.

Như đã nói, chúng ta hãy xem các giải pháp để dễ dàng xóa tên tác giả khỏi các bài đăng của WordPress trong khi vẫn cho phép nhiều tác giả làm việc trong nền.

Phương pháp 1: Xóa thủ công tên tác giả khỏi bài viết WordPress

Chủ đề WordPress của bạn quyết định thời điểm và cách hiển thị tên tác giả trong các bài đăng trên blog của bạn. Chủ đề sử dụng nhiều cách tiếp cận để làm điều đó, gây khó khăn cho plugin để cung cấp giải pháp chung để xóa tên tác giả.

Bạn sẽ cần chỉnh sửa một số mã để ngăn chủ đề của bạn hiển thị tên của tác giả. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi chỉnh sửa mã, hãy thử phương pháp thứ hai.

Phương pháp đầu tiên yêu cầu bạn chỉnh sửa các tệp chủ đề WordPress. Nếu bạn chưa từng làm điều này trước đây, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sao chép và dán mã trong WordPress.

Lưu ý: Hãy chắc chắn để tạo một bản sao lưu của chủ đề con hoặc chủ đề của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi. Nếu có sự cố xảy ra, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đảo ngược các thay đổi.

Các chủ đề WordPress sử dụng các biến thể mã khác nhau để hiển thị tên của tác giả. Bạn sẽ cần xác định mã chịu trách nhiệm hiển thị tên của tác giả trong các tệp chủ đề của bạn và xóa nó.

Các vị trí phổ biến nhất để tìm mã này là các tệp single.php, content.php, archive.php và index.php.

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ không thể tìm thấy mã tạo ra tên tác giả. Thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy một thẻ mẫu được xác định trong tệp tin.php. Hoặc trong tệp template-tags.php.

Ví dụ: chủ đề Twenty Nineteen mặc định sử dụng hàm twentynineteen_posted_by để hiển thị tên của tác giả. Hàm này được định nghĩa trong tệp template-tags.php và sử dụng mã sau:

 function twentynineteen_posted_by() {
 		printf(
 			/* translators: 1: SVG icon. 2: post author, only visible to screen readers. 3: author link. */
 			'%1$s%2$s%4$s',
 			twentynineteen_get_icon_svg( 'person', 16 ),
 			__( 'Posted by', 'twentynineteen' ),
 			esc_url( get_author_posts_url( get_the_author_meta( 'ID' ) ) ),
 			esc_html( get_the_author() )
 		);
 	}
 endif;
 

Khi bạn đã xác định được mã tạo ra tên tác giả, bạn nên xóa nó.

Ví dụ: bạn phải xóa mã từ dòng thứ hai đến dòng thứ chín trong mã trước đó. Sau đó, mã còn lại sẽ trông như dưới đây.

 function twentynineteen_posted_by() {
 }
 endif;
 

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn sau khi xóa mã tên của tác giả. Sau đó tải các tập tin trở lại trang web của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của họ để xem những thay đổi của bạn trong hành động:

Tên tác giả đã bị xóa trong WordPress Post Demo

Phương pháp này ẩn tên tác giả trong tất cả các ấn phẩm của mình; tuy nhiên, các trang lưu trữ của tác giả sẽ vẫn còn nguyên. Trang lưu trữ tác giả là nơi WordPress tạo danh sách tất cả các bài viết được viết bởi một người dùng cụ thể.

Bạn có thể tìm thấy trang lưu trữ của tác giả tại một URL như thế này:

https://example.com/author/samsmith/

Các công cụ tìm kiếm có thể khám phá URL này, có nghĩa là bạn vẫn có thể có lưu lượng truy cập đến các trang đó.

Bạn có thể vô hiệu hóa các tệp tác giả một cách dễ dàng bằng cách sử dụng plugin Yoast SEO. Sau khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin, hãy đi đến SEO »Xuất hiện tìm kiếm bảng điều khiển của bạn và sau đó nhấp vào tab "Tệp".

Bây giờ bạn có thể thấy các cài đặt tập tin tác giả. Bạn có thể chuyển đổi thay đổi Tệp tác giả và vô hiệu hóa Tệp tác giả trên trang web của bạn.

Cài đặt tệp tác giả Yoast SEO

Làm như vậy sẽ vô hiệu hóa các tệp tác giả và ẩn tệp tác giả-sitemap.xml được tạo bởi plugin Yoast SEO.

Phương pháp 2: Tạo tên tác giả chung để xuất bản bài đăng WordPress

Phương pháp này không xóa tên tác giả, nhưng có thể được sử dụng như một cách giải quyết.

Bạn sẽ tạo một tên tác giả chung và sử dụng nó cho tất cả các bài viết trong quá khứ và tương lai của bạn. Bạn sẽ cần thay đổi tên tác giả trước khi xuất bản mỗi bài.

Lưu ý: Phương pháp này là không thể đảo ngược. Nếu bạn làm điều này và muốn quay lại, bạn sẽ phải chỉnh sửa từng bài đăng và gán nó cho tác giả ban đầu.

Như đã nói, hãy bắt đầu.

Trước tiên, thêm một tác giả mới vào trang web WordPress của bạn và cung cấp cho nó một tên người dùng chung như Editorialteam.

Thêm người dùng mới

Sau đó, bạn phải truy cập Người dùng »Tất cả người dùng và nhấp vào liên kết "Chỉnh sửa" dưới tên người dùng bạn vừa thêm.

Chỉnh sửa người dùng

Trên màn hình hồ sơ người dùng, cuộn xuống tùy chọn "Biệt hiệu" và nhập tên mà bạn muốn được hiển thị (ví dụ: Nhóm biên tập).

Sau đó, nhấp vào menu thả xuống bên cạnh tùy chọn "Hiển thị tên công khai dưới dạng" và chọn tên hiệu bạn vừa nhập.

Chọn tên để hiển thị

Bạn cũng có thể thêm một sinh học chung và thậm chí tạo một gravatar cho tài khoản người dùng đó.

Bây giờ đi đến Ấn phẩm »Tất cả các ấn phẩm và nhấp vào menu tùy chọn hiển thị ở trên cùng. Nhập 999 cho số lượng các mục để hiển thị.

Hiển thị tất cả các bài viết trên màn hình

Điều này sẽ cho phép bạn nhanh chóng chỉnh sửa và thay đổi tên tác giả cho một số lượng lớn bài viết.

Bạn phải chọn tất cả các bài đăng bằng hộp kiểm và sau đó chọn chỉnh sửa từ menu thả xuống cho các hành động hàng loạt. Sau đó, nhấp vào nút "Áp dụng" để tiếp tục.

Chọn tất cả các bài viết để chỉnh sửa hàng loạt

WordPress sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn chỉnh sửa hàng loạt. Bạn cần thay đổi tác giả thành tên chung của tác giả mà bạn đã thêm trước đó và sau đó nhấp vào nút Cập nhật.

Tên tác giả thay đổi lớn

WordPress sẽ cập nhật tất cả các bài đăng được chọn và đổi tên tác giả. Hãy nhớ rằng, quá trình này có thể mất một chút thời gian tùy thuộc vào tốc độ lưu trữ WordPress của bạn.

Nếu bạn có hơn 999 bài đăng, bạn nên vào trang 2 và lặp lại quá trình.

Đó là tất cả. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của họ để xem nó trong hành động.

Nhóm biên tập như tên tác giả

Khuyến nghị của chúng tôi

Xóa tên tác giả bằng phương pháp mã hóa sẽ thực hiện công việc, nhưng đó không phải là giải pháp tốt nhất. Ví dụ: nếu bạn không sử dụng chủ đề con, bản cập nhật cho chủ đề sẽ ghi đè các thay đổi của bạn.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đề xuất phương pháp thứ hai để tạo tên tác giả chung.

Làm như vậy cho phép bạn sử dụng chức năng tích hợp của WordPress và không yêu cầu bạn chỉnh sửa bất kỳ mã nào. Nó sẽ không xóa tên hoặc tệp của tác giả, nhưng sẽ làm cho chúng chung chung. Nó cũng sẽ giúp đảm bảo tính nhất quán của tác giả trên trang web của bạn.

Nếu bạn giỏi về mã hóa, thì bạn cũng có thể sử dụng kết hợp cả hai cách tiếp cận. Bạn có thể tạo một tên tác giả chung để đăng tất cả các bài đăng trên blog của mình và sau đó mã hóa hồ sơ của tác giả thành một chủ đề con WordPress.

Chúng tôi sử dụng một cách tiếp cận tương tự trong WPBeginner. Bạn có thể xem "Nhóm biên tập" là tác giả của tất cả các bài đăng trên blog, bao gồm cả bài viết mà bạn hiện đang đọc.

Tên chung của tác giả trong bài viết WPBeginner

Bạn cũng có thể thấy rằng trong hộp thông tin tác giả ở cuối bài viết.

Bảng chung về thông tin tác giả trong bài viết WPBeginner

Nếu bạn muốn thêm một hộp thông tin tác giả như thế này, hãy xem các plugin biểu đồ sinh học tác giả miễn phí tốt nhất.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách xóa tên tác giả khỏi các bài đăng trên WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 30 cách hiệu quả để kiếm tiền từ trang web của chúng tôi.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter y Facebook.