Cảnh báo đỏ: WD tuyên bố bán trình điều khiển SMR cấp dưới SMR

Trang web này có thể kiếm được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang web này. Điều kiện.

Ổ cứng WD

Trở lại vào tháng Tư, đã có báo cáo rằng tất cả các nhà cung cấp đĩa cứng lớn đều gửi ổ đĩa cứng dựa trên công nghệ ghi từ tính (SMR) đến kênh của người dùng thay vì ổ cứng thông thường. Trình điều khiển SMR cung cấp hiệu suất thấp hơn đáng kể so với trình điều khiển CMR ở nhiều điểm chuẩn và không có công ty nào hoàn toàn trung thực và cởi mở về dòng sản phẩm nào sử dụng trình điều khiển SMR và loại nào không.

Mặc dù cả ba công ty đều bán trình điều khiển SMR cho người tiêu dùng mà không tiết lộ đầy đủ về họ, Western Digital là công ty duy nhất bán chúng cho khách hàng của NAS. Seagate và Toshiba đã giới hạn việc sử dụng SMR của họ đối với các ổ đĩa người dùng cụ thể.

WD Red là một thương hiệu ổ cứng NAS Western Digital. Đây là một ổ cứng mà Western Digital bảo người dùng NAS mua, điều đó có nghĩa là bạn mong đợi họ sẽ giỏi về những gì NAS dự kiến ​​sẽ làm.

ServeTheHome có đầy đủ các điểm chuẩn trên 4TB WD Red NAS WD40EFAX (SMR) so với 4TB WD Red NAS WD40EFRX (CMR). Nếu bạn sử dụng không gian lưu trữ mặc định trên thiết bị của mình, nó trông khá tốt – chậm hơn so với EFRX, nhưng không quá tệ.

Nếu bạn đã thực sự điều khiển các đơn vị với một cái gì đó như 125 GBsao chép tệp hoặc kiểm tra dư RAIDZ, sẵn sàng cho một kỳ nghỉ trong khi bạn chờ quá trình tu sửa hoàn tất:

SMR-RAIDZ-Build-v2

Đồ thị và dữ liệu của ServeTheHome. Có thể cần thêm một lỗi ổ đĩa 0 ~ 10 ngày để sắp xếp lại mảng RAIDZ.

1, 009 phút là 16.8 Giờ. 13.784 phút là 90,57 ngày.

Trong vụ kiện, được đệ trình bởi Hattis Law, người ta cáo buộc rằng Western Digital đã chuyển sang các trình điều khiển SMR để tiết kiệm tiền bất kể hiệu suất của nó đối với khách hàng của mình hay thực tế là nó sẽ tạo ra thiết bị “không có điểm nào cho mục đích dự định hướng tới (nhấn mạnh ban đầu).

Luật pháp củaisisis tuyên bố rằng các trình điều khiển SMR đã thất bại một cách phân loại với sự kiện RAID bằng cách báo cáo thời hạn quá mức cho các đơn vị NAS khi được yêu cầu viết ngẫu nhiên. Trình điều khiển SMR được báo cáo không thể thực hiện mở rộng RAID. Khi vấn đề WD Red lần đầu tiên nổ ra, nhiều người dùng RAID NAS cho biết họ không thể tích hợp trình điều khiển SMR vào mảng RAID được xây dựng với CMR do hiệu năng và thời gian chờ quá cao. Yêu cầu của Luật Hattis phù hợp với những gì chúng tôi thấy người dùng RAID báo cáo tại thời điểm đó.

Thử nghiệm ServeTheHome cho thấy trình điều khiển EFAX có thể hoạt động trong ngữ cảnh máy tính để bàn, nhưng không có chỗ trong mảng RAID. Việc Western Digital quảng cáo công khai các gia đình EFAX được SMFA trang bị cho mục đích này tương tự như quảng cáo sai. Nó có thể không thành vấn đề nếu bạn sử dụng trình điều khiển EFAX làm bộ lưu trữ cho nguồn cấp dữ liệu của máy quay, nhưng những thiết bị này rõ ràng có vấn đề lớn trong cấu hình RAID.

Western Digital chưa bình luận về tình huống này, nhưng hãng vẫn tiếp tục bán các trình điều khiển SMD WD Red cho không gian. Chúng tôi khuyên bạn nên tránh tất cả các sản phẩm trong dòng WD Red có số kiểu máy EFAX – sử dụng trình điều khiển EFRX nếu bạn đang xây dựng nhóm RAID trên sản phẩm này.

Có thể các trình điều khiển này hoạt động tốt trong một số loại ma trận RAID, nhưng các thử nghiệm STH cho thấy rằng có những trường hợp trong thế giới thực mà chúng không có. Nó không được giao cho khách hàng Western Digital. Nếu bạn đã mua trình điều khiển SMR WD Red và cảm thấy rằng bạn đã bị lừa, bạn có thể đăng ký như một phần của vụ kiện tại đây.

Các tính năng của HDD Red WD, không phải là các mô hình cụ thể được thảo luận ở đây.

đọc ngay:

Toshiba giải thích người dùng ổ cứng nào sử dụng máy ghi âm quay số kỹ thuật số chia sẻ ổ cứng với SMRWestern Digital, Seagate là trình điều khiển SMR chậm mà không thông báo cho khách hàng: Báo cáo [Updated]