Chạy các trò chơi cổ điển trên PC của bạn với những trò chơi này 6 giả lập

Từ xa xưa, trò chơi đã là một trong những hình thức giải trí phổ biến nhất của nền văn minh nhân loại. Với sự ra đời của máy tính và các thiết bị thông minh, chơi những nhạc cụ này đã trở thành hình thức tương tác thú vị và hấp dẫn nhất đối với mọi người.

Chơi game trên máy tính được hầu hết mọi người lựa chọn vì họ không phải dựa vào bất kỳ người nào khác để tận hưởng. Chơi game cũng là một trong những tính năng thú vị và hấp dẫn nhất của máy tính được mọi người ở mọi lứa tuổi yêu thích.

Một số trò chơi đầu tiên chạy trên máy tính rất đơn giản, dễ dàng và thú vị. Chúng được gọi là trò chơi cổ điển hoặc cổ điển và được nhiều người yêu thích.

Với những tiến bộ công nghệ, các lập trình viên và lập trình viên bắt đầu tạo ra những trò chơi phức tạp và thử thách hơn. Mặc dù những trò chơi này cũng đã thu hút được sự chú ý của người dùng máy tính, nhưng mọi người vẫn muốn chơi những trò chơi này ngay từ những ngày đầu. Nhưng vì giao diện đã thay đổi cùng với những tiến bộ công nghệ nên không thể chạy những trò chơi này trên các máy tính đời mới của chúng tôi. Đây là nơi trình giả lập đến để giải cứu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hồi tưởng về những trò chơi cũ hay của chúng tôi, còn được gọi là trò chơi cổ điển hoặc trò chơi cổ điển và cách chúng tôi có thể chạy những trò chơi này trên máy tính hiện tại của mình bằng trình giả lập. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về một số trình giả lập có thể giúp chúng tôi chạy các trò chơi này.

Trò chơi cổ điển là gì?

Hệ thống trò chơi điện tử đầu tiên là những thiết bị quan trọng cần có tiền mặt để hoạt động. Sau đó là NES và Gameboys, giúp đơn giản hóa và sắp xếp hợp lý các trò chơi. Đối với những nền tảng này, các nhà đổi mới đã tạo ra vô số trò chơi điện tử.

Sau đó là thế giới máy tính, đưa trò chơi lên một tầm cao mới. Các lập trình viên và lập trình viên đã tạo ra các trò chơi điện tử có đồ họa cao và nhiều trò chơi cổ điển đã được điều chỉnh để chơi trên máy tính. Hiện có hơn 100 trò chơi mà mọi người đều thích và muốn chơi ít nhất một lần mỗi ngày. Những trò chơi chúng tôi chơi hàng chục năm trước vẫn được coi là “cổ điển”.

Mặc dù những trò chơi cổ điển này đã được tạo ra từ lâu nhưng chúng cực kỳ thú vị và nhiều người vẫn thích chơi chúng. Chạy các trò chơi này trên các hệ thống máy tính hiện tại có thể hơi phức tạp, nhưng những phức tạp như vậy có thể được giải quyết với sự trợ giúp của trình giả lập.

Trình giả lập là gì?

Trình giả lập trong khoa học máy tính là một công cụ cho phép một hệ thống máy tính hoạt động giống như một hệ thống máy tính khác. Trình giả lập có cả dạng phần cứng và phần mềm. Hiện tại, nó chủ yếu có sẵn ở dạng phần mềm. Về cơ bản, điều này cho phép các ứng dụng không thể chạy trên giao diện máy tính thực chạy trên máy tính chủ. Nó cũng có thể được sử dụng làm thiết bị ngoại vi được tạo cho hệ thống khách.

Khả năng phần mềm máy tính sao chép hoặc mô phỏng một chương trình hoặc hệ thống khác bên trong một thiết bị điện được gọi là mô phỏng. Bằng cách sử dụng trình giả lập, bạn có thể chạy phần mềm từ một thiết bị hoàn toàn khác trên máy tính của mình. Trình giả lập chủ yếu được sử dụng để chạy các hệ điều hành thay thế và chơi trò chơi điện tử.

Tại sao chúng ta cần trình giả lập để chạy các trò chơi cổ điển?

Như chúng ta đã biết, thế giới công nghệ đã trải qua những tiến bộ mạnh mẽ nhất trong vài thập kỷ qua. Hệ điều hành, kích thước màn hình, giao diện cũng như cách thức hoạt động của hầu hết các máy tính đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua.

Trò chơi cổ điển được thiết kế để phù hợp với các phiên bản trước của máy tính. Nhưng các máy tính đời mới không thể chạy các trò chơi cổ điển này do thay đổi giao diện. Đây là nơi trình giả lập có ích. Trình giả lập giúp các máy tính của thời đại mới tạo ra một môi trường phù hợp để làm việc với các trò chơi cổ điển. Họ đảm bảo rằng không làm hỏng hoặc thay đổi các chương trình hiện có của máy, máy cho phép thuật toán của trò chơi chạy trơn tru.

Tìm trình giả lập phù hợp để chạy các trò chơi cổ điển trên PC của bạn có thể khó khăn. Ở đây chúng tôi đã liệt kê các trình giả lập tốt nhất để chạy các trò chơi cổ điển trên PC của bạn.

Lời nhạc kịch

Cộng đồng Libretro bao gồm ba dự án và tất cả chúng đều hoạt động tốt với nhau. Ba dự án này là Lakka, RetroArch và Libretro. Các chương trình được chuyển đến Libretro, thư viện ứng dụng. Libretro là một API ngắn gọn cho phép bạn tạo trò chơi điện tử và trình giả lập. Nó rất đơn giản trong tự nhiên nhưng rất hiệu quả. Một số lời giải thích là cần thiết để thực sự đánh giá cao mức độ hữu ích của nó đối với các dự án của riêng bạn khi xét đến mức độ đơn giản của nó.

Các chương trình được chuyển sang Libretro chạy qua RetroArch, một ứng dụng giao diện người dùng. Lakka là một bản phân phối Linux khởi động trực tiếp vào RetroArch trong chưa đầy 5 giây. Đó là một giải pháp hoàn chỉnh để chuyển đổi phần cứng máy tính rẻ tiền thành bảng điều khiển trò chơi sẵn sàng sử dụng ngay.

Mặc dù giả lập bảng điều khiển là trường hợp sử dụng phổ biến nhất cho Libretro, nhưng nó cũng có thể được sử dụng làm nền tảng cho hầu hết mọi trò chơi 2D. Tất cả các hệ thống có giao diện Libretro khả dụng đều có sẵn ngay lập tức cho phần mềm nhắm mục tiêu API Libretro. Điều này có nghĩa là người chơi các hệ thống này có thể chơi trò chơi của họ ngay lập tức mà không phải lo lắng về bộ điều hợp đầu vào/âm thanh/video, các vấn đề kỹ thuật hoặc nhiều vấn đề khác với hệ thống máy chủ thực tế.

Vì vậy, bạn có thể chạy Libretro để thưởng thức tất cả các trò chơi cổ điển với niềm vui không ngừng.

DeSmuMe

Trình giả lập trò chơi phổ biến cho máy tính đang chạy Windows là DeSmuME cho phép bạn chơi các trò chơi Nintendo DS. Người dùng có thể sử dụng DS ROM của chương trình này có thể lấy được từ Internet. Phần mềm đã phát triển đáng kể kể từ khi trò chơi GameBoy đầu tiên ra mắt. Với sự trợ giúp của trình giả lập trò chơi, Nintendo DS đã được cải thiện và hiện là nền tảng hoàn hảo để chơi các tác phẩm gây hoài niệm vào đầu những năm 90.

Giao diện thân thiện với người dùng được tạo ra dành cho người mới bắt đầu và được thiết kế cho người chơi trên khắp thế giới. Ban đầu, công cụ này được thiết kế để giúp các nhà phát triển kiểm tra và tinh chỉnh công việc của họ. Mặc dù chương trình có thể hơi khó khăn đối với người mới bắt đầu nhưng người dùng có thể nhanh chóng làm quen với giao diện. Cuối cùng, nó hỗ trợ một số lượng đáng kể các ROM. Hơn nữa, một phiên chơi trò chơi không bị gián đoạn trên trình giả lập này là phần thú vị.

mednafen

“Trình giả lập của tôi không cần tên Frickin hoàn hảo” được viết tắt là Mednafen. Tên cũ của nó là Nintendo. Nó là một trình giả lập đa khởi động dòng lệnh mã nguồn mở. Lõi của nó chứa cả mã gốc và một số cổng của các trình giả lập khác. Các lõi thực của nó dành cho Sony PlayStation, Sega Saturn, Nintendo Virtual Boy và NEC PC Engine được biết đến với tay nghề, khả năng tương thích và độ chính xác tuyệt vời.

Bạn có thể chơi một số trò chơi cổ điển trên trình giả lập này. Vì vậy, đã đến lúc mang lại những khoảnh khắc hoài cổ đó.

Mặc dù Mednafen chỉ có giao diện dòng lệnh trong thiết lập chính thức, nhưng những người dùng có kinh nghiệm sẽ thấy việc thiết lập và sử dụng nó rất đơn giản. Ngoại trừ các lõi Sony PlayStation, NEC PC Engine CD, PC-FX và Sega Saturn, hầu hết các lõi Mednafen đều không cần BIOS. Thư mục “phần sụn” trong thư mục Mednafen phải là nơi người dùng đặt các tệp BIOS của họ.

MAME

“Trình giả lập nhiều máy arcade” được biết đến với tên viết tắt MAME. Mục đích của trình giả lập này là để bảo toàn dữ liệu. Khả năng chơi trò chơi được coi là sản phẩm phụ của quá trình lưu trữ. MAME hỗ trợ hàng ngàn game arcade cũ, mặc dù không phải tất cả chúng đều có thể chơi được. Mục đích của nó là theo dõi lịch sử của phần mềm trong nhiều thập kỷ. Mặc dù bạn không thể chơi mọi trò chơi, nhưng bạn có thể chơi nhiều trò chơi cổ điển trên trình giả lập này.

MAME bảo vệ chống lại sự mất mát và lãng quên của phần mềm “cũ” quan trọng này trong khi công nghệ điện tử tiếp tục phát triển nhanh chóng. Điều này được thực hiện bằng cách mô tả chi tiết cách thức hoạt động của phần cứng. Tài liệu này được cung cấp dưới dạng mã nguồn MAME. MAME có một dự án chị em tên là MESS, viết tắt của “Multi Emulator Super System”. Dự án này giúp MAME ghi lại nhiều loại máy tính cổ điển, trò chơi, giao diện, bảng điều khiển, v.v.

giả lập cá heo

Dolphin là một trong những trình giả lập nổi tiếng nhất. Nó là trình giả lập GameCube và Wii miễn phí, mã nguồn mở và hoạt động với hầu hết các hệ điều hành. Trình giả lập GameCube đầu tiên có khả năng chạy các trò chơi trả phí là Cá heo. Sau một thời gian phát triển khó khăn, Dolphin cuối cùng đã trở thành phần mềm mã nguồn mở miễn phí và hỗ trợ mô phỏng Wii.

Dolphin chạy trên Android đã trở thành một khả năng khi phần cứng di động đã được cải thiện theo thời gian. Dolphin đã nhận được đánh giá tích cực từ CNTT và báo chí trò chơi về mức độ tương thích cao, sự phát triển nhất quán, vô số tính năng và khả năng chạy trò chơi với những cải tiến về đồ họa so với nền tảng ban đầu.

mởEmu

Đối với macOS, có một trình giả lập trò chơi đa hệ thống mã nguồn mở có tên là OpenEmu. Nó cung cấp giao diện plug-in để sao chép phần cứng của nhiều bảng điều khiển khác nhau, bao gồm GameBoy, Genesis và Nintendo Entertainment System. Nhờ dự án, các nhà phát triển khác có thể tăng số lượng lõi hệ thống mà không cần xem xét các API cụ thể của macOS.

Chương trình phụ trợ của nó sử dụng nhiều công cụ trò chơi trong khi vẫn giữ được giao diện người dùng macOS gốc, dễ nhận biết. Khía cạnh đặc biệt nhất của OpenEmu là thư viện ROM, cho phép người dùng nhập các tệp ROM và xem chúng trong môi trường thư viện giống như iTunes. Cơ sở dữ liệu OpenEmu có thể tự động tải lên thông tin trò chơi và ảnh bìa.

Nếu bạn là người dùng macOS, không có gì tốt hơn OpenEmu để thưởng thức các trò chơi cổ điển khác nhau. Có một thư viện cổ điển khổng lồ để chơi.

Đăng kí

“Tuổi là vàng” là câu nói mà chúng ta thường nghe mỗi khi nhớ về quá khứ. Cụm từ này cũng được áp dụng trong thế giới trò chơi. Trò chơi thời đại mới thực sự đã có ảnh hưởng đến thế giới ngày nay, nhưng chúng không thể làm giảm sức hấp dẫn của trò chơi cổ điển.

Trình giả lập đã giúp thu hẹp khoảng cách giữa các công nghệ mới và lĩnh vực chơi game cổ điển. Chọn trình giả lập phù hợp có thể khó khăn, nhưng khi bạn chọn đúng trình giả lập cho hệ thống đáp ứng yêu cầu của mình, việc chơi các trò chơi cổ điển sẽ trở nên dễ dàng.

Sau đó kiểm tra các trò chơi đa nền tảng tốt nhất.

Những bài viết liên quan

Back to top button