Chia sẻ gần đây trên Android cũng có thể hoạt động cho các thiết bị không phải là Pixel

Chia sẻ gần đây trên Android cũng có thể hoạt động cho các thiết bị không phải là Pixel 1

Có vẻ như chúng tôi đã chờ đợi mãi mãi Google sẽ phát hành một dịch vụ chia sẻ tệp thiết bị gần đó tương tự như AppleAir srop. Nhưng các báo cáo trong vài tuần qua cho thấy rằng cuối cùng chúng ta có thể có được một. Ban đầu được gọi là Chia sẻ nhanh, sau đó được đổi tên thành Chia sẻ gần đây. Và trong khi nó chính thức chưa có sẵn, một số người đã có thể kích hoạt dịch vụ trên thiết bị của anh ấy và tin tốt là nó có thể sẽ không phải là một tính năng chỉ dành cho Pixel.

Nhà phát triển được công nhận XDA Quinny899 đã đăng một video rằng anh ấy có thể kích hoạt Chia sẻ gần đây trên thiết bị của mình, khiến những người khác tại XDA Developers cũng kích hoạt chúng. Vì dịch vụ sẽ được đưa vào Google Play Services, điều này có nghĩa là việc truyền tệp không dây sẽ hoạt động trên các thiết bị Android đã cài đặt. Đây có thể sẽ không phải là dịch vụ chỉ dành cho Pixel mặc dù chúng tôi đã giành được sự biết chắc chắn cho đến khi Google kích hoạt nó cho mọi người.

Từ những gì chúng tôi thấy trong video, việc chuyển tập tin khá đơn giản và đó chính là những gì chúng tôi cần. Bạn phải kéo xuống bảng Cài đặt nhanh và sau đó nhấn vào ô Chia sẻ gần đó. Truyền một hình ảnh duy nhất sẽ mở nó lên trong trình xem hình ảnh nhưng có vẻ như việc chuyển một số hình ảnh cùng một lúc sẽ không mở nó trực tiếp ở đó. Chúng được lưu trữ trong điện thoại mặc dù trong / DCIM / Recent Sharing để chúng có thể truy cập được.

Việc chuyển tiền diễn ra tương đối nhanh vì nó sử dụng WiFi không giống như dịch vụ chuyển tệp trước đó từ Android có tên là Android Beam. Cái thứ hai là khá hay được sử dụng không đúng cách và không được tiếp thị và vì thế cuối cùng nó biến mất. Hy vọng rằng họ đã thắng được một lỗi tương tự với lỗi này, đặc biệt là khi các OEM khác đang phát triển dịch vụ chuyển tệp của riêng họ, bao gồm cả Samsung có thể sắp phát hành Chia sẻ nhanh.

Khi chúng ta có thể mong đợi Chia sẻ gần đây được triển khai, thì vẫn không có tin tức nào ở mặt trận đó. Mặc dù phiên bản mà họ có thể kích hoạt vẫn có một số cạnh thô, nhưng những điều cơ bản của nó đã sẵn sàng và vì vậy, hy vọng, điều này sẽ sớm ra mắt.