Chrome dành cho iOS giờ đây sẽ cho phép bạn khóa các tab ẩn danh bằng Face ID

google-chrome-incognito-tabs-lock-face-ID-ios

Mặc dù Google đang dành thời gian ngọt ngào để cập nhật danh sách ứng dụng của mình để tuân thủ Applechính sách quyền riêng tư mới của công ty, công ty sẽ không vi phạm các đợt triển khai tính năng mới. Phiên bản Google Chrome beta mới nhất trên iOS hôm nay mang đến một tính năng bảo mật mới cho người dùng. Nó thử nghiệm cho phép người dùng khóa và bảo vệ các tab Ẩn danh của họ bằng Face ID (hoặc Touch ID trên iPad Air mới hoặc iPhone SE 2020).

Tính năng xác thực sinh trắc học cho tab Ẩn danh sẽ ra mắt cùng với bản cập nhật Chrome Beta mới nhất (phiên bản 89.0.4389.48) trên iOS. Bảng thay đổi (thông qua The Verge’s Tom Warren) đọc như sau: “Bạn có thể tăng cường bảo mật hơn cho các tab Ẩn danh của mình bằng Touch ID hoặc Face ID. Khi bạn quay lại ứng dụng Chrome, các tab Ẩn danh của bạn sẽ bị làm mờ cho đến khi bạn xác nhận đó là bạn. “

Google Chrome trên iOS đang nhận được hỗ trợ Face ID sẽ bảo vệ và bảo mật các tab ẩn danh 🤫🤐 pic.twitter.com/gnQmOzjdV6

– Tom Warren (@tomwarren) ngày 11 tháng 2 năm 2021

Tính năng này không được bật theo mặc định. Bạn cần đi đến phần “Quyền riêng tư” trong trang cài đặt của trình duyệt. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một “Khóa tab Ẩn danh khi bạn đóng Chrome” Lựa chọn. Chỉ cần bật tính năng này để xem các tab riêng tư của bạn bị mờ khi bạn thoát khỏi Chrome để trả lời tin nhắn và quay lại. Sau đó bạn sẽ cần sử dụng Face ID hoặc Touch ID để xác minh danh tính của bạn để xem các tab Ẩn danh.

Công ty đã triển khai một tính năng tương tự trong ứng dụng Google độc ​​lập của mình trên iOS. Nó cho phép bạn khóa hoạt động ở chế độ Ẩn danh sau xác thực sinh trắc học sau 15 phút không hoạt động.

Google hiện đang thử nghiệm tính năng này với người dùng iOS nhưng nó không khả dụng cho tất cả. Theo báo cáo của 9to5Google, tính năng này chỉ hoạt động cho một số ít người thử nghiệm beta thông qua công tắc phía máy chủ. Vì vậy, nếu bạn là người thử nghiệm Chrome beta trên iOS, hãy truy cập menu cài đặt để xem liệu bạn có thể khóa và ẩn các lần thoát ẩn danh của mình trong trường hợp khẩn cấp hay không.