Có gì mới về Apple iOS 8 ?

Đài Loan: Apple, vào tháng sáu 2, công bố iOS mới 8 cùng với OS X Yosemite tại WWDC 2014. Tuy nhiên, kẻ rò rỉ nổi tiếng @evleaks báo cáo rằng TechSmartt đã tìm ra một số tính năng Apple đã không tiết lộ trong bản xem trước. Ngoài những tính năng được đề cập trong bản xem trước, có một số tính năng khác mà iOS 8 đã giới thiệu.

Ứng dụng máy ảnh trong iOS 8 đi kèm với tùy chọn hẹn giờ chụp 3 giây và 10 giây; bây giờ bạn không còn phải tải xuống các ứng dụng, đặc biệt là cho tính năng tự hẹn giờ. Không những vậy, máy còn có chế độ tua nhanh thời gian trong hệ điều hành mới, đây là một tính năng khá hay cho các tín đồ mê chụp ảnh.

Ngoài ra, trong safari toàn cầu, giờ đây bạn có thể yêu cầu các trang web dành cho máy tính để bàn, về cơ bản có nghĩa là bạn có thể truy cập phiên bản máy tính để bàn của một trang web bằng cách nhấn vào tùy chọn mà bạn thấy bất cứ khi nào bạn mở safari có nội dung ‘yêu cầu trang web dành cho máy tính để bàn’.

Một tính năng khác mà họ đã giới thiệu là số liệu thống kê về phần trăm pin mà mọi ứng dụng trên điện thoại của bạn tiêu thụ. Bạn có thể truy cập nó bằng cách đi tới tùy chọn sử dụng trong cài đặt và nếu bạn chọn tùy chọn sử dụng pin, danh sách chi tiết về mức tiêu thụ pin của từng ứng dụng trên điện thoại của bạn sẽ cuộn xuống.

Đây là một bổ sung nhỏ, nhưng tùy chọn biểu tượng cảm xúc không còn là biểu tượng quả cầu, giống như các bàn phím Android khác, nó hiện có biểu tượng mặt cười cho biểu tượng cảm xúc.

Có một bổ sung thực sự tốt khác trong iOS 8 nơi bạn có thể chọn giữ hoặc xóa tin nhắn của mình mà người dùng không nhận ra là chiếm nhiều bộ nhớ. Bạn có thể chọn giữ chúng mãi mãi hoặc bạn có thể chọn xóa chúng sau 30 ngày hoặc một năm. Bạn có thể áp dụng điều này bằng cách vào tùy chọn Tin nhắn trong Cài đặt, bên dưới là tùy chọn lưu trữ tin nhắn nơi bạn có tùy chọn giữ hoặc chuyển tin nhắn của mình vào thùng rác.

Ngoài những thứ này, ứng dụng thời tiết đã được làm mới trong iOS 8, với các thông tin chi tiết như độ ẩm, tốc độ gió và tất cả đều ở đó, và nó cũng hiển thị dự báo thời tiết trong hơn một tuần không giống như trong iOS 7.

Ngoài ra, thay vì thả bảng thông báo xuống từ trên cùng để trả lời nhanh, có một cách khác để trả lời nhanh. Bạn có thể đi tới tùy chọn Thông báo trong Cài đặt và cập nhật kiểu Cảnh báo của bạn thành ‘cảnh báo’, điều này sẽ cho phép người dùng trả lời từ chính cửa sổ bật lên thông báo.

Một tính năng khác đã được nói đến tại buổi ra mắt nhưng không được chứng minh là tính năng kích hoạt siri bằng cách chỉ gọi ‘xin chào siri’. Khác với Shazam này hiện đã được tích hợp trong chính Siri, cho phép người dùng nhận ra âm nhạc và phương tiện đang phát xung quanh và các bài hát được liên kết trực tiếp với iTunes.

Ngoài tất cả các tính năng này, iOS 8 bây giờ đi kèm với một ứng dụng báo cáo lỗi được cài đặt trên điện thoại, nơi bạn có thể đưa ra phản hồi về các lỗi và sửa chữa trực tiếp cho Apple.

Có vẻ như, iOS 8 đã thực sự làm cho cuộc sống của người dùng trở nên dễ dàng hơn bằng cách cung cấp rất nhiều tính năng mà trước đó bạn đã tải xuống các ứng dụng khác nhau và rõ ràng chúng đang ở đó trong điện thoại của bạn, chiếm rất nhiều dung lượng pin và bộ nhớ.

Video lịch sự: TechSmartt, YouTube

. .