Coronavirus ảnh hưởng đến thị trường quảng cáo ở Hoa Kỳ như thế nào?

Không còn nghi ngờ gì nữa, mọi thứ hiện đang diễn ra, với thế giới thực sự bị tê liệt hoàn toàn, đã thấy một tiền lệ chưa từng thấy trước đây. Các ngành công nghiệp bị tê liệt, thị trường không hoạt động, rạp chiếu phim đóng cửa, các buổi hòa nhạc bị hủy bỏ, lễ kỷ niệm thể thao ngồi trong tổ chức, trong số nhiều trường hợp khác họ chắc chắn đã nghe thấy. Tất cả để tránh đám đông lớn và do đó sự lây lan của COVID-19.

Nhưng chúng tôi đã nói về những tác động có thể xảy ra trong tương lai mà tình huống này có thể gây ra cho phim và TV, chúng tôi thậm chí đã có cơ hội phân tích làm thế nào tất cả những điều này có thể ảnh hưởng đến mức giá cao như Oscar và Primetime Emmy. Bây giờ là lúc để nói một chút về hậu quả của sự đình trệ toàn cầu này liên quan đến thị trường quảng cáo cho một trong những cường quốc như Hoa Kỳ.

Những nguyên nhân chưa biết

Đây chắc chắn là thời điểm mà nhiều công ty đang cố gắng một cách tuyệt vọng và không thành công để tăng cường giao tiếp. Tuy nhiên, họ có nguy cơ đối phó với ranh giới giữa giao tiếp nhẹ nhàng và tận dụng thời điểm để quảng cáo không chính xác; đã xảy ra với Mint Mobile – nhà cung cấp dịch vụ không dây cho phân khúc giới trẻ và thuộc sở hữu của Ryan Reynold.

Công ty đã quay trên các kênh truyền hình như CNN, một quảng cáo không chính xác nhất cho tình huống và phương tiện mà nó được phát sóng. Bởi vì họ phải đưa ra tuyên bố rằng video sẽ bị rút, nhưng nó không thể nhanh như lúc khác, vì nhiều công việc ở nhà.

Nhiều người có thể sẽ nói rằng các công ty quảng cáo và tiếp thị nên biết về các tập phim thảm họa, đặc biệt là vì họ đã trải qua thời kỳ khó khăn khác như ngày 11 tháng 9 và suy thoái kinh tế 2008-2009. Nhưng những người tương tự sẽ bỏ qua rằng tình huống cấp bách này đối với đại dịch toàn cầu thực tế là điều chưa từng thấy trước đây.

Một số nhà quảng cáo đang đánh giá xem các nguyên tắc kinh doanh của họ – được tạo ra cách đây không lâu – vẫn còn hiệu lực ở cấp độ giao tiếp. trong khi những người khác xem các dòng nội dung của họ sụp đổ vì hiện tại họ không có thông tin liên lạc cẩn thận. Và, một điều nghiêm trọng hơn nhiều, những người đầu tư ngân sách lớn để tài trợ cho các sự kiện ở cấp độ 2020 trong Thế vận hội 2020 hoặc UEFA Champions League, đang trong tình trạng khập khiễng về tài chính "trong thời điểm hiện tại".

Catherine Sullivan – giám đốc đầu tư của Omnicom Media Group Bắc Mỹ – cho biết việc không thể biết trong trường hợp nào một nơi có thể diễn ra là một phần "vấn đề lớn nhất hiện nay". Đó là điều chưa biết gây ra xung đột trong các công ty, "tàn phá và có tác động tổng thể đến phần còn lại của thị trường."

Có những cái có thể phát sinh

Mặc dù có những công ty gần như đứng sau "những điều chưa biết", nhưng có những công ty khác, trong tất cả những bí ẩn này, có thể đặt mình lên hàng đầu trong các đối thủ cạnh tranh, luôn luôn theo một cách thông minh. Đó là, trường hợp đối với một số người sẽ là thời điểm "trỗi dậy" của những con chó phụ. Đặc biệt là những người có chỗ để liên lạc trên TV gia đình, tin tức truyền hình cáp và các chương trình cá nhân của trẻ em.

Ví dụ, Toyota đã phát hành một quảng cáo để hỗ trợ khách hàng của mình và nói với họ rằng "ngày tốt hơn sẽ đến", mặt khác, Ford đã sử dụng cùng một "không gian" để cho khách hàng biết rằng xe của họ được thiết kế để "giúp đỡ". . Thấy không? Cạnh tranh được cảm nhận ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng.

Các trường hợp khác liên quan đến các nhà quảng cáo như Verizon, người, với thông điệp của họ, cố gắng chứng minh rằng họ có mặt cho khách hàng của họ và họ đã sẵn sàng cho những gì sắp tới – gần như là một cách để xác nhận rằng họ sẽ không bị bỏ rơi trong tình trạng cách ly dịch vụ. Nhưng rõ ràng là không phải tất cả các nhà quảng cáo đều có thể.

Những người bán hàng trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và khu vực có các cuộc họp công cộng đang có một thời gian rất khó khăn trong giai đoạn phòng ngừa này. Thay vào đó, nó có thể là thời gian cho các nhà bán lẻ, chuỗi nhà hàng, doanh nhân và không nghi ngờ gì về những người có ảnh hưởng của bất kỳ mạng xã hội nào.

Nhưng rõ ràng là vì mọi thứ không chắc chắn, nhiều người đang tìm mọi cách có thể để tìm cách thoát khỏi tình huống này và đánh giá liệu có chỗ cho sự linh hoạt và định vị lại các khía cạnh nhất định hay không. Về phần mình, Peter Olsen, Giám đốc điều hành quảng cáo của A + E Netowork, đảm bảo rằng họ sẽ mất vài tuần từng chút một, đặc biệt là vì những thách thức hiện có.

Chúng là những khoảnh khắc phức tạp cho mọi ngườivà hiểu rằng không có thời hạn chính xác cho tất cả những điều này, chúng ta phải biết rằng nhiều người sẽ cố gắng khôi phục liên lạc của họ, nhưng rất ít người có thể thực hiện thành công và đạt được kết quả. 2020 chắc chắn đến với tất cả mọi thứ.