Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đánh giá ánh sáng mặt trời thực tế cho Nintendo Switch

Ánh sáng mặt trời thực tế của Will OiênNeill đã được phát hành từ nhiều năm nay, mặc dù nó chỉ mới thực hiện bước nhảy gần đây Nintendo Switch. Trò chơi được thiết kế để đưa người chơi vào một vực thẳm trầm cảm, để cung cấp cái nhìn sâu sắc về sự vô vọng mà nó mang lại. Ở cấp độ đó, nó thành công. Tuy nhiên, nó không phải là một trò chơi dành cho những người yếu tim hay những người có thể bị trầm cảm. Đây là đánh giá thực tế của chúng tôi cho Nintendo Switch.

Tôi phải thành thật ở đây. Tôi đã đấu tranh để tìm ra cách viết đúng về Ánh sáng mặt trời thực tế. Không chỉ là vấn đề khó khăn, mà trò chơi trên trò chơi điện tử – và tôi sử dụng thuật ngữ đó rất lỏng lẻo – thiếu bất kỳ cách nào thậm chí có thể được hiểu là một trò chơi ngay từ đầu. Hãy bắt đầu với điểm sau.

Trên thực tế, nhà phát triển trò chơi đã nói rằng Trò chơi này không phải là một trò chơi. Nó có một bức chân dung. Điều đó chắc chắn sẽ giúp với định nghĩa của nó và để hiểu những gì mà O hèNeill đang cố gắng thực hiện.

Ánh sáng mặt trời thực tế 1

Như với hầu hết các trò chơi được xây dựng với RPGMaker, Actual Sunlight, thành thật mà nói, giống như một cuốn tiểu thuyết bán tương tác với một mô tả đồ họa theo kiểu SNES thỉnh thoảng từ trên xuống của nhân vật chính nhà, văn phòng, và đi lại ở giữa. Nhân vật chính là Evan Winter, một máy bay không người lái công ty tầm trung 30 tuổi, có cuộc sống chủ yếu bao gồm ngủ, làm việc và uống thời gian rảnh rỗi trong nỗ lực điều trị chứng trầm cảm và cô đơn. Gần như tất cả hai giờ của trò chơi được dành để đọc những đoạn hội thoại và mô tả dài về văn phòng kinh tởm và cuộc sống cá nhân của anh. Mỗi đoạn văn bản dài này đều có chủ đề xoay quanh một trong ba điều: Một bộ phim truyền hình hài đêm khuya tưởng tượng hoàn chỉnh với một bản nhạc cười, những cuộc trò chuyện mà Evan đã có với một bác sĩ tâm lý hoặc văn xuôi cay đắng do Evan viết về sự vô vọng của cuộc đời anh. Đây không phải là những cuộc trò chuyện có thể đọc được một cách nhẹ nhàng và thậm chí cảnh báo trước rằng đây là cuộc sống của Evan, chứ không phải của chúng ta, nó dễ dàng nội tâm hóa cảm xúc của anh ấy như của chính chúng ta. Những người có thể có xu hướng bị trầm cảm có thể thấy mình đồng nhất với Evan.

Khi bạn đọc qua cuộc sống của Evan, cô ấy dễ dàng nhận ra sự chán nản, tức giận, vô vọng và không thể ngăn chặn kết cục không thể tránh khỏi của mình. Gần như từ đầu trò chơi, chúng tôi hiểu rằng Evan sẽ không làm được điều đó, rằng cuộc sống và hoàn cảnh của anh ta sẽ áp đảo anh ta. Nhà phát triển không hiểu gì về câu chuyện này sẽ kết thúc như thế nào. Người chơi thấy sự không thể tránh khỏi của vụ tự tử Evan, là một người xem thụ động và một người không thể giúp đỡ nhân vật. Chúng ta có thể ngăn chặn vòng xoáy đi xuống của cuộc sống Evan. Chúng ta có thể ngăn chặn anh ấy tham gia chuyến đi đến căn hộ chung cư của anh ấy. Chúng tôi có thể cải thiện một cách tốt hơn. Bằng cách chứng kiến ​​thảm họa này mà không có bất kỳ khả năng hỗ trợ rõ ràng là vấn đề. Chúng tôi được thể hiện một cách sống động – và bi thảm – trầm cảm thực sự là gì. Chúng tôi hiểu rằng đôi khi những người mắc chứng trầm cảm suy nhược như vậy không bao giờ thực sự có được những điều tốt đẹp hơn mà chỉ đơn giản là học cách đối phó với thực tế của họ.

Ánh sáng mặt trời thực tế 2

Sunlight thực tế không phải là một trò chơi để giải trí mà là một trò chơi được thực hiện để hướng dẫn. Mặc dù tôi có thể đánh giá cao những bài học mà nó cung cấp, tôi vẫn bị bối rối bởi nhà phát triển, thiếu bất kỳ loại thông tin nào về phòng chống tự tử hoặc tài nguyên cho những người mắc bệnh trầm cảm hoặc những người đang theo dõi người thân phải chịu đựng. Có lẽ đây là do thiết kế để minh họa thêm cho sự vô ích của sự sống và cái chết của Evan. Tuy nhiên, nó cảm thấy vô trách nhiệm trong ngày và tuổi hôm nay.

Cuối cùng, Ánh sáng mặt trời thực tế là một bổ sung đáng giá cho bất kỳ ai trong thư viện của LỚP nếu họ đang tìm hiểu rõ hơn về bản chất của trầm cảm và cách nó ảnh hưởng đến những người họ yêu thích. Đó là một hành trình đau khổ vì vậy hãy chuẩn bị.