Đánh giá Huawei Mate 10 – TechSpot

Huawei không nổi tiếng như Samsung và Táo trong thế giới điện thoại thông minh, nhưng họ vẫn làm việc, sản xuất điện thoại đàng hoàng và giá trị của chúng thường bị đánh giá thấp trong tất cả các lĩnh vực thị trường. Đứng đầu trong loạt sản phẩm hiện tại của họ là Huawei Mate 10 và Mate 10 Pro, đây là một chiếc flagship màn hình lớn kép có phần cứng và tính năng mới nhất.

Sự khác biệt giữa Mate 10 và Mate 10 Pro hơi khó hiểu nếu bạn chụp chúng. Mate 10 có màn hình LCD kích thước 5.9 Độ phân giải 16 inch 1440p: 9 Trong khi Mate 10 Pro chọn kích thước màn hình AMOLED 6.0 18 inch: 9 Ở độ phân giải 2160 x 1080. Mate 10 Pro không thấm nước, nhưng nó không có khe cắm thẻ nhớ microSD hoặc giắc cắm tai nghe 3.5 Mm: các tính năng có trong Mate 10.

Bạn có thể nghĩ rằng sự kết hợp của hai thiết bị này sẽ dẫn đến việc sản xuất chính của Huawei, nhưng thay vào đó, công ty đã phát hành hai điện thoại riêng biệt đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Trong tay tôi hôm nay để đánh giá là chiếc Mate 10 lớn hơn, thật lòng mà nói, có vẻ như là một sản phẩm tốt hơn với màn hình HD và các tính năng như giắc cắm tai nghe.

Đánh giá Huawei Mate 10 - TechSpot 1

Mate 10 và Mate 10 Pro là hai điện thoại đầu tiên trên thị trường có điện thoại Huawei HiSilicon SoC mới nhất và Kirin 970. Con chip này được coi là AI với Bộ xử lý thần kinh tích hợp, mặc dù CPU và GPU được thiết lập Là đối thủ cạnh tranh của Snapdragon 835. Chúng tôi đã thấy nhiều tàu hàng đầu sử dụng Snadpragon 835, vì vậy Mate 10 với Kirin 970 sẽ trình bày một cuộc thảo luận thú vị sau trong bài đánh giá này.

Về thiết kế của Mate 10, Huawei đã chọn mặt trước và mặt sau bằng kính, tương tự như một số điện thoại hàng đầu trên thị trường hiện nay. Các cạnh có vẻ như là kim loại, mặc dù chúng được bao phủ trong một lớp rất sáng bóng với kết cấu tương tự như kính sau. Kết quả là một chiếc điện thoại trông giống như Được rồi, Nhưng nó không đạt đến đỉnh cao của năm nay.

Đánh giá Huawei Mate 10 - TechSpot 2

Một trong những mối quan tâm chính của tôi với lựa chọn vật liệu này là phạm vi trơn trượt của Mate 10. Việc sử dụng vành kim loại sáng bóng với mặt lưng bằng kính mở rộng khiến việc điều khiển điện thoại này trở nên khó khăn, một vấn đề phức tạp bởi kích thước của điện thoại. Bản chất phản chiếu cao của mặt lưng kính làm cho điện thoại trở thành nam châm vân tay, đặc biệt là mẫu màu đen tôi nhận được để xem xét.

Có lẽ yếu tố kỳ lạ nhất trong thiết kế của Mate 10 là dải mỏng bao gồm mảng camera. Việc làm sạch có thể nhìn thấy, tuy nhiên không có kết cấu thực tế cho khu vực đó: giảm béo dưới lớp sơn bóng. Rõ ràng là Huawei đã cố gắng thêm một số lợi ích vào bảng điều khiển phía sau, nhưng những gì họ làm có vẻ hơi lạ.

Đánh giá Huawei Mate 10 - TechSpot 3

Mặt trước của điện thoại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Mặc dù điện thoại này không sử dụng tỷ lệ khung hình dài, 16: 9 Được xây dựng để giảm các cạnh. Tấm 5.9 Inch lớn, nhưng các cạnh ở cả hai bên của màn hình rất yếu. Mỏng hơn nhiều thiết bị "cạnh mỏng" khác. Trên cùng và dưới cùng, chỉ có những điều cơ bản khỏa thân được bao gồm trong một mảnh nhỏ.

Đáng ngạc nhiên, Mate 10 vẫn giữ cảm biến vân tay phía trước mặc dù có các cạnh nhỏ. Trên một thiết bị có kích thước này, sự hiện diện của cảm biến vân tay cho đến nay ở mặt trước khiến việc truy cập và kích hoạt nó có phần khó khăn. Tôi cảm thấy cảm biến phía sau sẽ hoạt động tốt hơn ở đây, giống như trên Mate 9.

Đánh giá Huawei Mate 10 - TechSpot 4

Mặc dù có các tùy chọn này, tôi thích chế độ xem mở rộng trên Mate 10. Nó lớn hơn trên màn hình bất động sản so với máy tính bảng 6.0: 18: 9 Trên Mate 10 Pro và mặc dù Mate 10 gần với giới hạn của những gì tôi cảm thấy thoải mái khi mang theo, tôi không tìm thấy màn hình lớn khó vận hành. Nếu bạn thích các thiết bị nhỏ như Huawei P10 hoặc Pixel 2 Hoặc iPhone 8 , Tôi sẽ tránh xa chiếc điện thoại này.

Về các tính năng, tôi thực sự vui mừng khi Huawei giữ kích thước giắc cắm tai nghe 3.5 Ừm. Thành thật mà nói, Mate 10 Pro đắt tiền hơn để loại bỏ cổng này khi nó thường được sử dụng. Và đó không chỉ là giắc cắm tai nghe mà Mate 10 có trên Mate 10 Pro: còn có khe cắm thẻ nhớ microSD và một thao tác xóa kỳ lạ khác về tùy chọn giả định cao cấp hơn của Huawei.

Đánh giá Huawei Mate 10 - TechSpot 5

Những gì bạn không nhận được với Mate 10 là khả năng chống nước đầy đủ IP67, mặc dù điện thoại được chứng nhận IP53 để bảo vệ ánh sáng dịu. Đối với nhiều người, IP53 là tất cả những gì bạn cần để ngăn chặn sự cố tràn cà phê hoặc mưa làm hỏng điện thoại, mặc dù một trong những lợi thế rõ ràng của Mate 10 Pro là sức mạnh vượt trội về mặt này.

Loa trong Mate 10 không ấn tượng. Loa dưới kết hợp với loa ở phía trên màn hình cho hiệu ứng giống như âm thanh nổi, nhưng loa dưới mạnh hơn nhiều, vì vậy khi xem video hoặc chơi trò chơi ở chế độ nằm ngang, âm thanh sẽ xuất hiện. Thật khó để bao gồm loa âm thanh nổi phía trước thực sự trên thiết bị này, vì vậy thật dễ dàng để biết lý do tại sao Huawei chọn điều này thay thế.

Đánh giá Huawei Mate 10 - TechSpot 6

Thật tuyệt khi thấy Huawei Cuối cùng Sử dụng màn hình độ phân giải cao trên thiết bị tiên tiến của họ. Cả hai đều sử dụng Mate 9 P10 và thậm chí Mate 10 Pro là điện thoại 1080p, khiến Mate 10 trở thành người đầu tiên đạt 1440p. Do đó, màn hình IPS LCD được đo 5.9 Inch có mật độ điểm ảnh là 499 pixel mỗi inch và ở kích thước này, bạn có thể nhận thấy một chút khác biệt về độ rõ nét giữa 1080p và 1440p.

Tuy nhiên, Mate 10 được đặt thành 1080p theo mặc định trong cài đặt thiết bị, vì vậy, để tận dụng tối đa điện thoại, bạn sẽ cần nâng nó lên 1440p. Ngoài ra còn có một tùy chọn động nếu bạn muốn kết hợp độ chính xác, hiệu suất và thời lượng pin tùy theo tình huống. Tôi yêu chất lượng hiển thị, vì vậy tôi ngay lập tức đặt điện thoại ở chế độ 1440p đầy đủ và tôi đã sử dụng chế độ này cho tất cả các thử nghiệm. Đây cũng là những gì chúng tôi đã làm với các điện thoại khác có chế độ phân giải khác nhau, giúp duy trì một sân chơi công bằng trong các thử nghiệm của chúng tôi.

Màn hình Mate 10 hiển thị rất nhiều hình vuông: góc nhìn tuyệt vời với sự thay đổi màu tối thiểu, độ sáng tối đa cao trên 630 nits và tỷ lệ tương phản ấn tượng cho màn hình LCD gần 1600: 1. Không giống như một số màn hình lớn khác mà chúng tôi đã thấy gần đây, như trong Pixel 2 XL, Không có lo ngại về vấn đề đốt cháy hoặc tiêu chuẩn hóa: Màn hình LCD này có chất lượng cao hơn nhiều.

Đánh giá Huawei Mate 10 - TechSpot 7

Đánh giá Huawei Mate 10 - TechSpot 8

Đánh giá Huawei Mate 10 - TechSpot 9

Giống như hầu hết các màn hình hiện đại, Mate 10 chọn độ bão hòa cực cao, độ tăng màu lớn và nhiệt độ màu mát theo mặc định, dẫn đến màu sắc rực rỡ "bật". Tuy nhiên, nó không chính xác lắm, và màu xanh mạnh mẽ hơn nhiều đối thủ.

May mắn thay, bạn có thể làm cho màn hình Huawei Mate 10 chính xác nếu bạn cần độ chính xác của màu sắc hoặc nếu bạn chỉ thích dán vào sRGB. Chế độ màu mặc định là "Động", do đó, việc thay đổi nó thành "Tiêu chuẩn" sẽ giảm quá bão hòa. Cũng đáng điều chỉnh nhiệt độ màu bằng tay, chọn một giá trị ở cạnh của vòng tròn trong vùng màu cam mà bạn tìm thấy kết quả tốt nhất.

Với những sửa đổi được thực hiện, màn hình Mate 10 đã tạo ra các giá trị dE2000 nhỏ hơn 2.0 Trên tấm, đó là tuyệt vời. Không dễ để tạo chế độ màu chính xác này, vì nó yêu cầu thao tác nhiệt độ màu thủ công, nhưng màn hình dường như hỗ trợ tái tạo sRGB gần như hoàn hảo nếu bạn muốn.