Đây là lý do tại sao Apple không thể đặt kính sapphire trên iPhone

Đầu năm nay, Apple đã được đề cập trong rất nhiều báo cáo rằng gã khổng lồ điện thoại thông minh sẽ giới thiệu kính sapphire cứng và chống xước trên chiếc flagship tiếp theo smartphones, Iphone 6.

Các báo cáo cũng lưu ý rằng Apple đã đàm phán với GT Technologies, một nhà sản xuất kính sapphire quy mô lớn, để xây dựng một nhà máy đặc biệt để sản xuất tinh thể cho Apple.

Tuy nhiên, khi Apple ra mắt iPhone 6, thế giới đã bị sốc rằng Apple đã không đặt kính trên các flagship của nó.

Apple đã sử dụng pha lê để bảo vệ máy ảnh và nút Home từ năm 2013 và sẽ được sử dụng trên Đồng hồ.

Lý do chính đằng sau tại sao Apple không thể đặt viên pha lê trên iPhone 6 là bởi vì một vài lý do quá nhiều.

Apple đã đầu tư hơn một tỷ đô la để chế tạo tinh thể sapphire cho các thiết bị.

Theo một báo cáo trên MIT Technology Review, một tháng sau Apple ra mắt iPhone 6, GT Technologies đã nộp đơn xin phá sản. Các tài liệu từ thủ tục phá sản tiết lộ manh mối tại sao và điều gì đã xảy ra.

Sapphire là vật liệu hoàn hảo để chế tạo màn hình điện thoại thông minh. Tuy nhiên, quá trình nuôi cấy các hạt (hạt) tinh thể sapphire mất gần một tháng. Khi quá trình bắt đầu bên trong lò, bạn không thể biết liệu quá trình có hoạt động tốt hay không và chỉ sau khi kết thúc tháng, bạn có thể tìm hiểu xem tinh thể sapphire có được làm đúng cách hay không. Nếu có vấn đề, sẽ mất một tháng nữa để nuôi cấy tinh thể và chỉ sau 30 ngày mới biết được nó có vấn đề gì không. Không có cách nào để theo dõi quá trình trước khi nó hoàn tất.

Thứ hai, quá trình sản xuất đòi hỏi một môi trường rất sạch sẽ. GT đang xây dựng trên địa điểm không dành cho việc phát triển pha lê. Ngoài ra còn có yêu cầu về nguồn cung cấp nước và điện liên tục để điều chỉnh nhiệt độ của sản xuất. Apple cũng không lắp đặt bộ nguồn dự phòng làm hỏng nhiều mẻ pha lê do mất điện nhiều lần.

Cuối cùng, Apple đã chọn thiết bị để đánh bóng và cắt tinh thể. Apple cho biết quá trình này sẽ mất ít hơn ba giờ, nhưng quá trình thực tế mất gần 20 giờ.

Quy trình sản xuất tổng thể và các yêu cầu đã khiến giá sản xuất pha lê giảm 30%.

Trên lưu ý cuối cùng, GT Technologies đã bị buộc tội bởi Apple, với các tài liệu nói rằng công ty không sản xuất được “bất kỳ số lượng sapphire có thể sử dụng được.”

Đây là những lý do chính tại sao Apple không thể đặt kính sapphire trên iPhone 6.

Báo cáo cho biết thêm rằng GT đang nghiên cứu khả năng loại bỏ nhu cầu về các tinh thể sapphire lớn. Điều này được thực hiện bằng cách cắt các tinh thể nhỏ hơn thành các tấm siêu mỏng. Sau đó, những tấm kính này có thể được thêm vào kính thông thường, làm cho màn hình không thể bị xước và sẽ giảm giá thành của màn hình xuống một phần lớn. Những chiếc kính này có thể được nhìn thấy trong Appletiếp theo smartphones.

. .