Digital Hampi: Xem các di tích đổ nát ở hình dạng ban đầu

Bellary: Trong một dự án đầu tiên thuộc loại này, một nhóm chuyên gia được thu hút từ hơn 10 tổ chức hàng đầu bao gồm IIT Delhi, IIT Bombay, Viện Thống kê Ấn Độ và Đại học Kỹ thuật Delhi đã tạo ra một hình ảnh 3D về Hampi, Di sản Thế giới của UNESCO, cho phép mọi người trải nghiệm di sản văn hóa phong phú của thành phố cổ ở Karnataka.

Một ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng đã được phát triển, người dùng sẽ có thể nhìn thấy các cấu trúc Hampi ban đầu hiện đang bị hủy hoại. Theo các nguồn tin thân cận với Dự án Di sản Kỹ thuật số Ấn Độ, một sáng kiến ​​do Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ đã tham gia vào việc phát triển dự án Digital Hampi đầy tham vọng. Ứng dụng di động sẽ giúp khách du lịch xem ngôi đền Vittala ban đầu trông như thế nào khi nó được xây dựng lần đầu tiên, nếu anh ta hướng điện thoại di động của mình về phía cỗ xe, đó là tất cả những gì còn lại của ngôi đền .

Ứng dụng đã được phát triển theo các nguyên tắc kiến ​​trúc và các yếu tố giải trí phỏng đoán để làm sống động các khía cạnh hữu hình và vô hình của thành phố cổ bằng cách áp dụng các phương pháp công nghệ tiên tiến. Với sự trợ giúp của ứng dụng dành cho thiết bị di động, khách tham quan triển lãm sẽ có thể đi dạo qua khu phức hợp Đền Vittala ngoạn mục và Phố Chợ Virupaksha một thời thịnh vượng.

Việc sử dụng công nghệ Kinect, về cơ bản là việc sử dụng máy ảnh 3D, đã giúp khách tham quan triển lãm có thể trải nghiệm một mức độ “tương tác vật lý” nhất định với các mô hình thu nhỏ được in 3D của các cấu trúc. Không chỉ đơn thuần là tái tạo các cấu trúc vật chất, dự án còn cố gắng thổi hồn vào các khía cạnh văn hóa của thời kỳ đó.

. .