Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Doanh số máy tính bảng giảm trong 4Q năm 2019, cả năm 2019

Mặc dù một số công ty vẫn đang giữ cuộc sống thân yêu khi nói đến việc sản xuất và tiếp thị máy tính bảng của họ, nhưng đó vẫn là một thực tế khó khăn để chấp nhận rằng mọi thứ có vẻ tốt cho các thiết bị này. Dữ liệu mới nhất từ ​​International Data Corporation (IDC) cho thấy các lô hàng máy tính bảng đã ngừng hoạt động 0.6% trong quý IV năm 2019 trong khi cho cả năm 2019, nó đã giảm 1.5%. Apple vẫn là thương hiệu hàng đầu nhưng Samsung đã có thể lấy lại vị trí thứ hai của mình.

Theo báo cáo của IDC, trong quý 4 năm 2019, chỉ có 43.5 hàng triệu đơn vị đã được vận chuyển trên toàn thế giới, mang lại 0.6 triệu giảm dựa trên cùng kỳ năm trước. Đối với toàn bộ năm 2019, tổng số lô hàng toàn cầu là 144.1 triệu đơn vị vẫn còn tồi tệ hơn năm trước, có một 1.5% thua. Đỉnh 5 trong cả quý vừa qua và cả năm doanh số của bạn đều giống nhau: Apple, Samsung, Huawei, Amazonvà Lenovo.

Apple là con chó hàng đầu không thể tranh cãi với nhiều iPad khác nhau và họ đã có thể vận chuyển nhiều hơn gấp đôi so với những gì Samsung có thể giao. Nhưng ít nhất OEM Hàn Quốc đã có thể lấy lại vị trí thứ hai sau khi sụt giảm hàng năm và điều này hơi do sức mạnh tương đối của dòng Tab S của nó. Nó vẫn chưa thể khắc phục được sự suy giảm từ các máy tính bảng của mình. Trong khi đó, bất chấp sự cấm đoán của lệnh cấm của Mỹ, Huawei vẫn có thể giao hàng 4 triệu trong Q4 và họ hầu hết đến từ khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Amazon trong khi đó tụt xuống vị trí thứ tư mặc dù có nhiều khuyến mãi và doanh số cho máy tính bảng Fire của họ. Ngay cả khi họ đứng thứ hai về các lô hàng máy tính bảng, với Samsung là hãng đầu tiên, vẫn có một sự sụt giảm lớn trong các lô hàng tại Mỹ của họ. Trong khi đó, Lenovo là công ty khác duy nhất trong top 5 đã tăng trưởng hàng năm về các lô hàng. Phân khúc tăng trưởng của họ chủ yếu ở phân khúc máy tính bảng giá rẻ và tại các thị trường châu Á Thái Bình Dương và châu Âu.

Đã có bất kỳ tiến bộ công nghệ đáng kể nào khi nói đến máy tính bảng trong vài năm qua, vì vậy những con số này không thực sự gây ngạc nhiên. Hãy để xem liệu ngành công nghiệp máy tính bảng có đưa ra một cái gì đó trong năm nay để giữ cho mọi người quan tâm đến thiết bị đặc biệt này hay không nếu nó thực sự vượt trội.