Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đóng góp lớn nhất của công nghệ cho nhân loại

Cho dù bạn có phải là nhà sử học hay không, điều khá dễ hiểu là nhân loại vẫn không thay đổi trong những thập kỷ gần đây do tác động của công nghệ. Bỏ qua tuổi tác, có lẽ bạn là nhân chứng sống cho những thay đổi và đóng góp mà công nghệ đã và đang làm trong xã hội.

Thực tế, việc tăng kích thước cho những đóng góp này không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên, những điểm tôi nêu ra trong tác phẩm này sẽ giúp bạn hiểu nó theo cả quan điểm định tính và định lượng.

if (typeof jQuery == 'không xác định') {document.write (''); } .first {xóa: cả hai; lề trái:0} .one-third {width: 31.034482758621%; float: left; lề-left:3.448275862069%}. Hai phần ba {width: 65.51724137931%; float: left} form.ebook-style .af-Element input {Border:0; bán kính đường viền:0; padding: 8px} form.ebook-style .af-Element {width: 220px; float: left} form.ebook-style .af-Element.buttonContainer {width: 115px; float: left; lề-left: 6px;} form.ebook-style .af-Element.buttonContainer input.submit {width: 115px; padding: 10px 6px 8px; text-Transform: in hoa; Border-radius:0;biên giới:0; font-size: 15px} form.ebook-style .af-body.af-tests input.submit {width: 115px} form.ebook-style .af-Element.privacyPolicy {width: 100%; font-size: 12px ; lề: tự động 10px 0} form.ebook-style .af-Element.privacyPolicy p {font-size: 11px; lề-bottom:0} form.ebook-style .af-body input.text {height: 40px; padding: 2px 10px! Quan trọng} form.ebook-style .error, form.ebook-style #error {color: # d00; } form.ebook-style .formfields h1, form.ebook-style .formfields # mg-logo, form.ebook-style .formfields # mg-footer {display: none; } form.ebook-style .formfields {font-size: 12px; } form.ebook-style .formfields p {lề: 4px 0; }

Nhận toàn bộ loạt trong PDF

Nhận toàn bộ loạt 10 phần về Charlie Munger dưới dạng PDF. Lưu nó vào máy tính để bàn của bạn, đọc nó trên máy tính bảng của bạn hoặc gửi email cho đồng nghiệp của bạn.

Sách điện tử Charlie Munger

Thư đầu tư quý 4 năm 2019, hội nghị và nhiều hơn nữa

Tốc độ tiến bộ công nghệ trong xã hội ngày nay, bất kể nước nào, nhanh hơn hầu hết chúng ta nhận ra.

Hãy cố gắng hết sức có thể, nó rất khó để theo kịp tốc độ thay đổi trong bối cảnh này. Nó lớn hơn bạn nghĩ. Nghe nói về thuật ngữ 'dữ liệu lớn' trước đây? Đừng lo lắng. Tôi sẽ không làm bạn chán với biệt ngữ lớn ngày hôm nay. Hãy để dành cho một ngày khác hoặc các phòng giảng dạy học thuật.

Câu hỏi đơn giản là – công nghệ đã đóng góp cho sự phát triển và văn minh của con người theo những cách quan trọng như thế nào? Kiểm tra các điểm dưới đây.

Gia công toàn cầu và làm việc từ xa

Quay lại trường tiểu học, chúng tôi đã nói rằng một khu chợ là nơi mọi người tụ tập để trao đổi hàng hóa và dịch vụ. Nói cách khác, bạn phải có mặt thể chất. Đã làm việc 100% từ xa trực tuyến trong năm năm cộng với, tôi không phải ép bạn tin rằng công nghệ đã thay đổi điều đó.

Hơn nữa, đã từng có câu nói này rằng 'tài năng được phân phối đồng đều trên thế giới, nhưng cơ hội thì không'. Giờ đây, công nghệ đang phá vỡ rào cản và tạo cơ hội cho mọi người bước vào thế giới công việc mà không phải di chuyển đến một quốc gia hoặc địa điểm thực tế nào đó.

Nếu bạn đang tự hỏi về tính chất hoặc khả năng của các công việc mà người ta có thể có trong bối cảnh này, các trang sự nghiệp của 100% công ty từ xa như Automattic, Buffer và Zapier sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết hơn. Những kẻ này thuê nhân viên toàn thời gian trong hầu hết các trường hợp.

Mặt khác, các chủ doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới giờ đây có thể thuê ngoài công việc của họ cho bất kỳ nhà thầu ưa thích nào trên thế giới mà không phải lo lắng về tính khả dụng và khả năng chi trả của những người lao động có trình độ trong môi trường trực tiếp của họ.

Đi đầu trong lĩnh vực gia công toàn cầu là Upwork, nền tảng tuyển dụng nhân viên từ xa và nhận việc làm từ xa. Trong năm 2017, công ty đã báo cáo hơn $1 Tỷ người kiếm được từ những người lao động tự do từ 180 quốc gia trên thế giới (Wikipedia).

Bên trong nền tảng này, một số công nhân tài năng và giàu kinh nghiệm hàng đầu kiếm được tới 40 – 100 đô la mỗi giờ làm việc họ có thể làm từ bất cứ nơi nào trên thế giới, bao gồm phòng khách sạn và công viên ngoại ô mát mẻ ở vùng nông thôn.

Chuyển tiền tức thì

Trong cuốn sách của mình, Business At The Speed ​​of Think, Bill Gates đã tuyên bố, 'Nếu những năm 1980 về chất lượng và những năm 1990 về tái cấu trúc, thì những năm 2000 sẽ là về vận tốc'.

Không có chuyển tiền liền mạch, giờ đây phổ biến hơn bao giờ hết, cả giáo dục trực tuyến không biên giới và gia công toàn cầu sẽ không thể thực hiện được. Đây là một cách thú vị khác mà công nghệ đang đóng góp rất lớn cho nhân loại. Tiền thật, thậm chí một số tiền lớn hiện đang di chuyển và đến đích chỉ trong vài giây chứ không phải vài phút. Cũng giống như cách bạn trải nghiệm hệ thống liên lạc qua email.

Bên cạnh giáo dục trực tuyến và thuê ngoài, chuyển tiền ngay lập tức cũng cho phép thương mại toàn cầu ở quy mô mà thế giới chưa từng thấy trước đây.

Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai từ bất cứ nơi nào trên thế giới cũng có thể bắt đầu bán hàng hóa hoặc dịch vụ ngoài nền kinh tế địa phương của họ. Các nền tảng như Shopify, hiện cung cấp sức mạnh cho hơn 800.000 cửa hàng trực tuyến giúp thực hiện điều này.

Ở phần cuối của các cuộc cách mạng này mang lại lợi ích cho nhân loại là các công ty xử lý thanh toán như PayPal. Ví dụ, NASDAQ được liệt kê PayPal, (PYPL) được sử dụng bởi các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức giáo dục trên 200 quốc gia trên thế giới. Để thực hiện điều này, hầu hết các công ty này tuyển dụng những người từ các quốc gia và khu vực khác nhau trên thế giới, cả từ xa và vật lý.

Giáo dục và đào tạo trực tuyến không biên giới

Hãy để tôi hỏi bạn điều này. Bạn đã bao giờ tưởng tượng một thế giới không biên giới?

Tôi không biết bạn là ai. Nhưng đây là thực tế.

Nhờ công nghệ, các hệ thống giáo dục không biên giới khác biệt hiện tồn tại trong thế giới ngày nay. Thật thú vị, hàng triệu người trên toàn cầu hiện đang được hưởng lợi từ nó. Nhưng điều đó có nghĩa là gì bạn có thể hỏi? Trước tiên, hãy xem xét định nghĩa cốt lõi của thuật ngữ 'giáo dục'.

  • Quá trình tiếp nhận hoặc đưa ra hướng dẫn có hệ thống, đặc biệt là tại trường học hoặc trường đại học
  • Một kinh nghiệm khai sáng

Có lẽ, bạn hẳn đã nghe câu châm ngôn rằng thế giới là đại học. Làm thế nào không biên giới này có thể là một chủ đề cho một ngày khác. Điểm mấu chốt ở đây là điều này. Công nghệ Internet đã giúp mọi người ở bất cứ nơi nào trên thế giới có thể cung cấp và nhận được giáo dục thực tế và được chứng nhận. Trong trường hợp này, bạn không phải di chuyển qua biên giới để trải nghiệm giáo dục theo hình thức này.

Trong danh mục này, bạn sẽ tìm thấy các chương trình học tập khác nhau từ các trường đại học danh tiếng được cung cấp độc quyền trực tuyến. Ví dụ, Stanford Online cung cấp một loạt các chương trình thú vị trên các lĩnh vực khác nhau bao gồm quản lý, kỹ thuật, công nghệ và khoa học y tế.

Và đối với hầu hết các chương trình này, giống như ở các trường đại học khác và ngay cả các trường đại học chỉ trực tuyến, bất kỳ ai từ bất kỳ nơi nào trên thế giới cũng có thể tham gia để có được một nền giáo dục chất lượng.

Theo MarketWatch, thị trường trực tuyến toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 132,98 tỷ USD vào năm 2023. Điều thú vị cả chính phủ, chủ lao động và người dân đều nhận ra giá trị của giáo dục trực tuyến không biên giới có thể đạt được nhờ tiến bộ công nghệ. Do đó, tuyển sinh và chi tiêu đang phát triển với tốc độ rất nhanh.

Ngoài những điểm này, công nghệ cũng đang có những đóng góp có giá trị trong các phần khác, bao gồm cả phần mà bạn hoạt động như một nhân viên, chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc giám đốc điều hành công ty.

Cảm thấy bị bỏ rơi và muốn được cập nhật với những gì mới nhất trong thế giới công nghệ? Bạn có thể liên lạc với tin tức công nghệ ở bất cứ đâu nhưng hiểu được các câu hỏi chính cho công nghệ, xu hướng công nghệ mới nhất và đọc về câu hỏi và câu trả lời về công nghệ trên các nền tảng Q và A như Quora, ProProfs Thảo luận, Chegg, là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng thảo luận với các chuyên gia công nghệ và đồng nghiệp về bất kỳ khía cạnh nào của công nghệ và cũng nhận được nhiều câu hỏi hóc búa được trả lời ở đó.

Bài đăng Đóng góp lớn nhất của công nghệ cho nhân loại xuất hiện đầu tiên trên ValueWalk.

Mục lục