DuckDuckGo bị các nhà chức trách thách thức trong cuộc điều tra chống độc quyền của Google

DuckDuckGo được cho là đang đàm phán với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Hoa Kỳ Liên quan đến một cuộc điều tra về các hành vi chống cạnh tranh của Google.

Trong một báo cáo của Bloomberg, Giám đốc điều hành DuckDuckGo Gabriel Weinberg tiết lộ rằng các nhà chức trách Hoa Kỳ đang tìm cách để hạn chế sự thống trị của Google trong thị trường tìm kiếm.

Weinberg đã nói chuyện với chính quyền chỉ vài tuần trước, người đã chuẩn bị các câu hỏi chi tiết về Google.

Google có nên cung cấp giải pháp thay thế?

Một trọng tâm đặc biệt của các câu hỏi mà các nhà chức trách đặt ra là liệu Google có nên được yêu cầu đề xuất các lựa chọn thay thế hay không.

Các nhà chức trách lo ngại hơn rằng Google trình bày các lựa chọn thay thế cho công cụ tìm kiếm và trình duyệt web Chrome của mình trên các thiết bị Android.

Google bị cáo buộc tham gia vào hành vi chống cạnh tranh bằng cách có công cụ tìm kiếm và trình duyệt web riêng làm mặc định trên Android.

Bộ Tư pháp từ chối bình luận về cuộc điều tra này khi được Bloomberg thẩm vấn, cũng như một số luật sư của bang.

Người phát ngôn của Google thừa nhận cuộc điều tra, nhưng không cung cấp thêm thông tin:

“Chúng tôi tiếp tục tham gia vào các cuộc điều tra đang diễn ra do Bộ Tư pháp và Tổng chưởng lý Paxton dẫn đầu, và không có cập nhật hay bình luận nào về đầu cơ.”

Thông tin thêm về nghiên cứu

Cuộc điều tra này được thúc đẩy bởi sự cần thiết phải thu thập đủ bằng chứng để nộp đơn kiện chống độc quyền chống lại Google.

Vài tuần trước chúng tôi đã báo cáo rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Hoa Kỳ Và nhiều luật sư của tiểu bang đang chuẩn bị kiện Google vì vi phạm chống độc quyền.

Xem: Google có thể phải đối mặt với các vụ kiện chống độc quyền ở Hoa Kỳ Hoa Kỳ

Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton cho biết vào thời điểm đó ông đang chuẩn bị nói chuyện với các công ty tuyên bố đã bị Google làm hại.

Thật thú vị khi biết rằng một số trong những công ty đó bao gồm các đối thủ của Google trong thị trường tìm kiếm.

DuckDuckGo vs. Google

DuckDuckGo đã chỉ trích Google trong nhiều năm. Bây giờ bạn đang ở một vị trí để cung cấp chi tiết có thể thay đổi cách Google vận hành các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo.

Trọng tâm của những lời chỉ trích của DuckDuckGo về Google đã tập trung chủ yếu vào quyền riêng tư và chia sẻ thông tin.

Mặc dù DuckDuckGo cũng đã chỉ trích Google vì các hoạt động chống cạnh tranh.

Đọc thêm:

QUẢNG CÁO

TIẾP TỤC ĐỌC DƯỚI ĐÂY

Công ty có thể có nhiều điều để nói hơn về hành vi chống cạnh tranh của Google. Ví dụ: đáng chú ý là DuckDuckGo thậm chí không được cung cấp làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Android cho đến tháng 1 vừa qua.

Thông tin mà DuckDuckGo cung cấp cho các cơ quan chức năng trong cuộc điều tra này có thể xác định liệu vụ kiện có được tiến hành hay không.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Có thể đỉnh điểm của cuộc thập tự chinh của DuckDuckGo đối với Google dẫn đến một bản án có tội cho gã khổng lồ tìm kiếm?

Tại thời điểm này không biết liệu chính quyền liên bang và tiểu bang Hoa Kỳ. Hoa Kỳ Họ sẽ tiến lên phía trước với nhu cầu.

Tổng chưởng lý Paxton hy vọng sẽ xác định xem một bài thuyết trình có xứng đáng cho mùa thu này hay không, và tòa án sẽ làm theo ngay sau đó.

Nếu Google bị kết tội vi phạm chống độc quyền, Paxton đã tuyên bố rằng không có hình phạt nào ngoài bàn.

Các nhà lập pháp thậm chí có thể quyết định chia Google thành các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo riêng biệt.

Bloomberg gọi đây là “một trong những vụ kiện chống độc quyền lớn nhất tại Hoa Kỳ kể từ khi chính phủ kiện Microsoft Corp năm 1998”.

QUẢNG CÁO

TIẾP TỤC ĐỌC DƯỚI ĐÂY

Năm 2018 Google đã bị phạt kỷ lục $ 5 1 tỷ cho các vi phạm chống độc quyền ở châu Âu.

Là một phần của quyết định này, các thiết bị Android ở châu Âu hiện phải có người dùng chọn thủ công công cụ tìm kiếm mặc định của họ.

Những thay đổi tương tự có thể đến Hoa Kỳ, tùy thuộc vào cách các sự kiện này diễn ra.

Nguồn: Bloomberg