Facebook ra mắt ứng dụng mới để tạo memes

Kín đáo Facebook ra mắt một ứng dụng thử nghiệm có tên Whale, cho phép người dùng tạo ra các meme của riêng họ

Memes đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của người dùng internet, đặc biệt là tại Brazil, nơi mọi thứ trở thành một meme hài hước và thú vị. Không có gì đáng ngạc nhiên khi một số công ty muốn khám phá thế giới này và Facebook, ra mắt một cách rất rụt rè và kín đáo, Cá voi, một ứng dụng để tạo memes ở Canada.

Cá voi, tạo memes trên Facebook

Cá voi là ứng dụng của Facebook được tạo cho người dùng để tạo meme của riêng họCá voi là ứng dụng của Facebook được tạo cho người dùng để tạo meme của riêng họ

Ứng dụng được tạo bởi nhóm NPE (Thử nghiệm sản phẩm mới, trong bản dịch sẽ là Thử nghiệm của người Viking với các sản phẩm mới của mình) và được đặt tên Cá voi. Với nó, có thể tải lên ảnh hoặc thậm chí sử dụng những bức ảnh đã được lưu trong bộ sưu tập ứng dụng và do đó thêm cụm từ, văn bản, bộ lọc, biểu tượng cảm xúc hoặc vẽ để meme hoàn chỉnh và hài hước nhất có thể.

Nhóm này đã được tạo ra một vài tháng trước bởi Facebook vì vậy cô có thể bắt đầu thử nghiệm các ứng dụng mới để hoàn thiện hơn nữa trải nghiệm của mình trong thế giới của các nền tảng truyền thông xã hội. Họ đã thử nghiệm, ví dụ, các ứng dụng như Bump, là một ứng dụng trò chuyện giúp người lạ kết nối thông qua một số câu hỏi cụ thể để phá băng.

Hầu hết các ứng dụng này tập trung vào đối tượng trẻ, loại giống như các tính năng được thấy trong các ứng dụng khác như TikTok hoặc những người xem truyền hình trực tiếp trên Twitch. Do đó, đội Instagram đã bắt đầu mang thêm một chút thực tế này vào ứng dụng của bạn, chẳng hạn như bộ lọc cảnh, được ra mắt gần đây.

Nó hoạt động như thế nào?

Khi bạn tải xuống và cài đặt ứng dụng, bạn có thể chọn ảnh từ thư viện, chụp ảnh ngay hoặc chọn một trong những hình ảnh đã được thêm vào thư viện Cá voi. Sau đó, đã đến lúc chọn một văn bản, với nhiều phông chữ và màu sắc khác nhau và có thể định vị nó theo ý thích của bạn. Bạn cũng có thể thêm một hình ảnh khác lên trên, chọn biểu tượng cảm xúc để trang trí meme và thêm các hiệu ứng phổ biến.

Khi kết thúc công việc vẫn có thể lưu meme trên điện thoại thông minh hoặc chia sẻ nó trên mạng xã hội hoặc trực tiếp trong phần hội thoại của ứng dụng. Đây thậm chí là công cụ chính của Whale, vì mục tiêu của nó là chính xác là tạo memes để chia sẻ trên Facebook, Instagram và các nền tảng khác.

Một lợi thế của Whale là nó hoàn toàn miễn phí, không có phí đăng ký. Cũng có thể chọn bố cục với 2, 3 hoặc 4 lưới và thậm chí kích hoạt một công cụ thiết kế miễn phí cho những người muốn sáng tạo hơn trong việc xây dựng các meme. Cũng có thể cắt và biến meme thành nhãn dán để chia sẻ trong các ứng dụng như WhatsApp, ngoài việc tạo hiệu ứng trên các hình ảnh như tia laser ra khỏi mắt, xoáy, trong số những thứ khác.

Cá voi có sẵn

Hiện tại, ứng dụng chỉ khả dụng trên Canada App Store và chưa biết khi nào hoặc nếu nó sẽ được cung cấp cho phần còn lại của thế giới. Điều này là do như tên gọi của nó, nhóm thử nghiệm một số ứng dụng không phải lúc nào cũng kết thúc như mong đợi hoặc thu hút được nhiều sự chú ý của công chúng. Một trong những mục tiêu của những lần ra mắt này là chính xác để xem số ít người dùng phản ứng với đề xuất này.

Chính mình Facebook đã có một lịch sử rộng lớn về việc khởi chạy các ứng dụng thử nghiệm trong các cửa hàng trực tuyến và nhanh chóng đưa chúng ra ngoài mà không có cảnh báo, như đã xảy ra với Slingshot, được ra mắt vào năm 2015 với các tính năng rất giống với Snapchat. Với nó, công ty đã đưa ra một tùy chọn để thiết kế, viết và thêm biểu tượng cảm xúc lên trên hình ảnh trước khi chia sẻ, lúc đó có thể là một điều mới lạ, nhưng cuối cùng không thành công như mong đợi và đã bị xóa khỏi các cửa hàng.