FacebookHợp tác với CNN

FacebookCó những bước phát triển mới trong dự án báo chí đã được khởi động vào tháng Giêng. Đặc biệt chú trọng vào tính chính xác của tin tức, công ty cũng đã hợp tác với các hãng truyền thông khổng lồ.

Facebookđã thực hiện một số bước để chống lại tin tức giả mạo trên nền tảng này trong một thời gian dài. Mặt khác ‘Facebook Hoạt động trên Dự án Báo chí, công ty đã có một bước tiến mới và hợp tác với một số công ty truyền thông lớn như CNN. Đặc biệt là sau ‘cuộc khủng hoảng tin giả’ trong cuộc tổng tuyển cử năm 2016 ở Mỹ, quyết định ‘chống tin giả’ này dường như vẫn còn nguyên giá trị.

Thông báo rằng anh ấy sẽ làm việc với Onay.org để xác minh tin tức ở quốc gia của chúng tôi, Facebook, nói rằng họ sẽ thực hiện các bước để đảm bảo tính chính xác và mức độ phổ biến của tin tức địa phương nói riêng. Tuy nhiên, một số bước thực hiện đối với chủ đề này đang gây tranh cãi. Quyết định ban đầu để xác minh tin tức là ‘sự đồng ý của người dùng’ và đây được coi là một bước cho phép nhiều khán giả thao túng chương trình làm việc.

Tuy nhiên, người ta cho rằng các bước thực hiện sẽ có tác dụng theo thời gian và số lượng tin tức kích động lan truyền trên internet sẽ giảm xuống. Tất nhiên, về việc lấy thông tin. FacebookĐộ tin cậy của ‘s vẫn còn bị nghi ngờ, nhưng Zuckerberg dường như quyết tâm khắc phục vấn đề này. ‘Tính năng kiểm duyệt tin tức’, lần đầu tiên được sử dụng ở Pháp, đang dần được cung cấp cho tất cả các quốc gia và sẽ sớm có tin tức được phê duyệt ‘teyit.org’ ở nước ta.

Nguồn: https://mashable.com/2018/06/06/facebook-journalism-project-typo/?utm_campaign=Mash-Prod-RSS-Feedburner-All-Partial&utm_cid=Mash-Prod-RSS-Feedburner-All-Partial #mxtVOIKbzsqc

Những bài viết liên quan

Back to top button