FacebookKhởi động cuộc điều tra về Mua hàng Giphy

truyền thông xã hội khổng lồ Facebookđã mua lại Giphy, một trong những nền tảng chia sẻ GIF lớn nhất trên internet, đổi lại với giá 400 triệu đô la vào tháng 5 năm ngoái. Hiện Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Vương quốc Anh đã mở một cuộc điều tra về việc mua bán này.

Dưới sự bảo trợ của WhatsApp và Instagram phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ lưu trữ nhiều ứng dụng phổ biến như Facebooknền tảng sản xuất và chia sẻ GIF vào tháng 5 năm ngoái Giphy Anh đã mua nó với giá 400 triệu đô la. Việc mua bán này, đã được nói đến trong một thời gian, cũng thu hút sự chú ý của cơ quan cạnh tranh của Vương quốc Anh.

Thư viện ảnh động video khổng lồ của Giphy, Facebook rất phổ biến trong các ứng dụng, nhưng ứng dụng; TikTok, SnapchatTwitter như FacebookNó cũng cung cấp dịch vụ cho các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến khác là đối thủ của. Vì vậy Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Vương quốc Anh (CMA), FacebookNó sẽ điều tra xem liệu nó sẽ là một vấn đề nếu việc mua lại Giphy sẽ là một vấn đề.

Cơ quan quản lý cạnh tranh đã đình chỉ việc sáp nhập cho đến khi quá trình điều tra kết thúc:

Trong tuần FacebookCơ quan quản lý cạnh tranh, đã gửi lệnh cưỡng chế tới sự hợp nhất đã dừng lại. Công bố việc mua lại Giphy vào tháng 5 năm nay, Facebook, lưu lượng ứng dụng. một nửa, WhatsApp và Instagram bao gồm Facebook Anh ấy nói rằng nó đến từ các ứng dụng của anh ấy.

Có thông báo rằng thỏa thuận trị giá 400 triệu USD này sẽ không ảnh hưởng đến các thỏa thuận với các đối tác khác. Mặc dù vậy, CMA tuyên bố rằng ‘với mức độ cạnh tranh giảm đáng kể Anh ta nói rằng anh ta đang điều tra xem liệu nó có hoạt động hay không. Không có thông báo nào được đưa ra về thời điểm kết thúc cuộc điều tra. Tuy nhiên, nghiên cứu ít nhất 3 Tháng bảy cho đến thời hạn và trong thời gian này, Giphy sẽ không sử dụng nhân sự và công nghệ của mình trừ khi được CMA cho phép trước bằng văn bản. FacebookNgười ta quyết định rằng anh ta nên giữ nó riêng biệt với

Giải thích về chủ đề này Facebook người phát ngôn cho biết Giphy đang cung cấp cho mọi người nhiều tính năng và công cụ hơn. InstagramAnh ấy nói rằng điều đó đã cải thiện những gì nó cung cấp. Hơn thế nữa FacebookNhư đã lưu ý trước đó, sử dụng Giphy các công ty khác Nó cũng được nhắc lại rằng anh ta sẽ không mất quyền truy cập vào nền tảng.

Những bài viết liên quan

Back to top button