Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Giải thích về iPhone X hai SIM và eSIM!

Nếu bạn mua một trong những chiếc iPhone 2018 vì chúng thông báo hỗ trợ hai SIM thì bạn có thể thất vọng khi chỉ tìm thấy một khe cắm SIM. Nhưng đừng lo lắng, bạn đã không chơi chính mình! Hãy bắt đầu từ đầu.

Hai SIM smartphones đã tồn tại trong nhiều năm nay. Trên thực tế, tôi đã tận mắt nhìn thấy một chiếc điện thoại thông minh ba SIM! Toàn bộ ý tưởng là cho phép bạn có nhiều số điện thoại trên cùng một thiết bị cầm tay. Bạn thậm chí có thể có hai thẻ sim khác nhau từ các nhà mạng khác nhau.

Apple thực hiện iPhone hai SIM khác nhau. Một là Nano SIM vật lý thông thường và thứ hai là eSIM tích hợp sẵn. eSIM là thẻ SIM điện tử được tích hợp sẵn trong điện thoại. Thông tin đăng nhập của nhà mạng cho eSIM được nhà mạng lập trình vào điện thoại dưới dạng số điện thoại phụ của bạn.

Cả hai SIM sẽ vẫn hoạt động ở chế độ chờ giống như thẻ SIM kép vật lý. Một số nhà mạng ở Mỹ đã có công nghệ eSIM. tức là AT&T, Verizon, T-Mobile, Vodafone, Bell và các hãng khác.

Công nghệ eSIM đã xuất hiện được một thời gian. Đồng hồ thông minh đã sử dụng nó trong quá khứ. Giống như phiên bản GPS của SAMSUNG Galaxy Đồng hồ và Apple Watch.

Apple cũng sản xuất iPhone hai SIM vật lý truyền thống cho thị trường khu vực. Tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Ma Cao, iPhone XS Max và iPhone XR có SIM kép với hai thẻ nano-SIM. Chúng hoạt động giống như các biến thể eSIM hoạt động. Khay SIM chấp nhận hai thẻ nano-sim ở hai bên.

Điểm hay của iPhone hai SIM là bạn có thể sử dụng hai nhà mạng khác nhau cùng một lúc. Bằng cách này bạn có thể tránh được phí chuyển vùng đắt đỏ khi đi du lịch. Bạn cũng có thể có số điện thoại nhà và số điện thoại cơ quan trên cùng một điện thoại và điều khiển chúng theo cách bạn muốn mà không cần mang theo hai điện thoại.