Giúp tìm ra phương pháp điều trị bằng coronavirus bằng cách tặng sức mạnh của máy tính cho máy tính

Đại dịch virus Orona đang gây ra sự tàn phá trên toàn thế giới, với khoảng 20.000 người chết và vẫn còn tiếp tục. Các nhà khoa học đã thất bại trong việc phát triển một loại vắc-xin đại dịch cho đến nay, nhưng các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đang cố gắng hết sức để tìm ra phương pháp chữa trị cho kẻ giết người COVID-19.

Bây giờ, bạn có thể đang ngồi trong nhà, nhưng bạn cũng có thể nỗ lực bằng cách tặng năng lượng máy tính cũ, chưa sử dụng của máy tính. Để tìm ra cách chữa trị cho vi rút coronav, trước tiên các nhà khoa học cần phải hiểu làm thế nào các protein virut trong vi rút coronav hoạt động để ngăn chặn hệ thống miễn dịch của chúng ta.

Một khi các nhà khoa học khám phá ra hoạt động và cấu trúc của protein, họ có thể thiết kế các phương pháp điều trị để ngăn chặn chúng. Tuy nhiên, việc xác định cấu trúc và chuyển động của protein không phải là một miếng bánh vì có một số bộ phận chuyển động. Protein có thể được nghiên cứu trong các giai đoạn khác nhau bằng mô phỏng máy tính, đây là một nhiệm vụ xử lý nặng.

Folding @ home là một công ty mời người dùng trên toàn thế giới quyên góp sức mạnh tính toán cho máy tính của họ để giúp các nhà khoa học tìm ra cách chữa trị cho coronavirus.

Công ty đã đưa ra một dự án bao gồm điện toán phân tán, hoạt động bằng cách tận dụng các chu kỳ GPU và CPU nhàn rỗi cho máy tính. Công ty đã bắt đầu sáng kiến ​​này vào tháng 2 và sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng dự án cho đến nay đã có được sức mạnh tính toán của hơn 470 phiên bản beta. Dự án hiện mạnh gấp đôi Hội nghị thượng đỉnh và là siêu máy tính nhanh nhất thế giới.

Thực sự tuyệt vời! Foldingathome hiện có hơn 470 dòng beta sức mạnh tính toán. Để đưa điều này vào viễn cảnh, đây là hơn hai lần hiệu suất cao nhất của một máy tính siêu hàng đầu!

– Greg Bowman (drGregBowman) ngày 20 tháng 3 năm 2020

Trên thực tế, sức mạnh tính toán được quyên góp bây giờ nhiều hơn sức mạnh tính toán của bảy máy tính tốc độ cao trên thế giới – đi kèm.

Bạn cũng có thể quyên góp sức mạnh tính toán từ máy tính cũ, chưa sử dụng của mình để giúp giải quyết vấn đề mới. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể truy cập trang web chính thức của Folding @ home và đọc các câu hỏi thường gặp của chúng tôi.