Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Google Assistant Bây giờ có thể xác định các bài hát đang phát gần bạn

Hãy nhớ đến Shazaam, ứng dụng di động mà bạn có thể hát theo và nó sẽ Xác định bài hát bạn đang hát. Và sau đó, chúng tôi bắt đầu tung ra ứng dụng để xác định bài hát đang phát trong nhà hàng, trên Uber hay bất cứ nơi nào.

Giờ đây, trợ lý Google của chính bạn trên thiết bị Droid hoặc Google tại nhà của bạn có thể Xác định các bài hát đang phát gần bạn. Điểm hay của điều này là bạn không cần Cài đặt thêm ứng dụng trên thiết bị của mình để đạt được điều này. Trợ lý Google sẽ xử lý việc này tốt.

Nó được phát hành lần đầu tiên cùng với Android Oreo trong buổi ra mắt Pixel 2 điện thoại hàng đầu. Tuy nhiên, tính năng này hiện đang được triển khai trong trợ lý Google cho tất cả các ứng dụng. Có thể mất một chút thời gian để đến tay bạn tùy thuộc vào quốc gia bạn đến.

Khởi chạy trợ lý Google khi một bài hát đang phát và hỏi trợ lý “Đây là bài hát gì?” hoặc “Bài hát nào đang được phát?”. Trợ lý sẽ Xác định tên bài hát và một số chi tiết bổ sung như nghệ sĩ và album chứa bài hát đó.

Siri, Appletrợ lý của đã làm việc này được một thời gian. Vào năm 2014, công ty đã hợp tác với Shazaam để nâng cao phần mềm nhận dạng bài hát của Siri và AppleNgười dùng của nó đã thích điều này được một thời gian. Có vẻ như Google đã có thói quen chờ đợi Apple để thử một điều mới, sau đó họ thực hiện nó sau đó và cố gắng làm cho nó tốt hơn.

Nếu nó chưa được triển khai ở quốc gia của bạn, đừng lo lắng; nó đang đến. Trong khi đó bạn có thể sử dụng Shazaam để xác định bài hát.