Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Google sẽ sớm đóng Play Music để ủng hộ YouTube nhạc

Một tin đồn mới nói rằng Google có thể kết thúc dịch vụ phát nhạc của mình, Play Music. Một dịch vụ có tính đặc biệt là cung cấp cho mỗi người dùng một không gian trực tuyến để tải lên thư viện nhạc của họ và nghe trực tuyến. Chức năng tương tự sẽ sớm xuất hiện trong YouTube Music.

google chơi nhạc

Google không được biết là có tâm trạng về các dịch vụ của mình không đáp ứng được thành công như mong đợi. Nhiều người đã bị đóng cửa. Một trang web được gọi là "Nghĩa trang của Google" liệt kê tất cả. Và thu hoạch năm 2019 được cung cấp: Daydream, Allo, Inbox, YouTube Chơi game hoặc Google+. Năm 2020 chắc chắn sẽ làm phong phú thêm danh sách dài này. Thậm chí còn có tin đồn rằng một tên tuổi lớn trong các dịch vụ của Google sẽ sớm bị xóa.

Cũng đọc: YouTube Music và Google Play Music chỉ có 15 triệu người đăng ký, thua xa Spotify

Đây là Play Music, dịch vụ phát nhạc được Google ra mắt vào cuối năm 2011 để cạnh tranh với Spotify. Mặc dù tích hợp mạnh mẽ vào hệ thống Android và hệ sinh thái Google, Play Music chưa bao giờ có được thành công như Google mong đợi. Có ít người dùng hơn so với cạnh tranh trực tiếp, bao gồm Apple Âm nhạc, xuất hiện vài năm sau đó (2015) và đã trở thành sự thay thế quốc tế đầu tiên cho Spotify. Và điều này mặc dù không có một lời đề nghị miễn phí. Một tình huống khiến Google cống hiến chiến lược âm nhạc của mình cho YouTube.

YouTube Âm nhạc tăng cường tính năng chơi nhạc hay nhất

Nếu việc đóng cửa Play Music là một điều chắc chắn đối với nhiều nhà quan sát, thì công ty Mountain View chưa bao giờ chính thức hóa hoặc triển khai nó. Tuy nhiên, một tin đồn mới nói rằng một cột mốc sẽ sớm đạt được với sự xuất hiện tại YouTube Âm nhạc là một trong những tính năng tốt nhất (và duy nhất) của Play Music: lưu trữ trực tuyến của thư viện âm nhạc. Play Music là người duy nhất cung cấp không gian lưu trữ để lưu trữ các tệp MP3, sau đó có thể được truyền phát từ bất kỳ thiết bị nào.

Cũng đọc: YouTube tạo ra 15 tỷ đô la mỗi năm: Google (Bảng chữ cái) tiết lộ kết quả tài chính của mình

Chức năng này, gọi là khóa nhạc, do đó nên đến YouTube Music. Nó sẽ ít được chỉ ra hơn so với Play Music, vì YouTube Âm nhạc sẽ không hỗ trợ các mẫu lớn hơn 256 kb / s, so với 320 kb / s tương đương với Play Music. Dịch vụ này nên được bao gồm một cách hợp lý trong thuê bao "cao cấp" của YouTube Âm nhạc (đã bao gồm loại bỏ quảng cáo, nghe nhạc nền và tải xuống các bài hát để nghe ngoại tuyến). Đăng ký để YouTube Nhạc cao cấp được lập hóa đơn 10 euro mỗi tháng (với một tháng dùng thử miễn phí).

Nguồn: Droidsoft