Google tích hợp các trò chơi dựa trên HTML5 có kích thước Bite vào các ứng dụng của mình

Gamesnacks sẽ sử dụng Google để mở rộng

Đầu năm ngoái, vườn ươm nội bộ của Google Khu vực 120 đã ra mắt một nền tảng trò chơi gồm các trò chơi cỡ nhỏ được thiết kế cho các thiết bị cấp thấp có tên là GameSnacks. Giờ đây, nền tảng đã tốt nghiệp giai đoạn thử nghiệm và sẽ sử dụng nguồn tài nguyên khổng lồ và cơ sở người dùng của Google để mở rộng phạm vi tiếp cận.

Bây giờ, đối với những người mới bắt đầu, GameSnacks là một nền tảng chứa các trò chơi nhỏ và đơn giản như Cờ vua, Solitaire và các trò chơi khác. Các trò chơi, có thể chơi trên Android, iOS hoặc trình duyệt web trên PC của bạn, được thiết kế để chạy trên các thiết bị có RAM thấp và tải nội dung trong khoảng 4 giây, ngay cả trên kết nối mạng 2G / 3G. Nền tảng này được ra mắt bởi Area 120 của Google để phục vụ cho những người dùng có thiết bị có thông số kỹ thuật thấp.

Giờ đây, nhóm Gamesnacks đã xây dựng từng trò chơi trên nền tảng này bằng cách sử dụng HTML 5. Đây là lý do chính cho việc các trò chơi rất nhẹ. Và theo Ani Mohan, Tổng giám đốc của GameSnacks, nền tảng này đã thu hút được hàng triệu người dùng trong năm qua. Kết quả là, các nhà phát triển đã thêm hơn một trăm trò chơi mới vào thư viện của nó kể từ lần ra mắt đầu tiên. Vì vậy, bây giờ, nền tảng đã sẵn sàng để mở rộng và công ty sẽ sử dụng phạm vi tiếp cận khổng lồ của Google để làm điều đó.

“Trò chơi HTML5 đang ngày càng phát triển, đặc biệt là bên ngoài Hoa Kỳ. HTML5 là một cách tuyệt vời để đưa trò chơi đến những người dùng mới trực tuyến và có thể chưa từng chơi trò chơi trực tuyến trước đây. Các trò chơi này dành cho nhiều thiết bị, hoạt động trên kết nối băng thông thấp và có thể chơi ngay lập tức vì chúng không yêu cầu người dùng cài đặt bất kỳ tệp nào ” Mohan cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Techcrunch.

Công ty đang hướng tới việc thúc đẩy nền tảng và mở rộng phạm vi tiếp cận của mình ở các thị trường khả thi như Ấn Độ, đây là thị trường lớn nhất của Google về cơ sở người dùng. Công ty nói rằng họ sẽ mở rộng nền tảng GameSnacks bằng cách tích hợp nó với các dịch vụ khác của Google.

Ví dụ: trò chơi GameSnacks hiện có thể được chơi qua Google Pay ở Ấn Độ. Ngoài ra, chúng tôi đã thấy một số trò chơi dựa trên HTML5 này được tích hợp vào Google Play Store và Chơi trò chơi, như được thấy bên dưới. Những thứ này hiển thị khi bạn ngoại tuyến. Ngoài ra, công ty cũng đang tìm cách tích hợp các trò chơi này vào Google Assistant và nguồn cấp dữ liệu Khám phá của Google, theo bài đăng trên blog chính thức.

trò chơi dựa trên html5 được tích hợp vào Google Play Store và chơi trò chơi

Theo Mohan, công ty sẽ bắt đầu mở rộng GameSnacks ở một số quốc gia như Indonesia, Nigeria, Ấn Độ và Kenya. Điều này là do đây là những thị trường có tiềm năng phát triển nền tảng trò chơi dựa trên HTML5.

Hơn nữa, công ty sẽ nâng cấp các tùy chọn kiếm tiền cho các nhà phát triển. Hiện tại, họ kiếm tiền từ trò chơi của mình bằng cách sử dụng mô hình cấp phép không độc quyền. Tuy nhiên, công ty đang hướng tới việc cung cấp các tùy chọn kiếm tiền được cải thiện cho các nhà phát triển sử dụng AdSense cho trò chơi thế hệ tiếp theo.

Giờ đây, sau sự gia nhập ban đầu của nền tảng ở các thị trường trên, công ty cũng hướng tới việc chấp nhận các thị trường khác. “Chúng tôi không xem những thị trường này là lựa chọn duy nhất của mình. Đây chỉ là những thị trường mà chúng tôi đang bắt đầu vì nhu cầu về trò chơi HTML5… đặc biệt hấp dẫn. Chúng tôi nghĩ rằng quy mô thị trường cho điều này rộng hơn nhiều vì HTML có người dùng trên khắp thế giới, ” Mohan nói thêm.