Google TV sẽ xuất xưởng với ‘Chế độ cơ bản’ cho DTH, Người dùng thiết bị truyền trực tuyến

ứng dụng google TV / Google hỗ trợ apple tv + trên Google tv feat.-min

Với sự ra mắt của Chromecast mới vào năm ngoái, Google TV đã được ra đời để cải tiến trải nghiệm Android TV hiện có. Nó mang đến giao diện người dùng hiện đại với các đề xuất nội dung từ các ứng dụng phát trực tuyến yêu thích của bạn, bao gồm cả Apple TV +. Google đặt mục tiêu chuyển đổi từ Android TV sang Google TV trong hai năm tới.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người yêu thích trải nghiệm được sắp xếp và các tính năng thông minh mới thì theo báo cáo mới nhất của 9to5Google, bạn sẽ có thể chọn không tham gia với quy trình thiết lập ‘TV cơ bản’ mới. Màn hình thiết lập Google TV liệt kê rằng bạn sẽ có quyền truy cập vào năm tính năng. Nó bao gồm các bộ phim và chương trình truyền hình từ các ứng dụng phát trực tuyến yêu thích của bạn, Google Assistant kiểm soát, đề xuất được cá nhân hóa, Truyền hình trực tiếp và hỗ trợ thiết bị bên ngoài.

Bây giờ, nếu bạn không có kế hoạch sử dụng Google TV, bạn có thể chọn tùy chọn ‘Thiết lập TV cơ bản’ để chỉ có quyền truy cập vào hai trong số năm tính năng nói trên. Điều này bao gồm Truyền hình trực tiếp và các thiết bị bên ngoài qua HDMI, USB và các cổng khác. Bạn sẽ thấy màn hình chính chỉ có tùy chọn ‘Trang tổng quan’. Nó cho phép bạn truy cập một số cài đặt, thời gian, chế độ môi trường xung quanh và hơn thế nữa. Bạn có thể xem thêm ảnh chụp màn hình trên 9to5Google ngay tại đây.

google_tv_basic_modeHình ảnh lịch sự: 9to5Google

Như 9to5Google đã chỉ ra một cách đúng đắn, tùy chọn này có thể thực sự hữu ích trong tương lai. Thế nào? Khi phần cứng cũ đi, phần mềm và hiệu suất của TV thông minh sẽ không thể theo kịp. Sau đó, bạn sẽ có 2 tùy chọn – mua một dongle phát trực tuyến hoặc đơn giản là sử dụng TV với hộp giải mã tín hiệu số. Chế độ cơ bản hỗ trợ chế độ sau và sẽ khai báo trải nghiệm bằng cách loại bỏ tất cả các tính năng thông minh. Như vậy, nó sẽ giúp cho việc sử dụng TV trở nên dễ dàng hơn, nói chi đến ông bà của bạn.

Thiết lập TV cơ bản sẽ giảm tải cho TV thông minh và bạn có thể truy cập Mi TV Stick hoặc Fire TV Stick bằng cổng HDMI. Google TV không được sử dụng trong trường hợp này. Vì vậy, chúng ta sẽ thấy tùy chọn tiện dụng này trong các TV thông minh sắp tới của Sony và TCL.