Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Hiểu biết về cuộc cách mạng kỹ thuật số và lịch sử và tác động của cuộc cách mạng kỹ thuật số

Định nghĩa của cuộc cách mạng kỹ thuật số

Hiểu về cuộc cách mạng kỹ thuật số là sự thay đổi công nghệ từ công nghệ điện tử cơ học và tương tự bắt đầu từ những năm 1950 đến những năm 1970, nơi có rất nhiều sự áp dụng và phát triển công nghệ thu âm kỹ thuật số và máy tính kỹ thuật số tiếp tục cho đến bây giờ.

Ngẫu nhiên, thuật ngữ cuộc cách mạng kỹ thuật số cũng đề cập đến việc chuyển giao công nghệ khổng lồ sang công nghệ truyền thông và máy tính kỹ thuật số trong nửa thế kỷ trong thế kỷ 20. Khi tương tự như cuộc cách mạng nông nghiệp và cuộc cách mạng công nghiệp, sự khởi đầu của cuộc cách mạng kỹ thuật số là điểm khởi đầu của thời đại thông tin, vào khoảng những năm 1970.

Cuộc cách mạng kỹ thuật số đã trở thành quan điểm của nhiều người trong thời đại thông tin trong việc sống một cuộc sống hoàn toàn tinh vi và gắn liền với công nghệ thông tin. Một công nghệ được gọi là máy tính tạo ra những thay đổi lớn trên toàn thế giới. Cuộc cách mạng kỹ thuật số có cả tác động tích cực và tiêu cực với nhau, giống như con dao hai lưỡi, máy tính đã giúp nhiều công việc của con người và mọi công việc của họ gây ra vấn đề giữa các cá nhân với các vấn đề tài chính phức tạp trong các công ty lớn.

Mục lục

Lịch sử ngắn về sự phát triển của cuộc cách mạng kỹ thuật số

Cuộc cách mạng kỹ thuật số là gì? Cuộc cách mạng số làCuộc cách mạng kỹ thuật số là gì? Cuộc cách mạng số là

Dựa trên dòng thời gian sự phát triển của công nghệ công nghiệp, điểm khởi đầu của cuộc cách mạng kỹ thuật số bắt đầu từ những năm 1970 cho đến những năm 1980, cùng lúc cuộc cách mạng công nghiệp bước vào giai đoạn thứ ba (Cách mạng công nghiệp 3.0). Nếu Cách mạng công nghiệp 1.0 được kích hoạt bởi một động cơ hơi nước, Cách mạng công nghiệp 2.0 được kích hoạt bởi băng tải và điện, Cách mạng công nghiệp 3.0 được kích hoạt bằng cách di chuyển các máy có khả năng hoạt động tự động, ví dụ như công nghệ máy tính và robot.

Vào cuối kỷ nguyên Cách mạng Công nghiệp 2.0 đó là vào cuối Thế chiến II, máy tính là một thứ xa xỉ. Công nghệ máy tính nổi tiếng lúc bấy giờ là một cỗ máy thuộc sở hữu của Đức có chức năng mã hóa mã được gọi là Bí ẩn và máy tính lập trình đầu tiên được đặt tên Bức tượng khổng lồ.

Máy Colossus rất lớn, có kích thước bằng một phòng ngủ và có một số hạn chế như không có RAM và không thể nhận đơn đặt hàng từ con người thông qua bàn phím mà là thông qua băng giấy. Rất khác với các máy tính ngày nay có thể nhận đầu vào từ bàn phím, con chuộthoặc màn hình cảm ứngvà kích thước vật lý nhỏ hơn nhiều so với kích thước của một bàn tay nhỏ của con người.

Hạt giống của sự phát triển của cuộc cách mạng kỹ thuật số bắt đầu vào khoảng những năm 1940, chính xác là vào năm 1947, tại Bell Labs dưới sự lãnh đạo của William Shockley, hai nhà phát minh tên là John Barden và Walter Houser đã tạo ra bóng bán dẫn đầu tiên trên thế giới. Các bóng bán dẫn được làm từ gecmani, bóng bán dẫn được bao gồm trong các loại bóng bán dẫn tiếp xúc điểm. Từ đó công nghệ máy tính bắt đầu.

Nhảy vào những năm 1970, máy tính gia đình (máy tính cá nhân hoặc PC) lần đầu tiên được giới thiệu. Đồng thời, công nghệ máy tính cũng được phát triển. chia sẻ thời gian, bàn điều khiển trò chơi video, trò chơi video tiền xu, và kỷ nguyên vàng trò chơi video arcade (bắt đầu bằng Kẻ xâm lược không gian). Công nghệ máy tính gia đình đã phát triển hơn nữa kể từ khi cạnh tranh giữa hai gã khổng lồ công nghệ máy tính gia đình đang trở nênnóng lênVào giữa những năm 1980, tức là MicrosoftMáy Macintosh. Microsoft đưa ra phần mềm hàng đầu của mình Microsoft Windows trong khi Macintosh với MacOS.

Không nhiều người biết rằng cuộc cách mạng kỹ thuật số thực sự là cuộc cách mạng công nghiệp 3.0 chính nó Ý tưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 2.0 và cuộc cách mạng công nghiệp 3.0 Bản thân nó chỉ xuất hiện tại triển lãm công nghiệp Hannover Messe ở thành phố Hannover, Đức vào năm 2011 khi nó được đưa ra thuật ngữ của Cách mạng Công nghiệp 4.0. Trước khi thuật ngữ Cách mạng công nghiệp xuất hiện 4.0 nó chỉ được gọi là cuộc cách mạng công nghệ (đề cập đến cuộc cách mạng công nghiệp 2.0) và cuộc cách mạng kỹ thuật số (trong đó đề cập đến cuộc cách mạng công nghiệp 3.0).

Cách mạng công nghiệp 4.0 là một điều kiện trong thế kỷ 21 khi có một sự thay đổi lớn trong các lĩnh vực công nghệ khác nhau khiến cho sự phân chia giữa thế giới kỹ thuật số, vật lý và sinh học ngày càng giảm. Cuộc cách mạng này xuất hiện sau những tiến bộ công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp 3.0 ngày càng phát triển và tiến bộ nhanh chóng. Cách mạng công nghiệp 4.0 đánh dấu bằng sự tiến bộ của công nghệ thông tin tinh vi hơn so với thời Cách mạng công nghiệp 3.0công nghệ robot, blockchain, In 3D và xe không người lái.

Tác động của cuộc cách mạng số (Cách mạng công nghiệp 3.0)

Tác động sớm nhất của Cách mạng Công nghiệp 3.0 là vai trò ngày càng giảm của con người như là bộ não trong việc giải quyết các vấn đề công nghiệp. Nhiều công việc trước đây thường được thực hiện bởi con người bắt đầu được tiếp quản bởi máy tính và máy robot. Trên toàn cầu, cuộc cách mạng công nghiệp 3.0 được thấy với sự xuất hiện của các thiết bị khác nhau hỗ trợ sự phát triển của công nghệ thông tin như phát minh ra chất bán dẫn, bóng bán dẫn, chip tích hợp (IC), sau đó là sự phát triển của máy tính cá nhân (PC), thế giới web (internet), điện thoại di động và phương tiện truyền thông xã hội.

Tác động của các cuộc cách mạng kỹ thuật số khác, bao gồm cả trong lĩnh vực giáo dục. Ở trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, khoa học máy tính bắt đầu được dạy, bắt đầu bằng việc giới thiệu chức năng cơ bản của nó là máy tính gia đình thay vì máy đánh chữ. Điều cảm thấy nhất bởi thế hệ của những năm 1990 là sự thay đổi chức năng của máy đánh chữ, được thay thế bàn phím trên các thiết bị máy tính cá nhân và màn hình cửa sổ ứng dụng xử lý văn bản.

Nhìn từ quan điểm này, khái niệm tài liệu trong các tổ chức liên quan đến dữ liệu công cộng bắt đầu thay đổi. Dữ liệu được gõ trên một máy đánh chữ sau đó bắt đầu được gõ bằng một ứng dụng xử lý văn bản, ngoài ra còn sử dụng rộng rãi các khái niệm cơ sở dữ liệu cả cục bộ và kết nối với mạng internet.

Tác động của cuộc cách mạng kỹ thuật số trong lĩnh vực đa phương tiện là chuyển đổi công nghệ, bao gồm chuyển đổi các đĩa compact thành MP3, VHS máy ghi âm đến CD-R / DVD-R, phát tương tự sang phát kỹ thuật số, thư từ đến email, chụp ảnh tương tự sang chụp ảnh kỹ thuật số, v.v.

Trên thực tế, cuộc cách mạng kỹ thuật số mang lại nhiều tác động tích cực cho con người trong các lĩnh vực công nghiệp, giáo dục và hệ thống thông tin. Công nghệ được phát triển trong cuộc cách mạng kỹ thuật số giúp con người dễ dàng hoàn thành công việc và giúp giao tiếp dễ dàng hơn. Tuy nhiên, ngoài tác động tích cực lớn đối với nhân loại, nó còn tiềm ẩn những tác động tiêu cực không kém, cụ thể là sự ra đời của một loại tội phạm mới gọi là tội phạm mạng là thách thức đối với các thế hệ của Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Do đó, một mô tả ngắn gọn về cuộc cách mạng kỹ thuật số. Hy vọng bài viết này dễ hiểu, hữu ích và thêm vào cái nhìn sâu sắc của người đọc về cuộc cách mạng kỹ thuật số là gì.

Mục lục

Toggle