Hộp số, Amazon Tham gia danh sách GDC bỏ học giữa những lo ngại về coronavirus

Hội nghị nhà phát triển trò chơi (GDC) có một chút tình huống chưa từng có trong năm nay, khi một danh sách ngày càng tăng của các công ty thông báo rằng họ sẽ không tham dự giữa lúc virus coronavirus mối quan tâm. Phần lớn danh sách bao gồm các công ty công nghệ lớn hoặc nhà phát triển và phát hành trò chơi ba người, điều này đã khiến các nhà phát triển và nhà báo độc lập tự hỏi liệu GDC có còn xảy ra trong năm nay hay không.

Hiện tại, GDC đã bị trì hoãn đến Mùa hè 2020 và các nhà tổ chức đang nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng ngừa để hy vọng làm giảm cơ hội người tham dự bị bệnh. Trong một bài đăng trên blog, các nhà tổ chức đã nói rằng các chi tiết GDC sẽ được hoàn thiện "trong những tuần tới", vì vậy chúng tôi có thể không phải chờ đợi lâu để có được ngày diễn ra sự kiện mới.

Cuối cùng, thời gian sẽ trả lời. Vẫn còn phải xem liệu tất cả các công ty đã rời khỏi GDC sẽ trở lại hay nhà tổ chức sẽ xử lý các nhà phát triển và nhà xuất bản đã mua thẻ GDC như thế nào nhưng không thể tham dự vào những ngày mới. Nhìn bên dưới để biết phạm vi bảo hiểm của GameSpot về các công ty công nghệ và trò chơi lớn đã chọn rời khỏi GDC năm nay – một phần của danh sách bao gồm Amazon, Microsoft, Giải trí Blizzard, Đoàn kết, Facebook, Trò chơi sử thi, Nghệ thuật điện tử, Sony, và Hộp số.

Các công ty đã bỏ GDC 2020

Đối với hầu hết người tiêu dùng, một sự kiện như GDC có nghĩa là rất ít – mặc dù một số người hâm mộ khó tính thích điều chỉnh để nghe về quá trình hậu trường về cách các trò chơi yêu thích của họ được tạo ra. Đúng như tên của hội nghị, sự kiện có trụ sở tại San Francisco này được thiết kế dành cho các nhà phát triển trò chơi, không phải những người mua và chơi trò chơi. Mặc dù có bảng điều khiển và bản demo trò chơi, mục đích chính của sự kiện là kết nối mạng.

Nhiều nhà phát triển sử dụng GDC như một cơ hội để thể hiện trò chơi của họ với các nhà xuất bản hoặc nhà báo để thu hút sự công khai trước khi ra mắt công khai hoặc thông báo chiến dịch gây quỹ. Hủy bỏ GDC có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hầu hết các nhà sáng tạo này, đặc biệt là khi bạn cho rằng hội nghị có mức giá cao – bắt đầu từ $ 250 USD (hội chợ triển lãm) và sẽ tăng lên đến $2, 400 USD (Tất cả lượt truy cập) – và ngày hết hạn để yêu cầu hoàn lại tiền đã qua.

Ngoài GDC 2020

Ảnh hưởng của coronavirus đối với ngành công nghiệp game có thể sẽ lớn hơn GDC – mặc dù vậy cũng có thể thấy ảnh hưởng của nó đối với việc sản xuất phần cứng. Năm 2020 sẽ chứng kiến ​​cả Sony và Microsoft phát hành máy chơi game thế hệ tiếp theo mới, PlayStation 5 và Xbox Series X tương ứng, và việc sản xuất cả hai có thể bị ảnh hưởng bởi những nỗ lực nhằm hạn chế sự lây lan của coronavirus. Mặc dù Nintendo không có kế hoạch phát hành một giao diện điều khiển hoàn toàn mới, sản xuất trên Switch đã bị mắc kẹt trong ánh sáng của coronavirus và hạn chế việc cung cấp tổng thể của thiết bị cầm tay lai.

Sản xuất phần cứng bị ảnh hưởng bởi coronavirus

Ngoài ra, coronavirus cũng sẽ ảnh hưởng đến các sự kiện thân thiện với người tiêu dùng. Sony rút khỏi PAX East, chẳng hạn, và đã có rất nhiều trường hợp giải đấu esport và các sự kiện liên quan đến trò chơi khác bị hủy bỏ trên toàn thế giới.

Các sự kiện thân thiện với người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi coronavirus

Hy vọng rằng, những bước này mà các công ty và nhà tổ chức sự kiện đang thực hiện sẽ hạn chế sự lây lan của coronavirus – mối quan tâm số một phải là kiềm chế số người mắc bệnh. Tuy nhiên, những hành động này đã có ảnh hưởng đến ngành công nghiệp game vào năm 2020 và có thể tiếp tục có những ảnh hưởng lâu dài, không lường trước được.


Những bài viết liên quan

Back to top button