Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để hạ cấp iDevices 32 bit bằng Futurerestore + Libipatcher?

Vì các thiết bị 32-bit gần đây hơi bị bỏ quên nên bản phát hành mới này có thể giúp cải thiện mọi thứ một chút. Nhà phát triển tihmstar đã cập nhật công cụ khôi phục tương lai của mình.

Hiện tại, nó bao gồm tất cả chức năng của công cụ hạ cấp Odysseus, cho phép người dùng sử dụng các đốm màu đã lưu của họ để nâng cấp, hạ cấp hoặc khôi phục thiết bị của họ về chương trình cơ sở chưa được ký, một cách dễ dàng. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Yêu cầu

  • Một thiết bị 32-bit.

  • Jailbreak trên firmware khởi động.

  • Tệp IPSW cho chương trình cơ sở đích.

  • Công cụ Futurerestore được cập nhật có hỗ trợ libipatcher.

  • Các đốm màu .shsh đã lưu cho chương trình cơ sở đích.

  • Khóa công khai có sẵn cho thiết bị của bạn (hầu hết đều có, nhưng nếu không, bạn sẽ không gặp may).

  • Máy tính Mac hoặc Linux. (Những hướng dẫn này dành cho Mac nhưng Linux sẽ gần như giống hệt nhau. Hiện tại không có Windows hỗ trợ, vì vậy hãy thử VM).

Hướng dẫn

1) Tải xuống IPSW cho chương trình cơ sở đích của bạn.

2) Tải xuống phiên bản mới nhất của Futurerestore có hỗ trợ libipatcher. Giải nén nó.

3) Tạo một thư mục trên Desktop của bạn có tên là Futurerestore.

4) Đặt IPSW đích, tệp Futurerestore_macos và phần sụn đích .shsh blob của bạn bên trong thư mục Futurerestore trên Màn hình của bạn.

5) Mở Cydia trên thiết bị iOS của bạn và thêm repo sau:

http://repo.tihmstar.net

6) Cài đặt gói kDFUApp từ repo đó.

7) Kết nối iDevice của bạn với máy tính và khởi chạy kDFUApp từ màn hình chính.

8) Trượt tất cả các thanh trượt trong ứng dụng cho đến khi chúng có màu xanh lục, sau đó nhấn enter kDFU để khởi động lại thiết bị của bạn sang chế độ DFU đã sẵn sàng để khôi phục. Đừng lo lắng về việc thanh trượt đầu tiên của kDFUApp chọn phần sụn nào, điều đó không thành vấn đề. Nếu kDFUApp chưa hỗ trợ thiết bị của bạn, bạn sẽ phải tìm iBSS để sử dụng từ nguồn khác, điều này nằm ngoài phạm vi của bài viết này. Ngoài ra, kDFUApp sẽ được cập nhật vào một thời điểm nào đó để mở rộng hỗ trợ.

iTunes có thể mở và thông báo cho bạn rằng nó đã phát hiện một thiết bị ở Chế độ khôi phục. Điều này không sao cả và trên thực tế xác nhận rằng chế độ kDFU đã được nhập. Đơn giản chỉ cần thoát khỏi iTunes mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

9) Mở cửa sổ Terminal trên máy tính của bạn. Nhập cd, theo sau là khoảng trắng, sau đó kéo thư mục Futurerestore của bạn từ Desktop vào cửa sổ Terminal. Nhấn Enter.

10) Bây giờ nhập lệnh sau vào Terminal:

chmod +x ./futurerestore_macos

Tệp Futurerestore_macos trong thư mục của bạn bây giờ sẽ có biểu tượng hình vuông màu đen cho biết nó có thể thực thi được.

11) Bây giờ tất cả những gì chúng ta phải làm là chạy lệnh Futurerestore với các tùy chọn phù hợp. Lệnh trông như thế này:

./futurerestore_macos -t SHSH.shsh –latest-baseband –use-pwndfu IPSW.ipsw

  • Thay thế SHSH.shsh bằng tên tệp .shsh của bạn.

  • Thay thế IPSW.ipsw bằng tên tệp .ipsw của bạn.

  • Nếu bạn đang sử dụng thiết bị không có kết nối di động, chẳng hạn như iPad chỉ có Wi-Fi hoặc iPod touch, hãy thay thế –latest-baseband bằng –no-baseband.

Một lệnh ví dụ để hạ cấp iPad 2 (WiFi) từ iOS 9.3.4 sang iOS 8.3 sẽ là:

./futurerestore_macos -t iPad2,1_8.3-12F69.shsh –no-baseband –use-pwndfu iPad2,1_8.3_12F69_Restore.ipsw

Và một ví dụ để khôi phục iPhone 5 từ iOS 9.0.2 sang iOS 9.0.2 sẽ là:

./futurerestore_macos -t iPhone5,2-9.0.2.shsh –latest-baseband –use-pwndfu iPhone5,2_9.0.2_13A452_Restore.ipsw

Hãy chắc chắn kiểm tra kỹ tên tệp của bạn là chính xác và các tệp nằm trong thư mục Futurerestore trước khi ban hành lệnh. Nếu bạn muốn sử dụng baseband đã ký khác với baseband mới nhất, vui lòng tham khảo video của tihmstar. Mặc dù việc này không khó hơn nhiều nhưng bạn phải chỉ định thêm một số tệp trong lệnh khôi phục và vì vậy tôi sẽ loại nó ra khỏi hướng dẫn này. Dù sao thì cũng không cần thiết phải làm điều này; baseband mới nhất dường như tương thích với tất cả các phần cứng đích cho đến nay trong quá trình thử nghiệm.

12) Khi bạn đã sẵn sàng, hãy ra lệnh bằng Enter. Đảm bảo thiết bị của bạn vẫn được cắm điện, có màn hình đen (chế độ kDFU) và bạn không ngắt kết nối thiết bị cho đến khi quá trình hoàn tất. Quá trình khôi phục sẽ bắt đầu. Xem lỗi đầu ra của Terminal và chú ý màn hình thiết bị iOS của bạn nhấp nháy màu xanh lục tại một thời điểm. Đây là điều mong muốn và có nghĩa là quá trình đã bắt đầu thành công. Nếu nó khởi động lại mà không có màn hình xanh thì có thể nó không hoạt động.

Nếu may mắn, quá trình khôi phục sẽ hoàn tất thành công và thiết bị của bạn sẽ quay lại màn hình thiết lập iOS. Bây giờ bạn đã quay lại phần mềm cơ sở mà bạn đã chọn!

Nguồn: iDB