Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để khắc phục iPhone 6S tự động tắt máy khi vẫn còn pin?

Gần đây, một số người dùng báo cáo rằng iPhone 6S hoặc iPhone 6S Plus của họ tắt ngẫu nhiên ngay cả khi máy vẫn còn 40% pin trở lên. Apple thừa nhận đó là lỗi trạng thái pin không cập nhật. Sau một loạt cuộc điều tra, họ đưa ra kết luận rằng múi giờ hoặc cài đặt đồng hồ dường như là thủ phạm, nhưng nhiều người dùng vẫn cho rằng chắc chắn là như vậy vì họ đã cập nhật iOS 10.

Vì vậy, khi bạn không may gặp phải sự cố này, trước tiên hãy khởi động lại thiết bị của bạn và đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày và giờ để đặt thiết bị làm chế độ cài đặt tự động. Nếu sự cố vẫn còn, hãy thử làm theo các mẹo sau trước khi gửi Apple để sửa chữa.

1. Khôi phục DFU

“Khôi phục DFU” (DFU là viết tắt của Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị) là chế độ khôi phục thậm chí còn sâu hơn chế độ khôi phục theo Applemô tả của trên trang web của họ.

Bạn có thể khôi phục DFU thiết bị của mình bằng các hướng dẫn sau:

* Cắm iPhone 6s/6s Plus của bạn vào máy tính và mở iTunes hoặc 3uTools.

* Bấm và giữ Nút Nguồn và Nút Home cùng nhau để 8 giây.

* Sau đó 8 giây, nhả Nút nguồn nhưng tiếp tục giữ Nút Home cho đến khi iTunes thông báo “iTunes đã phát hiện iPhone ở chế độ khôi phục”.

* Buông nút Home. iPhone 6S của bạn sẽ chuyển sang màu đen hoàn toàn nếu bạn vào chế độ DFU thành công. Nếu không được, hãy thử lại từ đầu.

* Khôi phục iPhone 6S của bạn bằng iTunes.

2.Sử dụng 3uTools

Cách vào chế độ DFU: Trước tiên hãy giữ nút Home, sau đó là nút Nguồn. Tiếp tục giữ chúng trong khoảng 4 vài giây sau khi màn hình trở nên trống rỗng, rồi nhả nút Nguồn.

Tiếp tục giữ nút Home cho đến khi 3uTools phát hiện thiết bị iOS ở chế độ DFU.

Cách thoát khỏi chế độ DFU: Giữ “Home+Power” cho đến khi Apple logo xuất hiện trên màn hình và sau đó thiết bị có thể thoát khỏi chế độ DFU.

3. Hiệu chuẩn pin

iPhone 6S của bạn có thể cần hiệu chỉnh pin, tìm hiểu cách hiệu chỉnh pin iPhone 6S tại đây:

* Chạy pin iPhone 6S của bạn xuống 0% và tự động tắt nguồn.

* Sạc thiết bị của bạn cho đến khi đạt 100%, không rút phích cắm hoặc sử dụng thiết bị trong khi sạc.

* Hãy sạc iPhone 6S của bạn thêm một giờ nữa mặc dù nó đã đạt 100%.

* Sử dụng thiết bị của bạn như bình thường để xả pin về mức 0, không sạc pin trong quá trình sử dụng này.

* Sạc lại 100% pin cho iPhone 6S của bạn và sạc thêm một giờ nữa để đảm bảo thiết bị được sạc đầy và đầy.

* Bây giờ pin iPhone 6S của bạn đã được hiệu chỉnh.

Nếu một trong những mẹo trên hiệu quả, có thể đó là do pin bị lỗi, vui lòng tham khảo ý kiến ​​của địa phương bạn Apple Dịch vụ thay thế. Apple sẽ không tính phí cho bạn bất cứ thứ gì để thay pin nếu iPhone 6S của bạn vẫn đang chạy AppleCare+.

Tuy nhiên, nếu bạn không được bảo hành hoặc AppleCare+, bạn sẽ phải trả ít nhất 79 USD để thay pin iPhone 6S. So với điều đó, mua một viên pin iPhone 6S với giá xấp xỉ 40 USD và nhờ người khác hoặc tự mình thay thế sẽ rẻ hơn. Xin lưu ý rằng bạn sẽ tự chịu rủi ro và chế độ bảo hành sẽ bị vô hiệu nếu bạn định thay thế pin iPhone 6S của mình bởi bên thứ ba. Như bạn có thể cần, đây là hướng dẫn về việc liệu iPhone 6s của bạn có đủ điều kiện hay không AppleChương trình thay thế pin miễn phí của?

Nguồn:cung cấp điện tử