Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Lời khuyên về năng suất tốt nhất cho iPhone của bạn

Khi tôi dừng lại để nghĩ về điều đó, thật ngạc nhiên là cuộc sống công việc của tôi phụ thuộc nhiều vào iPhone đến thế nào. Từ nhắn tin trong Slack đến nghiên cứu trong Safari, sắp xếp dấu trang trong Pinner, trả lời email trong Mail cho đến ghi lại dàn ý bài viết trong Ghi chú cho đến thực sự là mọi thứ. Phần lớn những gì tôi cần máy Mac đều được thực hiện trên iPhone của tôi.

Ngay cả khi không sử dụng vô số ứng dụng năng suất tuyệt vời hiện có, bạn có thể làm rất nhiều điều để cải thiện năng suất của mình chỉ bằng cách sử dụng các ứng dụng và tính năng tích hợp sẵn. Vì vậy, hãy nói về những cách để làm việc hiệu quả hơn – nhanh hơn bao giờ hết, tốt hơn bao giờ hết – trên iPhone của bạn.

1. Sử dụng Spotlight để khởi chạy MỌI THỨ

Quên Siri, quên màn hình chính, thứ bạn thực sự nên sử dụng để khởi chạy mọi thứ trên iPhone là Spotlight.

Kể từ iOS 9 ra mắt, Spotlight đã trở thành nơi tuyệt vời nơi tôi đến đầu tiên để tìm kiếm mọi thứ. Và bạn cũng nên biến điều này thành một thực hành. Thay vì dành hàng nghìn giây để tìm hiểu cách thực hiện việc này, bạn chỉ cần nhập nó vào Spotlight và thường thì Spotlight sẽ cung cấp cho bạn những gì bạn muốn.

Theo tôi nghĩ thì đây chỉ là một số cách tôi sử dụng Spotlight

Khởi chạy ứng dụng.

Tìm kiếm một liên hệ và gọi cho họ.

Tìm kiếm Âm nhạc.

Tìm kiếm ghi chú và mở chúng.

Chuyển đổi tiền tệ.

Toán học cơ bản.

Tìm kiếm kênh trong Slack và mở trực tiếp kênh đó trong Slack.

Tìm kiếm và mở tệp PDF trong iBooks.

Điều thực sự kỳ diệu là bạn có thể truy cập trực tiếp vào các phần của ứng dụng từ Spotlight. Và đó là nhờ có Universal links. Và bạn có thể không nhận ra nhưng hầu hết các ứng dụng năng suất tuyệt vời đều hỗ trợ tính năng này.

Vì vậy, hãy tập thói quen luôn tìm kiếm trong Spotlight trước tiên và bạn sẽ tiết kiệm được hàng triệu mili giây mỗi năm.

2. Di chuyển con trỏ bàn phím bằng 3D Touch

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 6s hoặc 6s Plus, bạn có thể nhấn sâu hơn vào bàn phím để chuyển nó thành trackpad. Sau đó không thả ngón tay ra, vuốt sang trái/phải để di chuyển con trỏ sang trái/phải. Nhấn sâu hơn trước khi vuốt và bạn cũng có thể chọn văn bản trong khi di chuyển con trỏ.

Nó thực sự thú vị và là cách tốt nhất để di chuyển con trỏ trên iOS.

3. Sử dụng tiện ích trung tâm thông báo để nhận thông tin nhanh

Năng suất là việc tìm ra cách làm việc nhanh hơn. Và Tiện ích thông báo là ví dụ điển hình nhất về cách xem thông tin nhanh chóng và thực hiện các hành động cơ bản. Tôi không thể liệt kê từng tiện ích năng suất tuyệt vời ở đây.

Nguồn: Hack iPhone