Meizu sa thải nhiều công nhân và đóng cửa một số cửa hàng ở Trung Quốc

Theo báo cáo từ Trung Quốc, nhà sản xuất điện thoại thông minh của Meizu đang ở vùng nước sâu. Theo các báo cáo đề cập đến nhân viên của công ty, Meizu đã bị sa thải mới và phần bị ảnh hưởng nhất là quan tâm đến tiếp thị.

Báo cáo, được trích dẫn bởi Meizu từ người trong cuộc, cho biết công ty đã kết thúc hơn 30 phần trăm lực lượng lao động trong năm nay, và hiện có khoảng một nghìn công nhân còn lại. Meizu cũng xác nhận rằng kỹ sư hệ thống nổi tiếng Hong Hansheng đã rời khỏi công ty Trung Quốc.

Mặt khác, có vẻ như Meizu, người được ra mắt như một đối thủ của Huawei và tập trung vào việc mở rộng sự hiện diện ngoại tuyến của mình, đã từ chức. Công ty đã đạt đến đỉnh cao với hơn 2700 cửa hàng ngoại tuyến vào năm 2016, hiện chỉ ở một khu vực 5-6 Có cửa hàng.

Như chúng tôi đã lưu ý gần đây, đồng sáng lập và phó chủ tịch của Meizu, Li Nan, đã rời công ty vào đầu tháng này. Trong một tin nhắn công khai, Meizu cho biết anh bắt đầu nhận ít trách nhiệm hơn sau khi ra mắt 16. Ông thừa nhận rằng công ty đang gặp rắc rối, nhưng tin rằng mọi thứ sẽ hoạt động nếu họ không ngừng phát triển.

Mặc dù Li Nan đã không thực hiện thêm bất kỳ động thái nào, anh vẫn lưu ý rằng anh tập trung vào thị trường tiêu dùng và phát triển thương hiệu mới. Anh cảm ơn các đồng nghiệp, nhà đầu tư và cổ đông, tránh xa Meizu.

Thương hiệu Blue Charm được dẫn dắt bởi Li Nan và Bai Yongxiang là CEO của thương hiệu mẹ Meizu. Huang Zhang tiên phong nỗ lực phát triển sản phẩm. Hong Hansheng cũng tiên phong trong việc phát triển hệ điều hành Flyme. Trong khi mọi thứ đều ổn, công ty không thể cạnh tranh với các OEM hàng đầu về doanh số.

Meizu thành lập Li Nan với bây giờ là CEO Bai Yongxiang và Huang Zhang (Jack Wong). Ban đầu, công ty được thành lập như một máy nghe nhạc MP3 và năm 2008, nó chuyển sang điện thoại. Mặc dù danh mục đầu tư của công ty rất đa dạng ngày nay, điện thoại thông minh vẫn là nguồn thu nhập chính của Meizu. Meizu cũng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15 vào năm ngoái.

(Nguồn)

Meizu sa thải một công nhân khác và đóng cửa một số cửa hàng ở Trung Quốc 1 Đang tải … Meizu đã sa thải một công nhân khác và một số cửa hàng đóng cửa ở Trung Quốc 2